Khắc tinh của ‘con giáp thứ 13’ đưa 10.000 ông chồng trở về với vợ

0
483

Yu Feng, 45 tuổi, được truyền thông Trung Quốc gọi với cái tên “khắc tinh của con giáp thứ 13”. Trong cuộc phỏng vấn với Laura Zhou, phóng viên tờ SCMP, Yu tâm tư cách giúp mọi người, cốt yếu là những bà vợ xót xa, bằng việc thuyết phục các ông chồng “chán cơm thèm phở” quay về với gia đình.

Khac tinh cua 'con giap thu 13' dua 10.000 ong chong tro ve voi vo

Tới nay, Yu Feng đã khắc phục chí ít 10.000 vụ doanh nhân có người tình nhí. Ảnh: Laura Zhou.

– Anh nghĩ thế nào về hôn nhân?

– Tôi đã có gia đình và là cha của hai đứa con. Tôi tin hôn nhân là 1 phần cần phải có và hạnh phúc của cuộc sống, thế nên, mọi người nên hưởng thụ điều đó.

Một số người than hôn nhân là gánh nặng nhưng tôi không đồng ý. Nếu bạn có đủ sự coi sóc, vun vén, yêu thương, bạn sẽ không phải đối mặt với những cạnh tranh tương tự.

Tôi dành 2/3 thời kì mỗi tháng cho công việc của mình, 1 công việc luôn phải đi công việc. Vợ tôi không ca cẩm, trách móc mà chỉ nhắc, tôi đang cứu vãn hôn nhân của nhiều người khác. Bà xã hoàn toàn hiểu chừng độ cạnh tranh mà công việc tôi đang khiến mang lại.

Chuyện trò, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau là ba nguyên tố cần phải có để duy trì 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tôi không lừa gạt vợ mình, bởi tôi có đủ sự giao thiệp và thấu hiểu cô ấy. Điều đó, tôi cho là cần phải có.

– Anh khởi đầu công việc khiến “người khuyên nhủ hôn nhân” như thế nào?

– Tôi học lĩnh vực tâm lý học ở trường đại học. Những năm 1990 là thời điểm nhiều người khởi đầu lao vào buôn bán và tôi không là ngoại lệ. Tôi rời làngquê ở tỉnh Giang Tô để tới thị thành Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Tại đây, tôi cùng 1 người bạn khởi nghiệp với văn phòng khuyên nhủ. Thời điểm đó, mọi người vẫn còn e sợ và ngại ngần khi san sẻ với người lạ những vấn đề trong mối quan hệ của mình.

Khoảng năm 2005 – 2006, tôi nhận thấy có 1 số lượng ngày 1 tăng các vụ việc các ông chồng “ăn bánh trả tiền” với người nữ giới khác. Mọi người ngày 1 kiếm được nhiều tiền hơn và 1 số người xuất thân từ các vùng nông thôn nghèo túng phát triển thành bất mãn với cuộc sống tình cảm vốn có của mình, nhất là những người đàn ông để lại gia đình sau lưng để lên thị thành khiến việc. Các ông chồng ấy khởi đầu tậu kiếm thú vui ở hộp đêm, quán bar và có mối quan hệ ngoài luồng không phải là điều khó hiểu.

Từ năm 2009, tôi thấy 1 sự gia tăng đáng kinh ngạc các vụ ngoại tình, với 80 % liên đới tới chồng cặp người tình.

– Công ty của anh đã khiến gì?

– Công ty khuyên nhủ hôn nhân của tôi có trụ sở tại thị thành Trùng Khánh, với hơn 30 viên chức, cung cấp nhiều nhà cung cấp cho các mọi người khắp cả nước. Hàng ngày, chúng tôi phải xử lý nhiều vụ việc, cốt yếu liên đới tới ngoại tình.

Chúng tôi có ba đội: Cố vấn, dò xét viên và viên chức xã hội. Điều tra viên là những người thực hành cuộc hỏi và phân tách toàn bộ nguồn tin thu thập được. Nhân viên xã hội sẽ chuyện trò với các cô người tình nhí.

– Khách hàng sẽ phải trả phí bao lăm cho các nhà cung cấp của doanh nghiệp anh?

– Đối với khuyên nhủ, chúng tôi thu phí khoảng từ 180 USD đến hơn 220 USD mỗi giờ, còn liên đới tới cặp người tình, phí sẽ không dưới 15.000 USD. Tuy nhiên, tổng giá thành rút cuộc phụ thuộc vào khối lượng công việc và chừng độ cạnh tranh của từng vụ.

Có ba loại vụ việc mà chúng tôi không bao giờ nhận khiến. Đó là những vụ chẳng thể cứu vãn, liên đới tới hôn nhân vi phạm pháp luật hoặc các cô tình nhân muốn thay thế vị trí của người vợ.

Phần lớn chồng của các mọi người tậu đến chúng tôi là những người rất thành công trong buôn bán, hoặc có địa vị cao trong xã hội. Tới nay, tôi đã xử lý hơn 10.000 trường hợp tương tự rồi.

– Những cô tình nhân có tác động gì tới các gia đình Trung Quốc điển hình?

– Một mối quan hệ có thể tiện dụng phá hủy hạnh phúc của 1 gia đình. Việc còn đó người thứ ba có tác động xấu tới bố mẹ và con cái. Trong 1 số vụ cực đoan, người chồng tức giận trước cách giận dữ của người vợ mà dẫn tới hành động bạo lực. Mặt khác, 1 số người lại vờ như chơi có chuyện gì xảy ra, chỉ để “giữ nguyên trạng thái”. Nhưng dần dần chẳng hạn không có gì cải thiện, gia đình đó sẽ tan nát.

– Anh có thể khiến gì để giúp những gia đình ấy?

– Trước tiên, chúng tôi gắng sức tậu ra bởi vì vì sao người chồng lại có tình nhân. Sau đó, chúng tôi giúp cặp vợ chồng đang trục trặc chuyện trò với nhau nhiều hơn. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng sẽ chuyển biến xấu, chẳng hạn hai người không có sự tương tác, chuyện trò cùng nhau. Tiếp theo, chúng tôi gắng thuyết phục người thứ ba bỏ cuộc. Ban đầu, phần đông các cô người tình đều khước từ nhưng chúng tôi tiêu dùng nhiều cách hợp pháp để gặp, để cô ta nhắc lên ý kiến về mối quan hệ này. Đôi khi, họ còn nhờ chúng tôi giúp đỡ.

Chúng tôi cũng doanh nghiệp nhiều buổi chuyện trò trước công chúng và liên minh cùng các địa phương, cũng như doanh nghiệp, hội nữ giới nhằm giúp các bà vợ đang gặp vấn đề tương tự.

– Anh có thể đề cập về 1 trường hợp cụ thể?

– Chúng tôi từng giúp 1 bà vợ có chồng cặp với nữ giới của đối tác khiến ăn. Cô người tình này kém chồng bà ấy hơn 10 tuổi và kiên quyết không từ bỏ việc hỗ tương với nhân tình lớn tuổi.

Cô ta chuyển tới tỉnh Hải Nam, mở nhà nghỉ và chồng mọi người của tôi đòii đó thường xuyên. Tôi và đồng nghiệp đóng là khách du hý tới Hải Nam. Chúng tôi mời cô gái đó ăn tối và để cô ấy nghe lóm cuộc dế yêu từ “em họ tôi”. “Người em” này đang trục trặc trong chuyện tình cảm khi gặp mặt 1 người đàn ông đã có gia đình.

Tôi bảo “em họ” rằng người đàn ông đó đang dừa dối cô ấy và cả những điều xấu xa về anh ta. Cô gái đó khởi đầu cân nhắc chuyện của mình. Ba tháng sau, chồng của mọi người đã trở về với gia đình mình.

– Anh nghĩ người chồng có người tình là đúng hay sai?

– Không phải toàn bộ các cô người tình đều xấu. Trong toàn bộ vụ việc, họ là các cô gái trẻ cả tin trước lời hứa trời bể của những người đàn ông. Được hẹn tương tự, họ khởi đầu mơ về 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trung Quốc đang trải qua những đổi thay chóng mặt về xã hội và kinh tế. Những trị giá về hôn nhân của con người cũng đổi thay theo. Chúng ta phải chỉ dẫn các cô gái trẻ và cả các cặp vợ chồng, dạy họ cách đổi thay những hành vi không thích hợp.

Theo Ngôi Sao