![]() |
1. Không thể bay cao được, là bởi bạn xem mình quá nặng
Có người hỏi Thiên sứ: “Tại sao tôi lại chẳng thể nào bay lên được như ngài nhỉ?”
Vị Thiên sứ không giải đáp, quay sang hỏi con chim: “Nhà ngươi cớ sao lại có thể bay lên?”
Chú chim không đề cập gì cả, chỉ hót líu lo, ríu rít rồi dancing lên, dancing xuống hết từ cành này sang cành khác. Thấy vậy, người tỏ ra vô cùng căm phẫn: “Tôi sáng tạo tương tự, có khả năng tương tự vì sao tôi chẳng thể nào bay lên được? Còn con chim ngu ngốc kia lại có thể tự do bay lượn trên không trung là sao?”
Lúc này, vị Thiên sứ mới mỉm cười giải đáp: “Nguyên nhân nhà ngươi chẳng thể bay được, chính là nằm ở chỗ nhà ngươi… quá nặng.”
2. Cách nắm giữ vận mệnh
Con châu chấu sống ở đồng cỏ đề cập với con châu chấu sống ở ven các con phố, rằng: “Này, nơi của cậu quá hiểm nguy, chi bằng hãy dọn sang ở cùng với tớ!”
Con châu chấu kia cười đề cập: “Tớ đã quen sống tương tự rồi, mà tớ cũng lười dọn nữa.”
Mấy ngày sau, con châu chấu sống ở đồng cỏ đến thăm con châu chấu sống ở ven các con phố, nhưng phát hiện ra rằng, người bạn của mình đã bị xe chuyên chở cán chết từ lúc nào.
Thì ra cách nắm giữ vận mệnh cũng rất thuần tuý, chính là… xa rời sự biếng nhác.
3. Vui vẻ rất thuần tuý
Có 1 đoàn người rủ nhau đi đào vàng, họ mang nào cuốc, xẻng, xe đẩy, máy khoan, .v.v… Khi bộ hành trong sa mạc, người nào người nấy đều cất từng bước chân nặng nề, đau đớn thật chẳng thể tả xiết. Duy chỉ có 1 người vui vẻ khoan thai bước đi.
Người khác thấy vậy liền hỏi: “Cớ khiến sao cậu lại có thể thanh thoả dễ chịu tương tự?”
Cậu ta cười đề cập: “Bởi vì tôi mang theo ít đồ nhất.”
Niềm vui hóa ra lại thuần tuý tương tự, muốn vui vẻ chỉ cần từ bỏ những gánh nặng không quan trọng là được rồi.
4. Muốn ngấc đầu, cần phải học cúi đầu trước
Có người hỏi Socrates: “Nghe đề cập khắp cõi trần này, ngài là người có học vấn thâm uyên nhất, xin ngài hãy cho tôi biết, độ cao giữa trời và đất, chung cuộc là bao lăm?”
Socrates mỉm cười giải đáp: “Ba thước!”
“Nói bậy!”, người này tỏ ra vô cùng bất mãn, “mỗi người tôi và quý khách hàng đều cao bốn, năm thước, nhưng độ cao giữa trời và đất giả như chỉ có ba thước, thế thì cõi trời không phải bị con người đâm thủng rất nhiều lỗ hay sao?”
Socrates ôn tồn giải đáp: “Vậy nên, phàm là những người có chiều cao vượt quá ba thước, giả như muốn đứng lâu dài giữa trời và đất này, chính là cần phải biết cúi đầu!”
5. Cái giếng sâu nhất, cần dùng 1 đời để đào
“Xin hỏi quý cô, cô có phải nhà văn nhiều năm kinh nghiệm không?”
“Đúng vậy, thưa ông.”
“Thế thì, cô đã phát hành những tác phẩm lớn nào rồi? Có thể cho tôi đọc thử hai bộ được không?”
“Tôi chỉ là viết tiểu thuyết mà thôi, vốn chẳng thể đề cập là tác phẩm lớn được.”
Người đàn ông nghe xong không khỏi có 1 loại cảm giác coi thường.
Người đàn ông đề cập: “Cô cũng là tiểu thuyết gia ư? Thế thì có thể đề cập tôi và quý khách hàng là người cùng nghề rồi. Tôi đã cho xuất bản 339 bộ tiểu thuyết, xin hỏi cô đã xuất bản được mấy bộ rồi?”
“Tôi chỉ viết có 1 bộ độc nhất thôi.”
“Thế tác phẩm đó tên gì?”, người đàn ông bĩu môi.
“Cuốn theo chiều gió”, nữ nhà văn tĩnh tâm giải đáp.
Đến lúc này, người đàn ông không khỏi giật thột chết im.
Vâng, người đó chính là Margaret·Mitchell và cả đời cô chỉ viết có 1 bộ sách mà thôi.
St
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.