3 lần đầu thú vì tội thịt chồng nhưng cảnh sát không tin
Vào khoảng trưa ngày 9/6, bà Kinuko Wakui (53 tuổi), sống tại thành thị Saitama đã tới đồn cảnh sát thị xã Kita ở Tokyo để khai báo về hành vi ám sát chồng, theo Fuji TV. Tuy nhiên, thay vì tiến hành dò xét, cán bộ trực ngày hôm đó lại không làm gì mà chỉ khuyên bà Wakui về nhà, theo Japan Today.
|
Ảnh: Japan Today. |
Khoảng 30 phút sau đó, bà Wakui tiếp diễn tới đồn cảnh sát Akabane để trình báo vụ việc, bên cạnh đó, viên chức cảnh sát ở đây cũng không tin lời khai của bà Wakui và cũng dặn dò bà hãy về nhà.
Tới ngày hôm sau, người vợ 53 tuổi lại tới đồn cảnh sát Akabane để đầu thú. Lúc này, hàng ngũ cảnh sát vẫn nghĩ rằng bà Wakui đang nói láo. Họ tiếp diễn khuyên bà nên về nhà thì hơn.
Hai ngày sau đó, bà Wakui đã nói lại việc ám sát chồng với các y thầy thuốc tại bệnh viện nơi bà điều trị 1 căn bệnh mãn tính. Ngay khi biết tin, bệnh viện đã ngay lập tức báo với cảnh sát thành thị. Lúc này, cảnh sát thành thị Saitama mới điều người đến nhà riêng của bà Wakui để rà soát. Tại đây, họ phát hiện thi hài của người chồng 70 tuổi. Bà Wakui sau đó đã bị bắt giữ vào ngày 15/6. Khai báo với cảnh sát, người con gái này cho biết đã đánh chồng tới chết.
“Đáng nhẽ ra chúng tôi nên ngay ngay lập tức công nhận lời thú tội của người con gái. Chắc chắn chúng tôi sẽ có giải pháp nhằm ngăn chặn những trường hợp tương tự xảy ra trong ngày mai”, cảnh sát thị thành Tokyo thanh minh hối tiếc trong 1 thông cáo cuối tuần qua.
Cầu hôn bạn gái khi đang bị bắt
Trong khi bị bắt ngày 4/7, Brandon Thompson, 35 tuổi, ở Oklahoma hỏi cảnh sát liệu anh ta có thể cầu hôn bạn gái trước khi bị dẫn đi hay không, theo WRIC.
Được sự đồng ý của cảnh sát, Thompson quỳ gối cầu hôn và sau đó sử dụng đôi tay đang bị còng để đeo nhẫn cho vị hôn thê. “Chúng tôi rất đột ngột khi anh ta đưa ra đề nghị đó”, 1 cảnh sát cho biết.
![]() |
Thompson bị bắt giữ vì 1 số cáo buộc trọng tội như đánh cắp và sở hữu súng bất hợp pháp. Thompson được thả ra khỏi tù chỉ 1 ngày sau đó, sau khi vợ ngày mai sử dụng tiền không tốn của hai người để bảo lãnh anh ta. Thompson và bạn gái yêu nhau từ tháng 5/2016. Họ dự trù đính hôn sau khi các vấn đề pháp lý của anh ta được khắc phục.
16 tuổi cưới bà lão 71
Đoạn băng lễ kết hôn của chú rể Selamat Riayadi, 16 tuổi, và cô dâu Rohaya, 71 tuổi ở Indonesia lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu đám cưới này có thật hay không bởi sự chênh lệch tuổi tác quá lớn.
![]() |
Trong đoạn băng, hai người hứa sẽ dành cả cuộc đời ở bên nhau. Cuộc hôn nhân được cho là không phải vì tiền vì cả hai người đều nghèo. Ông Kuswoyo, một lãnh đạo địa phương cho biết, hai người dọa tự tử nếu bị gia đình ngăn cản.
Trồng cây mỗi ngày trong 48 năm
Mỗi ngày, ông Abdul Samad Sheikh, 60 tuổi, ở Bangladesh đều trồng ít nhất một cây xanh. Suốt 48 năm qua, ông tự mình gieo mầm sống cho hơn 17.500 cây, đủ tạo nên cả một khu rừng nhỏ.
|
Mỗi ngày ông chỉ kiếm được khoảng 100 taka (1,25 USD), từ nghề lái xe kéo, nhưng ông vẫn mua ít nhất một cây giống và tự mình trồng cây. Với những nỗ lực trên, mới đây, ông Samad đã được báo chí vinh danh và được tặng 100.000 taka (1.253 USD) để xây dựng một ngôi nhà tốt hơn cho gia đình.
Thùy Dung (tổng hợp)
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.