Thi thể cậu bé trong chiếc hộp và danh tính hung thủ hơn 60 năm vẫn chưa có lời giải

0
325

Tại Mỹ, có hơi nhiều những vụ án bí hiểm cho đến nay vẫn chưa sắm được lời tư vấn. Một trong số những vụ án bí hiểm chính là vụ án liên đới đến danh tính của 1 cậu bé chết trong thùng carton đã “đánh đố” các nhà dò hỏi qua nhiều thập kỷ.

“Cậu bé trong hộp” là ai?

Ngày 25.2.1957, người ta phát hiện thấy 1 thùng carton hơi lớn được bỏ lại ở bãi rác trên tuyến đường Susquehanna (gần khu Fox Chase, Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ). Bên trong chiếc hộp là 1 xác bé trai chừng 4-5 tuổi, nằm ngửa, trần trụi với vô thiên lủng vết bầm dập trên khắp thân thể, nhiều nhất ở trên đầu và mặt.

Thi the cau be trong chiec hop va danh tinh hung thu hon 60 nam van chua co loi giai
Bức ảnh và ban bố được dán khắp nơi nhằm sắm ra danh tính của cậu bé.

Đứa trẻ nằm trong chiếc hộp là ai? Nó đã chết như thế nào? Đó chỉ là 1 tai nạn thương tâm hay là 1 tội ác giết mổ người mọi rợ? Hung thủ là ai? Suốt 5 thập kỷ qua, chưa ai giải đáp được những nghi vấn này! Và nghi vấn basic nhất, “Nạn nhân là ai” vẫn chưa có lời đáp. Vụ án “Boy in the box” (tạm dịch: đứa trẻ nằm trong chiếc hộp) được đánh giá là 1 trong những vụ án vô vọng nhất của thế kỷ 20.

Nạn nhân được xác định cao tầm 40 inches, nặng 30 pound, mắt xanh da trời, tóc xoăn, da xanh rớt. Kết quả hơim nghiệm tử thi cho thấy cậu bé áng chừng khoảng hơn 4 tuổi. Cảnh sát Philadelphia khẳng định: “Chúng tôi sẽ sớm sắm ra danh tính của nạn nhân trong mai đây thôi”. Thế nhưng, chẳng bao lâu sau thì họ trông thấy vụ án này chẳng phải thuần tuý. Hàng trăm, hàng ngàn poster in ảnh và những bản biểu thị đặc điểm nhận dạng của đứa trẻ được phát đi, dán trắng các ngả tuyến đường, con phường cũng như ở các siêu thị, công sở khắp Philadelphia. Tuy nhiên, vẫn không ai biết đứa trẻ là ai.

Tất cả những vật chứng cảnh sát Philadelphia sắm thấy chỉ gồm có: chiếc hộp chứa thi hài nạn nhân, 1 chiếc chăn cũ bị xé khiến đôi, 1 chiếc mũ màu xanh. Kiên trì lần theo tăm tích từng chứng cớ, năm lần bảy lượt gửi các vật chứng đến phòng thí nghiệm của FBI để đánh giá nhưng vẫn chẳng dẫn tới kết quả gì.

Các giả thuyết và những chiến bại

Trong suốt 60 năm qua, có rất nhiều giả thuyết, mai dong được đặt ra về cái chết bí hiểm của thằng bé nhưng hầu hết đều bị bác bỏ vì không có đủ bằng cớ. Sau khi xảy ra vụ án, có rất nhiều gia đình mất con sắm đến cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn không chứng minh được những người này có liên đới tới đứa trẻ.

Vào năm 2002, 1 người đàn bà có tiền sử bệnh thần kinh tuyên bố rằng gia đình cô đã “mua” cậu bé từ 1 gia đình hơic. Bà này còn khẳng định cậu bé đã bị lạm dụng tình dục và bị bạc đãi trong suốt 2 năm trước khi bị giết mổ. Bà còn nhấn mạnh rằng chính ba má mình đã đánh cậu bé sau khi em nôn trong bồn tắm và cậu bé đáng thương tử vong sau khi bị đập mạnh xuống sàn nhà. Tuy nhiên khi cảnh sát đến gia đình người đàn bà này dò hỏi thì không có kết quả gì.

Thi the cau be trong chiec hop va danh tinh hung thu hon 60 nam van chua co loi giai
Địa điểm phát hiện thi hài cậu bé.

Năm 2004, 47 năm sau khi vụ án xảy ra, Tom Augustine, 1 trong những thám tử từng tham dự “giải mã” chiếc hộp bí hiểm tại Philadelphia, nhận được giao thông của vợ chồng ông bà Clairmants, sinh sống tại bang Florida. Cặp vợ chồng này nằng nặc khẳng định, nạn nhân trong chiếc hộp là con trai mình và yêu cầu được tiến hành xét nghiệm DNA để sắm ra câu giải đáp. Thế nhưng, kết quả từ phòng thí nghiệm lại 1 lần nữa “chối từ” chẳng hạn của họ.

Vào năm 1955 cũng có 1 giải thuyết hơic được đặt ra. Vào thời kì đó, 1 cậu bé 3 tuổi tên Steven Craig Damman bị bắt cóc bên ngoài 1 siêu thị. Theo biểu thị thì Steven và “cậu bé trong hộp” có nhiều điểm tương tự như nhau: cùng tuổi, cùng màu tóc, màu mắt lại có 1 vết sẹo ở cằm giống nạn nhân. Các nhà dò hỏi đặt giả thuyết rằng rất có thể 2 cậu bé là cùng 1 người.

Thi the cau be trong chiec hop va danh tinh hung thu hon 60 nam van chua co loi giai
Sau này vụ án cậu bé trong chiếc hộp còn nổi danh với cái tên “cậu bé người Mỹ vô danh” và được khắc trên bia chiêu tập của cậu.

Mặc dù vậy cả hai người có những điểm hơic nhau. Cậu bé Steven có vấn đề về thận nhưng cậu bé trong hộp thì không có vấn đề gì về khỏe khoắn. Vào cuối năm 1998, chiêu tập cậu bé trong hộp được khai quật. Khoa học đã tiến 1 bước dài trong những năm qua và đến lúc các nhà chức trách có thể tiêu dùng ADN khiến bằng cớ. Tuy nhiên, giải pháp này cũng vẫn xác định nạn nhân không phải Steven Damman

Danh tính của cậu bé trong chiếc hộp và những gì xảy ra với em đến nay vẫn còn là 1 bí hiểm. Ngày nay, trên nhiều trang web chuyên về tầy, thám tử của Mỹ, vụ án này được nói tới rất nhiều và kèm theo đó là lời kêu gọi: “Các thám tử đã chiến bại! Nhưng biết đâu, bạn lại có thể giúp chúng tôi sắm ra tăm tích của đứa trẻ này. Hãy giao thông với chúng tôi giả sử…”.

Vụ án này cũng từng xuất hiện trong chương trình “American’s Most Wanted” nhưng cũng rơi vào vô vọng. Và cho đến thời điểm hiện nay, vụ án này vẫn là 1 “lời thách đố” đối với các nhà dò hỏi.

Theo Minh An (Khoevadep)