Những vụ máy bay, tàu thuyền mất tích bí ẩn bỗng trở về khiến cả thế giới kinh ngạc

0
417

Máy bay mất tích 45 năm bỗng trở về nguyên vẹn

Năm 1985, tại vùng đầm lầy trong khu rừng rậm Niu Ghinê, người ta phát hiện thấy 1 máy bay chở hơich hai động cơ đã mất tích trước đó gần nửa thế kỷ. Điều khiến cho người ta không hiểu nổi là chiếc máy bay đó trông còn mới y như trước khi bị mất tích, chẳng hề cũ đi hoặc biến dạng. Số hiệu trên máy bay vẫn rõ ràng, dễ đọc. Chiếc máy bay óng ánh ánh bạc này mất tích trước đó 45 năm trên tuyến phố bay từ Manila Philippin đến đảo Mêndanao. Trong khoang máy bay vẫn tậu thấy những tờ báo tuần thứ ba tháng 1 năm 1937, ngày Chủ nhật.

Nhung vu may bay, tau thuyen mat tich bi an bong tro ve khien ca the gioi kinh ngac
Ảnh minh họa

Một nhóm ngũ chuyên gia hàng không của binh sĩ Inđônêxia được cử đến hiện trường. Sau khi coi xét nghiên cứu chiếc máy bay “như còn mới” đó, khi trở ra, ai cũng tái mặt và sửng sốt. Ngành chủ quản đảm nhiệm nghiên cứu ngay tức thì ra lệnh phong tỏa gianh giới mới phát hiện ra chiếc máy bay đó.

Các dò xét viên lúc đầu khi mới trông thấy chiếc máy bay đó, không ai dám tim ở mắt mình nữa. Vỏ ngoài của nó trông vẫn mới, thân máy bay hoàn toàn không có 1 vết tỳ nào, dưới ánh sáng mặt trời nó sáng óng ánh như gương. Các viên chức dò xét tưởng rằng cửa của nó vững chắc bị gỉ, rất khó mở, nhưng trái lại, vừa vặn nắm đấm là mở được ngay, chẳng hề có tiếng cót két hay răng rắc gì cả, êm ro.

Vào trong khoang máy bay không thấy người nào dù là sống hay chết. Nhưng trong máy bay cốc giấy, mẩu thuốc lá và mấy tờ báo năm 1937 vẫn chưa ngả mầu vàng, tuồng như mới đó vẫn đang có người ngồi trong máy bay. Trong 1 chiếc gạt tàn, có để 1 vỏ bao thuốc lá thơm, loại thuốc lá mác ấy lưu hành vào những năm 1930, nhưng vào thời Chiến tranh toàn cầu thứ II đã giới hạn phân phối. Còn những trang phục và kiểu đầu tóc trên tờ báo đều thuộc quá trình kinh tế khủng hoảng và suy thoái ở Mỹ. Trong phích nóng vẫn còn cafe nóng sốt, và mùi vị của nó vẫn thơm ngon, chưa hề bị biến mất.

Điều khiến cho cho các viên chức dò xét sửng sốt nhất là hiện trạng máy bay. Trong bình ắc quy của máy bay vẫn nạp đầy điện, chỉ vặn công tắc là đèn trong máy bay bật sáng. Thùng chứa nhiên liệu của máy bay hầu như vẫn đầnguyên xi. Tất cả những điều đó khiến cho cho viên chức điều ra sởn tóc gáy.

Chiếc máy bay đó trông như được hạ cánh nguy cấp nhờ các bánh xe của nó, vừa may nó đỗ xuống được chỗ đất mềm trong vùng đầm lầy, nên hoàn toàn không bị hư hại gì, vẫn có thể bay quay lại như 50 năm trước đây. Các nhà kỹ thuật vẫn tiếp diễn dò xét về bí hiểm của việc máy bay đã mất tích từ lâu nay bỗng xuất hiện quay lại.

Máy bay ném bom mất tích gần 20 năm bỗng xuất hiện quay lại trên bầu trời

Nhung vu may bay, tau thuyen mat tich bi an bong tro ve khien ca the gioi kinh ngac

Ảnh minh họa

Theo biên chép, những sự kiện tương tự cũng đã từng xảy ra vào thập niên 60. Một máy bay ném bom của Mỹ ngày 04 tháng 04 năm 1946 không quân Mỹ huy động nhóm ngũ tậu kiếm suốt 500km vùng trời nơi nó mất tích, nhưng không kết quả gì. Bất ngờ, vào năm 1962 chiếc máy bay đó lại xuất hiện giờ nơi cách phi trường mấy trăm mét. Thiết bị vô tuyến điện trên máy bay vẫn nguyên vẹn. Căn cứ theo phân tách máy móc thiết bị, tuồng như nó mới đỗ xuống ngay chiều hôm đó, không ai nghĩ chiếc máy bay đã mất tích 17 năm.

Vào 1 ngày trời quang đãng mây tạnh của năm 1984, tại bãi cát miền Bắc Mexico bỗng xuất hiện 05 máy bay quân sự Mỹ. Thân máy bay vẫn sáng bóng, thùng nhiên liệu vẫn chứa đầy xăng, nhưng trong máy bay thì trống rỗng chẳng có 1 người. Các chuyên gia Mỹ cho rằng: Cả 05 máy bay đó điều mất tích từ hồi năm 1945 lại vùng biển tam giác Bécmút (gọi là Bécmuđa). Nhưng việc đó vãn đang tranh biện, bởi có người nói rằng, phiên hiệu của máy bay đã mất tích nhiều năm lại xuất hiện quay lại là 1 sự thật chẳng thể phủ nhận được.

Những con tàu trở về sau hàng chục năm mất tích

Còn những sự kiện tàu thuyền đã mất tích xuất hiện quay lại thì vụ phát hiện tàu “RaĐahama” của Mỹ tại tọa độ 37 độ 37′ độ Vĩ Bắc 51 độ 55′ độ Kinh Đông vào tháng 08 năm 1935 là vụ nức tiếng. Khi tàu buôn “Axơchich” phát hiện ra tàu RaĐahama thì trên tàu không có người nào cả. Điều khiến cho cho thuyền trưởng và các thuyền viên tàu “Axơtich”sửng sốt là khi họ từ nươca Anh ra đi thì được thuyền trưởng tàu “Raicơxcơ” của Italia cho biết hồi trước tháng 07 họ đã tận mắt trông thấy tàu “RaĐahama” bị đắm ở Đại Tây Dương.

Nhung vu may bay, tau thuyen mat tich bi an bong tro ve khien ca the gioi kinh ngac

Ảnh minh họa

Hơn 100 năm trước đây, ở Đại Tây Dương cũng từng phát hiện được 1 tàu đã mất tích nhiều năm trước đó. Đó là con tàu Meri Sairaistơ. Khi phát hiện ra nó thì trên tàu không có người, nhưng những đồ quý giá như vàng bạc, xoàn vẫn nguyên vẹn, chẳng hề suy suyển. Xuồng cứu sinh và các trang bị hơic vẫn toàn bộ. Thậm chí trên tàu vẫn còn để lại những thứ trong bữa ăn đang ăn dở. Không biết người trên tàu đã bỏ đi đâu?

Đầu năm 1990, tàu buồm hai cột “Durixis” mất tích đã 24 năm bất chợt lại xuất hiện, nó đỗ ở 1 bãi biển vắng vùng ngoại thành thành thị Caracat và Vênêduêla. Ba thủy thủ trên tàu khi được phát hiện ra (năm 1990) đều giật thột sửng sốt. Ngày 06 tháng 01 năm 1966 họ từ đảo Aroba ra khơi. Không ngờ khi họ vừa đánh bắt được con cá lớn, nặng tới 110kg thì bão ập tới. Mọi người hấp tấp đưa nhau đi giảm thiểu gió. Nào ngờ cơn bão đã kéo dài đến 24 năm.

Hành hơich trên tàu Titanic xuất hiện sau gần 80 năm

Ngày 14/4/1912, con tàu thủy siêu cấp Titanic trong chuyến đi ban sơ đã gặp nạn do va phải băng, khiến cho 1.500 người mất tích. Vậy mà vào giữa năm 1990 và 1991, tại gianh giới gần núi băng Bắc Đại Tây Dương, người ta đã phát hiện và cứu sống hai nhân vật đã biến mất cùng con tàu Titanic gần 80 năm về trước.

Nhung vu may bay, tau thuyen mat tich bi an bong tro ve khien ca the gioi kinh ngac
Cảnh tượng tàu Titanic đang chìm đắm do va phải băng ngày 14/4/1912 (Ảnh: titanic.wz.cz)

Ngày 24/9/1990, con tàu Foshogen đang đi trên vùng biển Bắc Đại Tây Dương. Thuyền trưởng Karl vô cớ phát hiện 1 bóng người từ vách núi. Qua viễn kính, ông nhìn rõ 1 nữ giới đang tiêu dùng tay ra hiệu cấp cứu. Người nữ giới này mặc trang phục quý tộc Anh quá trình đầu thế kỷ 20, toàn thân ướt sũng và rét run cầm cập.

Khi được cứu lên tàu, tư vấn thắc mắc của thủy thủ, cô nói: “Tôi tên là Wenni Kate, 29 tuổi, 1 hành hơich trên con tàu Titanic. Khi tàu đắm, 1 con sóng lớn đánh giạt tôi lên núi băng này, thật may mắn là các ngài đã kịp cứu giúp”. Nghe câu tư vấn đó, mọi người đều cảm thấy khôn cùng kỳ lạ và họ nghĩ rằng có nhẽ do sốt cao, cô gái này đã nói nhảm. Kate được đưa đến bệnh viện để rà soát. Sức khỏe của cô không có gì đáng ngại ngoài việc cô quá ám ảnh do bị lạc nhiều ngày, thần kinh cũng không có biệt hiệu rối loàn. Các xét nghiệm về máu, tóc, cho thấy cô khoảng chừng 30 tuổi.

Vậy là phát sinh 1 vấn đề khó tin đến kinh người: Chẳng lẽ từ năm 1912 đến nay, trải qua gần 80 năm mà Kate chẳng hề già đi chút nào? Thẩm tra, đối chiếu với bản danh sách hành hơich trên tàu Titanic, người ta nhận thấy mọi nội dung đều trùng khớp với những gì Kate nói. Trong khi mọi người đang tranh biện thì sự việc thứ hai xảy ra.

Ngày 9/8/1991, 1 nhóm điều tra kỹ thuật hải dương khi mà điều tra tại gianh giới phía Tây Nam cách núi băng Bắc Đại Tây Dương chừng 387 km, đã phát hiện và cứu sống 1 người đàn ông 60 tuổi. Ông ta mặc bộ xống áo màu trắng, hơi gọn ghẽ, rít sâu điếu thuốc. Không ai có thể nghĩ rằng đó chính là thuyền trưởng danh tiếng Smith của con tàu Titanic.

Nhung vu may bay, tau thuyen mat tich bi an bong tro ve khien ca the gioi kinh ngac
Thuyền trưởng Smith của tàu Titanic. (Ảnh: titanic.wz.cz)

Nhà hải dương học nức tiếng, tấn sĩ Marwen Iderlan, sau khi cứu được Smith đã phát biểu trước tạp chí rằng chẳng thể có sự việc nào đáng sửng sốt hơn. Người đàn ông này chẳng thể là tên lường đảo, ông ta thực sự là thuyền trưởng của con tàu Titanic, người chung cuộc chìm xuống biển cùng với con tàu . Khó tin hơn nữa là Smith đến nay đã 140 tuổi nhưng trên thực tiễn mới chỉ là 1 ông già 60 tuổi. Khi được cứu, ông 1 mực khẳng định rằng hôm đó là ngày 15/9/1912.

Sau khi được cứu, ông được đưa đến Viện thần kinh Oslo (Nauy) để chữa trị. Nhà tâm lý học Jale Halant đã tiến hành hàng loạt thử nghiệm và kết quả là Smith hoàn toàn thông thường. Ngày 18/9/1991, trong 1 đoạn tin vắn, Halant khẳng định, người được cứu đích xác là thuyền trưởng Smith vì ngay việc đối chiếu vân tay cũng đã cho thấy điều đó.

Sự việc cần được training rõ ràng. Một số cơ quan hải dương Âu – Mỹ cho rằng thuyền trưởng Smith và hành hơich Kate đã bị rơi vào “hiện tượng mất tích – tái hiện xuyên thời kì”.

800 lính Anh mất tích trong mây

Trong Đại chiến Thế giới lần thứ nhất, vào ngày 21/8/1915, hơn 800 lính thuộc Trung đoàn Norfolk 5 của binh sĩ Anh được lệnh cơ động lên 1 ngọn núi cao thuộc vùng Dardanelles, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo lời nói của các nhân chứng, có 1 đám mây lớn bay sà xuống và bao phủ lên đoàn quân, lúc đó đang tiến vào thung lũng. Đội quân càng lên cao thì càng chìm dần vào trong khối mây mờ.

Khi người chung cuộc khuất hẳn, cả khối mây đã bốc lên cao và biến mất, người ta không thấy bất kỳ người lính nào bước ra khỏi đám mây đã bay đi đó. Từng ngọn cây, bụi rậm trên đỉnh núi đều có thể nhìn rõ, nhưng 1 nhóm quân hơn 800 người đã mất tích hoàn toàn. Khi đó, 22 người lính của New Zealand cũng đang tập cùng trận địa với nhóm quân này, trên 1 ngọn đồi nhỏ hơic cách đó khoảng 600 m. Họ đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng bí hiểm trên.

Có giả thuyết cho rằng phần lớn nhóm quân đã bị nhóm ngũ đặc nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ bắt làm cho tù binh. Tuy nhiên, sau chiến tranh, phía Thổ Nhĩ Kỳ cương quyết khẳng định rằng họ chưa từng trông thấy nhóm quân này. 800 người lính đã bị mất tích không nằm trong danh sách những lính Anh bị tử trận, đồng thời cũng không có trong danh sách tù binh chiến tranh được Thổ Nhĩ Kỳ trao trả sau khi chiến tranh chấm dứt.

Ở Trung Quốc, năm 1945, 1 đoàn tàu chở hàng trăm hơich từ Quảng Đông đi Thượng Hải đã biến mất khỏi hành trình khi gần đến ga cuối, không để lại bất kỳ 1 vết tích nhỏ nào.

Máy bay mất tích 35 năm trở về

Năm 9/9/1990, trạm kiểm soát phi trường Venezuela phát hiện 1 chiếc Douglas (nhãn hiệu thông dụng thập niên 1930-1940) vô cớ bay qua. Khi viên chức phi trường kết nối với họ “Đây là Venezuela, các bạn từ đâu tới?“, phi công trên máy bay hét lên: “Ôi chúa ơi, chúng tôi là máy bay 914 Pan American Airways từ Newyork đến Florida. Chúng tôi phải bay thế nào?“.

Khi xác minh nhật ký chuyến bay từ Mỹ, mọi người đều hốt hoảng vì đa số phi hành đoàn cùng 50 hành hơich được cho là đã chết trong chuyến bay số hiệu 914 ngày 2/6/1955. Điều kỳ lạ là họ trông vẫn y hệt như khi mất tích, khi mà gia đình và những đứa con đều đã đứng tuổi. Khi cảnh sát và các nhà kỹ thuật Mỹ dò xét thẻ căn cước và thân thể hành hơich chuyến bay thi sửng sốt khi thấy mọi chi tiết đều khớp 100%.

Nhung vu may bay, tau thuyen mat tich bi an bong tro ve khien ca the gioi kinh ngac

25 lính tráng quay quay lại sau 46 năm mà chẳng hề đổi thay gì so với trước.

Theo thủ tục của Hải quân Mỹ, trong chiến dịch Thái Bình Dương quá trình Thế chiến II, chiến hạm Indiana Bolis của Mỹ bị tàu lặn của Nhật đánh chìm. Khi đó Hải quân Mỹ đã nhận được dấu hiệu cấp cứu của 25 lính tráng và sĩ quan rời khỏi chiến hạm bằng thuyền cứu hộ. Nhưng sau nhiều lần tậu kiếm, vẫn chẳng thể tậu thấy 25 quân lính kia. Cuối cùng, binh sĩ Mỹ đành phải tuyên bố họ đã mất tích.

Nhưng vào 1 tháng ngày 7/1991, 1 nhóm thuyền đánh cá của Philippines trên lãnh hải Sibis, phía nam quần đảo Philippines, vô cớ phát hiện 1 chiếc thuyền cứu hộ, trên thuyền có 25 lính tráng đang trong tâm cảnh hoảng loàn, dù rằng thân thể vẫn còn cường tráng. Phát hiện này làm cho binh sĩ Mỹ vô cùng sửng sốt.

Điều khó hiểu hơn cả là chiến hạm Indiana Bolis bị đánh chìm từ năm 1945, và mãi tới 1991 người ta mới thấy họ, nhưng họ chẳng hề đổi thay so với trước kia, thậm chí cả râu và tóc… cũng không dài thêm chút nào. 25 người 1 mực khẳng định họ chỉ lênh đênh trên biển 1 hôm sớm. 46 năm tương đương với 1 ngày, điều gì đã xảy ra? Nhà thiên văn học, tấn sĩ Semesijians cho rằng, có kỹ năng kỹ sảo họ đã bị rơi vào “lỗ hổng của thời kì“, mấy chục năm sau mới xuất hiện quay lại và hoàn toàn không biết mình đang ở thời điểm nào.

Năm 1954, trong 1 cuộc thi trình diễn khinh khí cầu, chiếc khí cầu của Hary Rogen và Derick Noidon vô cớ mất tích. Sau nhiều năm tậu kiếm họ vẫn không tậu thấy xác chiếc khinh khí cầu bị rơi. Kỳ lạ là năm 1990, trong 1 cuộc thi khinh khí cầu hơic tại Cuba, chiếc khinh khí cầu mất tích 36 năm về trước vô cớ xuất hiện giờ nơi mà nó đã mất tích năm 1954 trước hàng ngàn con mắt sửng sốt của hơin giả.

Nhung vu may bay, tau thuyen mat tich bi an bong tro ve khien ca the gioi kinh ngac
Chiếc khinh khí cầu xuất hiện sau 36 năm mất tích bí hiểm.

Khi đó người Cuba cho rằng đây là vũ khí bí hiểm của Mỹ nên đã cho máy bay bắn hạ khí cầu, còn Rogen và Derick thì bị đưa đến 1 tiêu chuẩn quân sự. Tại đây, họ khai rằng trong cuộc thi khinh khí cầu năm 1954 tại Bodorigo Saint Juan, họ vô cớ bị kích thích vào vùng não, toàn thân đau buốt như có 1 luồng điện chạy qua người. Tất cả mọi thứ xung nói quanh nói quẩn từ bầu trời cho đến mặt biển đều biến thành 1 màu đỏ. Việc tiếp theo mà họ cảm nhận được là bị 1 chiếc máy bay đấu tranh tiến công. Họ chẳng hề biết chỉ trong khoảng khắc màu đỏ ấy mà thời kì đã trôi qua 36 năm.

Quỳnh Dao (nhómng hợp)