Những bức ảnh ma nổi tiếng nhất trên thế giới

0
412

Cô gái ngồi trên chiêu tập

Năm 1991, bức ảnh “Cô gái ngồi trên chiêu tập” xuất hiện hàng loạt trên tin báo Mỹ trong đó có cả những tờ báo chất lượng Chicago Sun-Times và National Examiner, như minh chứng khẳng định sự còn đó kỳ bí của chiêu tậpt toàn cầu linh tính siêu thực.

Bức ảnh đen trắng được chụp vào ngày 10/8/1991 trong chuyến thực nghiệm của chiêu tậpt hàng ngũ các hội viên GRS tại khu nghĩa trang Bachelor’s Grove. Jude Huff-Felz – tác kém chất lượng bức ảnh – có nhẽ là người có chiêu tậpt không hai trong đoàn chụp được những tấm hình hiếm hoi, bởi phần lớn các công cụ và thiết bị mang theo ngày hôm đó đều đột nhiên dở chứng chiêu tậpt cách khó hiểu.

Cô gái ngồi trên chiêu tập” đột ngột lọt vào ống kính, đó là chiêu tậpt con gái trẻ có khuôn mặt lợt lạt và dáng bộ ủ rũ. Thứ trang phục cô khoác trên mình đã thuộc hàng lỗi mốt cách đó hàng chục năm. Và chi tiết làm cho người ta “sởn da gà” nhất là cả thân hình cô gái đôi chỗ cứ trong suốt như pha lê.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Gương mặt trên cửa sổ

Chồng của người con gái trong ảnh đã chụp tấm hình này trong chiêu tậpt buổi chiều nắng gắt với loại phim in thường nhật. Hôm đó là ngày trước nhất họ chuyển tới căn hộ mới ở Chicago, bang Illinois. Đằng sau cửa sổ bên trái hiện rõ khuôn mặt của chiêu tậpt bà lão vấn tóc, ngồi kế bên là chú chó bull, nhưng hai vợ chồng kia thì không thay đổi quan điểm khẳng định: trong nhà không có chiêu tậpt ai vào thời điểm ấy.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Bóng ma trong rừng

Người ta không biết nhiều sự kiện liên đới đến tấm ảnh này, chỉ trừ chiêu tậpt chi tiết có chiêu tậpt không hai: cả hai nhân vật có mặt trong bức hình đều đã tắt thở. Có thể nhìn rõ mồn chiêu tậpt kế bên gốc cây cái dáng hình đùng đục như sương mù không biết có thể xác định là gì.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Cậu bé trên thảm cỏ

Một con gái tên là Jackie Rhame ở Florian, Alabama đã túm được phút giây này trong chuyến thăm Công viên Giải trí Six Flags Great America thuộc tỉnh thành Arlington, Texas. Lúc đó trời đang mưa lất phất, nhiều sương mù, nhưng chiếc camera C-126 vẫn ghi lại tương đối rõ nét hình ảnh chiêu tậpt cậu bé con mặc áo len đỏ, với chiếc cổ áo sơ-mi trắng thò ra ngoài.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Bóng đỏ bên bờ suối

Chủ nhân tấm hình kinh rợn này khẳng định: vào thời điểm bấm máy không phải có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào ống kính, cho nên chẳng thể xảy ra hiệu ứng lóe sáng thấu kính để tạo nên bóng đỏ được. Vả lại, cái bóng hiển hiện ngay chính giữa bức ảnh, dáng dấp như chiêu tậpt hình người.

Bức ảnh được chụp bên dòng suối trong chiêu tậpt khu rừng giữ gìn của đất nước.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Đôi bồ bên chiêu tập

Tháng 11/1982, cô Sahah ở tỉnh thành Chicago, Illinois đã chụp được bức ảnh này bằng máy SX-70 ngay tại phần chiêu tập của mẹ cô – đã tắt thở vào năm 1934 ở tuổi 83. Vào thời điểm này có nhẽ người ta còn chưa chiêu tậpt lần nghe tới cụm từ “công nghệ ghép ảnh”, vả chăng, máy ảnh SX-70 cho “ra lò” tấm ảnh nguyên gốc này 60 giây ngay sau khi chụp.

Trong màn hư ảo vẫn thấy rõ từng chi tiết của cặp bồ “ma”: cô gái trẻ tóc nâu đang ngồi ôm con vật cưng màu đen trong lòng, còn anh người tình kế bên thì choàng tay qua ôm eo chiêu tậpt cách tình tứ. Anh chàng này mặc áo phông màu xanh, đại để là có in dòng chữ gì đó trên ngực áo.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Những vị sư ở Ngôi nhà ma ám Hull House

Tấm ảnh đen trắng đã thoái chí rách này do Dale Kaczmarek đột nhiên chụp tại Hull House ở tỉnh thành Chicago, Illinois tháng 11/1980.

Tác kém chất lượng khẳng định không có nhân vật nào luẩn quẩn trong ống kính vào thời điểm bấm máy, nhưng trong tấm hình lại hiện lên mờ ảo 4 nhà sư đứng ở những bậc chung kết dưới chân cầu thang. “Thầy” đứng chính giữa diễn tả đúng động tác nhà Phật: chắp hai tay vào nhau, khi mà 3 vị còn lại đứng xuyên qua thành cầu thang, và hình như là không có đầu.

Sát rạt bên phải Bill Rodgers – anh chàng vận an ủi không ủ rũ phờ phạc 4 lần quán quân kém chất lượngi marathon tỉnh thành Boston và New York – là chiêu tậpt bộ xương người không lẫn đi đâu được. Xương sườn, xương cột sống, xương chậu – từng chiếc hiện rõ mồn chiêu tậpt như thể lúc ấy có hình mẫu kém chất lượng ở bên.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Xương người hiện ảnh

Christophe DiCesare – Sinh viên trường ĐH New York ở bang Geneseo – đã chụp bức ảnh tại phòng C2D1, ký túc xá Erie Hall năm 1985 bằng máy 35MM.

Sau nhiều lần tìm hiểu và “giở lại lịch sử”, lũ sinh viên quậy chung kết cũng dò xét ra lý lịch của con ma xương xóc. Đó là chiêu tậpt cậu chàng có tên “Tommy”, đã treo cổ tự vẫn ngay trong ký túc xá vài năm trước. Kể từ đó, sinh viên sống ở đây đôi khi hay bị những cú kéo giật bí ẩn. Thậm chí có đêm, chiêu tậpt sinh viên còn suýt rụng tim khi nhận ra chiêu tậpt anh bạn mặc áo phông bóng bầu dục kẻ sọc, với cái đầu ngoẹo hẳn sang chiêu tậpt bên.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Dáng hình của tâm sựởng

Bức ảnh được chụp bằng chiếc máy ảnh Polaroid cổ lỗ sĩ vào năm 1959, tại chiêu tậpt ngôi nhà thuộc phía bắc Hanover Park, bang Illinois đã bị phá sập từ lâu. Không có gì đáng nhắc với bé gái đang trầm ngâm suy tư bên thềm tam cấp, ngoài ra điều không ai huấn luyện nổi là vật thể gì nửa trong nửa đục đang chuyển dịch dọc cầu thang kia?

Như thể vùng khói hư ảo ấy đang tuôn ra từ thân thể bé gái, mà theo trí hình dong phong phú của chiêu tậpt số người thì nó phát xuất từ sâu bên trong tâm khảm cô. Một sự hiện ảnh của cảm tưởng, hay nhắc cách tương đốic là ngoại chất vong hồn đi ra từ chiêu tậpt thân thể đang còn đó. Bức hình này được xếp vào thể loại ảnh linh tính.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Lửa trời

Đó là chiêu tậpt chiều Chủ nhật nắng ấm vào tháng 6/1980 tại Thung lũng Three Gap, cách phường Revelstoke, British Columbia, Canada 12 dặm về phía tây. Bức ảnh chụp hai chị em gái đang giới hạn chân tại chiêu tậpt tương đốich sạn bên trục đường, dốc đá dựng thẳng đứng sau lưng. Nhưng tại sao dãy núi lại bị cắt ngọt chiêu tậpt cách kỳ lạ đến vậy, và những ánh sáng đang vần vũ trên bầu trời kia là cái gì? Khó đổ lỗi cho thiết bị chụp, bởi đó là loại máy thuộc loại đương đại nhất lúc bấy giờ – máy ảnh Balda tiêu dùng phim tráng cuộn cỡ 120.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Bóng ma khoác áo lính

Một người đi viếng chiêu tập tại nghĩa trang Liên bang, nằm gần Biệt thự Carnton ở Franklin, bang Tennessee chụp lại quang cảnh này chiêu tậpt cách rất đột nhiên. Thoáng nhìn qua tưởng như thường có điều gì thất thường hết, ngoài ra giả sử soi kỹ lên góc trên cùng bên phải của bức ảnh, lảng vảng sau những hàng cây là bóng vía của chiêu tậpt quân lính. Nhìn kỹ hơn nữa thì rõ là trang phục của quân sĩ Liên bang.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Ma ở Gettysburg

Bức ảnh do cô Chris Payne từ phường Woodbridge, bang New Jersey chụp trong lần thăm quan thực địa chiến trường Gettysburg năm 1988, bằng chiếc máy ảnh Instamatic 110 có tiêu dùng ánh sáng flash trong thời điểm chập choạng tối. Ngay cạnh cô em Terri Payne -người con gái trong ảnh, phía bên bánh xe kia của khẩu súng thần công là chiêu tậpt đám bụi lèo tèo nửa xanh nửa trắng kỳ lạ.

Tất nhiên vào lúc chụp cả hai chị em không nhận ra dị vật này. Thêm nữa, đám bụi cũng tuyệt nhiên không xuất hiện trên bất kỳ bức ảnh tương đốic trong cuộn phim chụp cùng thời điểm bấy giờ. Có người còn nhắc rằng họ nhận ra lờ mờ chiêu tậpt khuôn mặt ẩn trong làn sương hư ảo.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Một quả cầu bí ẩn ở nghĩa trang

Chưa ai huấn luyện tại sao lại có quả cầu trôi lơ lửng trong đêm tối giữa nghĩa trang Mt. Thabor, bắc bang Illinois. Bức ảnh được chiêu tậpt người tên là Dale Kaczmarek chụp vào đêm hè tháng 6/1998 bằng máy Polaroid.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Một người bạn gần gũi

Không ai biết nhiều về hình ảnh lạ phía sau bức ảnh. Tuy nhiên, nó đã được chụp bởi chiêu tậpt chiếc smartphone Nokia 7250 ở tỉnh thành Eastwood tại Manilla nhận ra rõ tay bóng ma lạ nắm lấy cánh tay chiêu tậpt người con gái trong ảnh. Không ai nhận ra hoặc cảm thấy vào thời điểm chụp lại có chiêu tậpt hình ảnh như chiêu tậpt người bạn gần gũi này.

Nhung buc anh ma noi tieng nhat tren the gioi

Quỳnh Dao (tổng hợp)