Nhiều người khi nghe đến vậy đã tự hỏi: Lý do cho hành động nghe có phần rồ dại này là gì?
Lớn lên cùng người cha với công việc dành nhiều thời kì trên những cung các con phố, Julia Hill đã trải qua quãng đời ấu thơ đầy tự do khi theo gia đình đi từ nơi này qua nơi khác. Tuy nhiên, có nhẽ không nơi nào gây thiện cảm với cô gái này như 1 chiếc cây mà Julia đã ở suốt 2 năm.
Năm 1997, Julia rời tới California, sau 1 tai nạn liên lạc hiểm nguy phần nhiều cướp đi tính mạng của cô. Trong những ngày ở đó, Julia tham dự 1 công ty gây quỹ nhằm đùm bọc rừng khỏi bị chặt phá.
Một công ty môi trường đã phân công thành viên thường xuyên đứng canh 1 cây tùng gỗ đỏ lớn tại hạt Humboldt nhằm đùm bọc cây khỏi những tay thợ xẻ từ đơn vị Pacific Lumber Co.
Julia Hill đã ở trên cây suốt 2 năm để đùm bọc Luna khỏi những đơn vị chặt rừng.
Lúc đấy, công ty cần có 1 người nhận nhiệm vụ ở trên cây 1 tuần. Chẳng có ai muốn ở trên cây cả tuần cả và chỉ có Julia dám đứng ra nhận nghĩa vụ này. Trước sự sửng sốt của mọi người, Julia không chỉ ở trên cây 1 tuần mà là gần…2 NĂM!
Ngày 10/12/1997, Julia đã trèo lên 1 cây gỗ đỏ cao 55m. Cô gọi cái cây bằng cái tên Luna thân thương và đây là nơi cô ở trong suốt hơn 2 năm, cho tới ngày 18/12/1999.
Nhanh chóng, câu chuyện của Julia nhận được sự chú ý của rất nhiều công ty, tư nhân làm cho việc về môi trường và họ đều ủng hộ cô. Trong suốt 738 ngày, Julia đã quyết đấu lại với cả sự hà khắc của đột nhiên cũng như những tay cưa gỗ liên tục o ép.
Thậm chí, đơn vị làm cho nhiệm vụ chặt hạ rừng kia còn cho máy bay trực thăng tới đàn áp nhưng cũng không làm cho Julia khuất phục. Nhiều người không hiểu chuyện thì coi đó là 1 việc làm cho rồ dại.
Sau 2 năm đó, cuối cùng 1 bản ký kết đã được đưa ra; Luna và cả khu rừng đã được cứu sống.
Cô được những người bạn cung cấp thức ăn và mọi thứ lên trên. Vào mùa đông lạnh, Julia chui mình vào trong túi ngủ và chỉ hở 1 tí để thở. Tuy không phải lúc nào cũng ở trên cây nhưng Julia phần nhiều đã thành người bạn của Luna trong suốt 2 năm đó.
Đến năm 1999, 1 biện pháp cuối cùng đã được bắt buộc. Luna và khu rừng xung lòng vòng được cứu sống. Lúc đó, Julia mới chịu rời bỏ nơi cô đã gắn bó suốt 2 năm trời.
Đến năm 2000, Julia đã xuất bản 1 cuốn sách mang tựa đề “Di sản của Luna”. Như 1 cuốn hồi ký, “Di sản của Luna” đã giúp người đọc có cái nhìn trực diện hơn về thời kì 2 năm ở trên cây của người nữ giới dũng mãnh và hết mình vì môi trường này.
Theo Thời đại
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.