Làm thế nào để giải quyết những cơn sợ khi ngồi máy bay?

0
371

Đầu tiên, hãy hiểu về độ rung

Các bạn nên nhớ, đa số cácmáy bayđều có kiểu dáng chịu được độ nao núng (rung lắc) cấp 5(5G), và ổn định ở mức 2,5G trở xuống. Với chừng độ nao núng ở mức nhẹ là 0,8-1,2G, giống như mức nao núng bên trong chiếc cầu thang máy đang chuyển dịch. Mức nhàng nhàng là 0,6-1,4G, và nặng là 0.4-1,6G.

Nếu bạn vẫn chưa thực thụ yên ổn tâm, hãy vận chuyển vận dụng SOAR (vận dụng lo lường nao núng) để đo mức nao núng khi cần. Mỗi khi cảm thấymáy bayrung thất thường, bạn chỉ cần bật vận dụng đó lên, đọc xem hiện độ nao núng là bao lăm, và khẳng định chẳng có gì phải lo lắng.

Hãy giúp thân thể tập quen dần với cảm giác

Các địa bàn chứa dây tâm thần xúc cảm của bộ não sẽ giãn ra khi bạn có cảm giác đang rơi, làm cho bạn cảm thấy bao tay. Hãy khởi đầu bằng các bài tập để quen dần với cảm giác đó như sau: rủ 1 người bạn sẽ có chuyến bay cùng với bạn, leo lên 1 cầu thang nhỏ. Sau đó 2 bạn trở lại đối diện với sàn nhà, hãy nắm tay nhau và cùng nhảy đầm xuống.

Bạn sẽ trải qua cảm giác rơi tự do, chính là cảm giác màmáy baylàm cho với bạn, nhưng lại không có gì đáng sợ cả. Bằng cách tập quen dần với cảm giác đó, não của bạn đã tự rút ra nhữngkinh nghiệmđể hạn chế cho bạn gặp bao tay.

Hãy đối diện với sự lo lắng

“Bạn càng không muốn lo lắng, cảm giác đó lại càng nhiều hơn”, Bricker cho biết. Vì thế, cách tốt nhất là hãy đối mặt. Chú ý cảm giác lo lắng đó ảnh hưởng ra sao đếnbao tửvà các phòng ban khác trên thân thể, từ từ quan sát nỗi khiếp sợ của bạn, nhưng đừng phán xét hay cưỡng lại nó. Sự lo lắng luôn đồng hành, và do bạn chủ động mang theo.

Đừng quên tập các bài tập thư giãn

Lam the nao de giai quyet nhung con so khi ngoi may bay?

Làm 1 bài tập thư giãn trên mỗi chuyến bay cũng rất hữu dụng. Hít sâu, sau đó thở ra từ từ. Lặp lại cách này khi mà buông lỏng thư giãn hết các cơ bắp của bạn như cơ hàm, cơ mặt, vai và bao tử…

Bằng cách nới lỏng các cơ bắp bên trong thân thể, nỗi lo sẽ tự động giảm.

Nên hạn chế uống rượu và cà phê

Nhiều người nghĩ rằng cách tốt nhất để tĩnh tâm lại, xua tan sự lo lắng chính là uống 1 tẹo rượu hoặc cà phê. Điều đó hoàn toàn không có hạ tầng. Không những vậy, rượu và cà phê sẽ làm cho thân thể bị mất nước, suy yếu.

Hãy nghĩ những điều tốt đẹp

Theo dò xét Mỹ, mỗi năm có 1 chiếcmáy baybị sét đánh 1 lần nhưng không có chiếc nào rơi. Sự tăng trưởng của kỹ thuật sẽ càng tăng độ an toàn cho máy bay. Bạn cần biết làm choáy bayđược làm cho từ nguyên ổn liệu siêu bền. Bên cạnh đó, khimáy baybay ít phút, tăng dần độ cao, áp suất không khí đổi thay sẽ làm cho cho tai bạn bị tức. Nhưng đây chỉ là hiện tượng thông thường do đổi thay độ cao và áp suất bất ngờ. Tất cả mọi thứ sẽ ổn và trở lại tình trạng thông thường khimáy baylên độ cao khăng khăng.

Nếu cảm thấy lo lắng, hãy gắng sức tĩnh tâm

Khi rơi vào vùng thời tiết xấu hoặc vùng nhiễu động,máy baythường rung lắc rất mạnh. Lúc này, thân thể lập tức có giận dữ hẫng hụt, gần giống với trường hợp bạn đi cầu thang máy hoặc ngủ say chợt tỉnh giấc. Tuy nhiên, ảnh hưởng này không ảnh hưởng tới tính mạng hành khách. Gặp trường hợp này, bạn nên cài dây an toàn tại chỗ, buông lỏng thân thể, hít thở sâu và nghĩ suy tới những điều tốt đẹp.

Nếu có thể, bạn hãy ngủ trong suốt chuyến hành trình

Hãy gắng sức ngồi yên ổn tại chỗ, chủ động chọn chỗ ngồi an toàn trênmáy bayhoặc gắng sức ngủ trong suốt hành trình bay, bạn sẽ bớt khiếp sợ hơn. Hãy thở đều, buông lỏng thân thể. Nếu cảm thấy tốt hơn, bạn có thể nghe nhạc, đọc sách để không nghĩ tới những điều bị động.

Theo Khoe&dep