Cô gái trẻ cướp người yêu và tạt axit vào mặt bạn thân lâu năm vì… đố kỵ nhan sắc

0
390

Vào năm 2012, cô gái Naomi Oni, 25 tuổi, đến từ London, Anh đã bị chính người bạn thân lâu năm của mình tạt axit vào mặt chỉ vì lòng ghét ghen, sự đố kỵ mù quáng.

Giờ đây, đã 5 năm trôi qua, Oni vẫn chưa thể nào nguôi ngoai nỗi đau năm ấy. Vết tích trên mặt của cô gái trẻ vẫn chưa thể được xóa mờ 1 cách hoàn toàn, nhưng thay vì yếu mềm, tự ti về dung mạo, Oni đã bất khuất đứng lên. Cô thường xuyên xuất hiện trên tin báo và đăng tải các bài viết trên mạng xã hội để truyền cảm hứng cho những nạn nhân khác có tình cảnh tương tự mình.

Co gai tre cuop nguoi yeu va tat axit vao mat ban than lau nam vi... do ky nhan sac

Naomi Oni đã bị cô bạn thân lâu năm tạt axit vào mặt năm 2012

Bị chính cô bạn thân cướp bạn trai và hủy hoại dung nhan

Naomi Oni và Mary Konye đã chơi với nhau từ năm 11 tuổi nhưng đến tháng 4/2011, tình bạn của hai người khởi đầu rạn vỡ khi Oni phát hiện Koyne đang có chỉ tiêu cướp đi người bạn trai của mình.

Oni đề cập lại rằng sau khi phát hiện mình bị sảy thai, cô đã tâm can với Konye về chuyện buồn của bản thân tự dưng được bạn trai xác nhận, trông nom. Lúc đó, Konye cho hay sẽ đi gặp bạn trai của Oni để giúp cô đòi lại công bằng, nhưng bản tính cô gái này lại lợi dụng khoảng thời kì không có sự để ý quan tâm của Oni và bạn trai để lên chỉ tiêu cướp bồ của bạn.

Koyne liên tục gửi những tin nhắn nặc danh cho bạn trai của Oni, khẳng định Oni đã ngủ với người đàn ông khác. Oni đã vô cùng tức giận khi phát hiện hành động của Koyne. Cô quy chế kết thúc tình bạn với Koyne nhưng 6 tháng sau đó, họ lại làm cho hòa với nhau.

Co gai tre cuop nguoi yeu va tat axit vao mat ban than lau nam vi... do ky nhan sac

Vùng mặt và đầu của Oni đã bị thương tổn hiểm nguy sau khi bị tạt axit

Thế nhưng, Koyne chưa thôi đố kỵ và vẫn nuôi ý định hủy hoại cuộc sống của Oni. Koyne từng kể với những người bạn trong lớp ở Southgate rằng cô muốn tạt axit vào người Oni và sẽ gắng công che lấp danh tính của mình.

Cuối cùng vào ngày 30/12/2012, Koyne đã giả trang thành người khác, khoác lên mình bộ trang phục của đàn bà Hồi giáo và mang theo axit rồi tiến công Oni khi cô gái này đang trên đường về nhà sau khi hoàn tất công việc ở shop Westfield Stratford thuộc nhà sản xuất cá tính nức danh Victoria’s Secret ở London.

Vùng mặt và đầu của Oni đã bị thương tổn hiểm nguy sau khi bị tạt axit. Oni đã phải thực hành rất nhiều ca giải phẫu cấy ghép da để che phủ các vết bỏng, các phần da đều được các thầy thuốc lấy từ đầu gối và các phần da khác trên thân thể.

Co gai tre cuop nguoi yeu va tat axit vao mat ban than lau nam vi... do ky nhan sac

Mary Konye đã bị kết án 12 năm tù vì hành vi của mình

Vượt qua nỗi đau, đứng lên truyền cảm hứng cho những người cùng tình cảnh

Khoảng thời kì đầu sau vụ tiến công, Oni đã bị khủng hoảng về ý thức. Cô gái này đã từng có ý định tự tử khi nhận ra chính khuân mặt của mình qua gương. Oni thừa nhận rằng, hai tháng sau đó, bạn trai đã chia tay với cô và cô lo sợ rằng sau này sẽ không ai có thể yêu mình nữa.

“Koyne đã gắng công sao chép, vào hùa mọi thứ của tôi từ cử chỉ, hành động và cá tính ăn mặc. Nếu tôi viết, trò chuyện hay cười và đi như thế nào, cô ta cũng sẽ phải vào hùa bằng được như thế. Và giờ đây, cô ta còn muốn cướp bạn trai và đã hủy hoại khuôn mặt của tôi”, Oni kể về Koyne, người phải chịu 12 năm tù sau khi gây ra tội ác này.

Co gai tre cuop nguoi yeu va tat axit vao mat ban than lau nam vi... do ky nhan sac

Oni đã phải thực hành rất nhiều ca giải phẫu cấy ghép da để che phủ các vết bỏng, các phần da đều được các thầy thuốc lấy từ đầu gối và các phần da khác trên thân thể.

Sau 1 khoảng thời kì chịu đắng cay và trải qua nhiều cuộc giải phẫu, Oni đã bất khuất đứng lên trở lại cuộc sống. Cô quay trở lại với công việc ở shop thuộc Victoria’s Secret, ngoài ra, vì dung mạo không được như xưa nên Oni buộc phải làm cho việc trong nhà kho.

“Tôi đã có khoảng thời kì không rõ ràng nhưng phải gắng công để làm cho quen với tình cảnh thôi. Tôi trông thấy rằng mình cần phải kết thúc nghĩ suy tội lỗi cho bản thân và phải bước ra ngoài để học cách yêu lấy chính bản thân mình”, Oni san sẻ.

Co gai tre cuop nguoi yeu va tat axit vao mat ban than lau nam vi... do ky nhan sac

Giờ đây, đã 5 năm trôi qua, Oni vẫn chưa thể nào ngôi ngoai nỗi đau năm ấy. Vết tích trên mặt của cô gái trẻ vẫn chưa thể được xóa mờ 1 cách hoàn toàn, nhưng thay vì yếu mềm, tự ti về dung mạo, Oni đã bất khuất đứng lên

Giờ đây, Oni không còn tự ti về những vết sẹo xấu xí trên khuôn mặt của mình nữa. Cô thường xuyên xuất hiện trên tin báo và đăng tải các bài viết trên mạng xã hội để truyền cảm hứng cho những nạn nhân khác có tình cảnh tương tự mình.

Hiện tại, cô gái này vẫn tiếp diễn giai đoạn phục hồi hoàn toàn khuân mặt và gắng công mua kiếm 1 người bạn trai biết yêu thương, trông nom cô. Được biết, trong tuần này, Oni sẽ tiếp diễn phải thực hành ca giải phẫu ghép da lần thứ 5.

Theo Nhật Linh/Dịch từ Dailymail (Khám phá)