Xúc động mạnh: Bác sĩ ngủ gục trên sàn nhà sau 28 tiếng phẫu thuật liên tục

0
326

Hình ảnh 1 vị thầy thuốc ngủ ngon lành sau 5 ca giải phẫu liên tục đã khiến cộng đồng mạng cảm động.

Sau khi những bức ảnh 1 nam thầy thuốc ngủ ngon lành trên nền nhà đã khiến các cư dân mạng Trung Quốc xôn xang suốt mấy ngày qua. Cuối cùng họ cũng mau chóng mua ra danh tính của vị thầy thuốc nhiệt liệt này. Anh là Luo Heng, hiện đang khiến việc tại 1 bệnh viện thuộc thị xã Định Viễn, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Xuc dong manh: Bac si ngu guc tren san nha sau 28 tieng phau thuat lien tuc
Kiệt sức sau khi khiến việc suốt 28 tiếng liên tục, thầy thuốc ngủ ngon lành trên nền đất. Ảnh nguồn: internet.

Bức ảnh được chụp vào ngày 30/3, sau khi bác sỹ Luo thực hành liền 5 ca giải phẫu trong 28 tiếng không nghỉ. Trong đó có hai cuộc giải phẫu được thực hành vào ban đêm còn 3 cuộc giải phẫu khác được khiến vào ban ngày. Ngay sau khi ra khỏi phòng giải phẫu, vị thầy thuốc có tên Luo Heng này đã nằm lăn ra sàn nhà và ngủ ngon lành.

Đặc biệt, giường ngủ của anh chỉ là tấm nệm mỏng được đặt ngay trước cửa phòng giải phẫu. Tấm nệm này còn ngắn đến nỗi anh phải nằm co quắp mà vẫn không vừa. Vị thầy thuốc mỏi mệt đến nỗi chưa kịp túa khẩu trang và mũ mà đã chìm vào giấc ngủ.

Theo People’s Daily Online, hồ hết mọi người đều giãi tỏ sự mến mộ với công việc của Luo Heng, đồng thời khen ngợi vị thầy thuốc này hết lời.

Xuc dong manh: Bac si ngu guc tren san nha sau 28 tieng phau thuat lien tuc
Dáng ngủ có phần cay đắng đối với anh chàng thầy thuốc nhiệt liệt này. Ảnh nguồn: Internet.

Tuy nhiên, không ít người cũng cảm thấy lo ngại về không mỏi mệt của vị thầy thuốc này. Hầu hết mọi người đều khuyên các thầy thuốc nên có thời kì ngơi nghỉ để cam kết không mỏi mệt của bản thân cũng như sự an toàn của bệnh nhân khi khiến giải phẫu.

Một người nhận xét: “Làm việc siêng năng quá”. Một người khác cũng san sớt: “Tôi không kỳ vọng giới truyền thông khuyến khích điều này. Bác sĩ không chỉ là nghề nghiệp mà còn là con người”.

Các cô gái thì không giới hạn xuýt xoa: “Người đàn ông hấp dẫn nhất đây rồi”.

Theo Khỏe và đẹp