Kinh ngạc với dị nhân chịu được cái lạnh âm 200 độ mà không hề hấn gì

0
344

Theo tờ The Sun, người đàn ông 57 tuổi này hiện đang nắm giữ 26 kỷ lục toàn cầu về kỹ năng kỹ sảo bơi dưới băng, ngâm mình trong nước đá, mặc quần xà lỏn chạy marathon ở vòng Bắc cực.

Các chuyên gia tin rằng ví thử không có đồ bảo hộ thích hợp, người thông thường sẽ hạ thân nhiệt, giảm nhịp tim, suy hô hấp trong vòng 15 phút và tử vong trong khoảng 1 giờ ví thử ở trong môi trường từ 0độC trở xuống.

Kinh ngac voi di nhan chiu duoc cai lanh am 200 do ma khong he han gi
Ông Wim Hof 57 tuổi, người Hà Lan có kỹ năng kỹ sảo chịu lạnh khó tin.

Tuy nhiên, Wim Hof có thể ở dưới băng gần 2 giờ và chạy marathon trong nhiệt độ -200C mà không phải hấn gì.

Kinh ngac voi di nhan chiu duoc cai lanh am 200 do ma khong he han gi

Các nhà khoa học Hà Lan đã thực hành bài thử nghiệm với thân thể Wim. Họ đo chỉ số sinh trắc học, nhiệt độ da, bàn luận chất của Wim Hof khi ngâm mình trong nước đá và phát hiện ông không bị hạ thân nhiệt, thậm chí còn có thiên hướng tăng thân nhiệt.

Wim Hof sống sót nhờ kỹ năng hít thở để điều chỉnh thân nhiệt. Ông biết cách tăng nhịp tim, độ kiềm trong máu để chiến đấu giá lạnh. Ngoài ra, trong thân thể Wim cũng có nhiều mô mỡ nâu hơn người thông thường, những mô mỡ này giúp ông giữ ấm.

Hiện các nhà khoa học đang nỗ lực tậu hiểu bí quyết của Wim Hof để tậu ra cách điều trị mới cho các loại bệnh như hen suyễn, viêm khớp dạng phải chăng và chàm bội nhiễm.

Theo Infonet