Con dâu văng tục, quăng dép vào mặt mẹ chồng: ‘Đi ngược đạo đức người Việt’

0
382

Trên diễn đàn mạng xã hội vừa san sẻ 1 đoạn clip dài hơn 1 phút trở lại cảnh chếch mếch ngay trên phường Hà Nội. Theo nội dung clip, người con dâu nổi điên chửi nhau với mẹ chồng giữa phường, mặc cho bố chồng lao vào can ngăn.

Không chỉ lớn tiếng, người nữ giới này còn văng tục, thậm chí còn cầm dép ném về phía mẹ chồng. Thấy mẹ chồng đề cập mấy câu giận dữ, người nữ giới này lớn tiếng: “Bà đánh tôi á…10 năm nay tôi phải chịu đựng rồi…”

Đoạn clip lôi kéo sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Dù chưa hết ngày, đoạn clip đã lôi kéo gần 900.000 lượt xem, hàng ngàn lượt san sẻ và lời bình. Rất nhiều quan điểm trái chiều tranh biện nảy lửa trên mạng xã hội. Bên cạnh quan điểm tỏ thái độ giận dữ về hành vi và thái độ của nàng dâu, cũng có nhiều quan điểm đồng cảm với tình cảnh của người nữ giới này.

Tài khoản facebook H.T giận dữ gay gắt: “Vô phúc mới có loại con dâu như thế. Thái độ thế này thì chả ai bênh nổi, dù gì cũng là ba mẹ của chồng mình, vuốt mặt phải nể mũi chứ. Đến ba mẹ chồng còn chẳng xem ra gì, thì còn biết xem ai ra gì nữa. Sau vụ này ông chồng mà còn hài lòng người vợ như thế thì cũng bó tay rồi. Người ngoài trông thấy ném dép vào mẹ chồng như thế đều chẳng thể hài lòng nổi. Chả hiểu cô con dâu này có được dạy phải tôn trọng người lớn tuổi hay không?”.

Bạn H.L cũng lên án: “Dù đúng hay sai nhưng cũng ăn ở với con người ta mấy năm rồi, cũng từng gọi người ta bằng mẹ. Em không rõ nguồn cơn câu chuyện như thế nào nhưng nhìn thái độ của chị kia quá láo, nhìn bà mẹ chồng có tuổi rồi chứ ít đâu. Nếu không tôn trọng thì xách đồ ra đi, ly dị chồng, đằng này văng tục cả vào mặt mẹ chồng…”

“Dù mẹ chồng đối xử tệ như thế nào với con dâu nhưng cùng không nên chửi như thế trước mặt mọi người, nhất là đứa trẻ đang bế trên tay “, bạn P.T san sẻ.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều quan điểm đồng cảm với thái độ của nàng dâu này.

Tài khoản facebook P.A san sẻ: “Tức nước thì tan vỡ bờ, chắc mẹ chồng quá sai nên con dâu mới như thế, chứ chị này vẫn bảo tôn trọng bố chồng…Cứ thử 10 năm chịu đựng xong bị mất con. Chẳng bênh ai cả nhưng mẹ chồng là người lớn thì phải khiến gương sống cho tử tế con dâu nó mới nể.”

“Gia đình chị này mình có biết. Ông chồng hay đánh đập vợ, chị này 10 năm sống phục dịch chồng con không được danh phận gì. Làm ở trường bay, ông chồng lại cặp kè với người cùng chỗ khiến. Sau khi đẻ đứa con thứ 2 là đàn bà, bà mẹ chồng đổi thay 180 độ luôn, xui con trai đuổi vợ ra khỏi nhà…”, 1 trương mục san sẻ.

Liên quan đến sự việc này, chuyên gia tâm lý Minh Hoagiảng giải: “Bất cứ 1 nguyên nhân gì, cho dù có giận dữ, cho dù mẹ chồng có cư xử với mình như thế nào đi nữa thì vẫn là bậc khiến ba mẹ. Hành động văng tục, quăng dép vào mặt mẹ chồng đã đi trái lại đạo đức của người Việt Nam”.

Theo chuyên gia tâm lý Minh Hoa, có nhiều cách để khắc phục vấn đề, không cố định phải khiến gay gắt đến tương tự. Xét về mọi bình diện, cách hành xử của nàng dâu, để bênh vực cô gái này cũng rất khó và chẳng thể hài lòng được.

Để tránh những chếch mếch trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, chuyên gia đưa ra lời khuyên:

Thứ nhất, nên bỏ ác cảm về quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, về quan điểm khác máu tanh lòng. Bởi vì ngay cả những người ruột rà khi chung sống cũng rất dễ xảy ra xung đột. Do vậy, bản thân người khiến dâu phải xoành xoạch nghĩ xung đột bất cứ khi nào cũng có thể xảy ra, để sắm cách tránh.

Thứ hai, tôi và mọi người nên học cách sống chung với nhau, để hóa giải những xung đột trong cuộc sống.

Cẩm Cù