Sửng sốt trước nơi sống tráng lệ của các lãnh đạo thế giới

0
330

Những tòa nhà đẳng cấp, nguy nga nguy nga được vật dụng tiện nghi bậc nhất với đường băng riêng lẫn bảo tồn thu nhỏ các tuyệt tác nghệ thuật trị giá, vô cùng xứng tầm với địa vị vô thượng của các nguyên thủ quốc gia.

1. Nhật

Cung điện tôn thất Nhật nằm ở trọng điểm thủ đô Tokyo, nằm giữa khu vườn phổ biến và xinh đẹp với các giống cây quý thi thoảng, các loài hoa thơm cỏ lạ, tường dày bằng đá bảo vệ xung quanh co. Cung điện là nơi ngơi nghỉ và khiến cho việc của gia đình Nhật hoàng.

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiCung điện là nơi Nhật hoàng khiến cho việc và ngơi nghỉ. (Ảnh: Internet)

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiKhu vườn đầy hoa thơm cỏ lạ. (Ảnh: Internet)

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiCây cầu cổ kính dẫn vào cung điện tạo nên quang cảnh nên thơ xuất sắc. (Ảnh: Internet)

2. Mỹ

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiNhà Trắng – ngôi nhà từng dùng cho rất nhiều đời Tổng thống. (Ảnh: Internet)

Nhắc đến siêu cường quốc Mỹ người ta tiện dụng nghĩ ngay đến nơi ở xa hoa, nguy nga và tiện nghi bậc nhất toàn cầu đã dùng cho qua nhiều đời Tổng thống: Nhà Trắng. Tọa lạc tại trọng điểm Washington D.C nguy nga, Nhà Trắng có nhẽ là dinh thự được nói đến nhiều nhất toàn cầu.

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiPhòng họp Nhà Trắng là nơi Tổng thống họp mặt lãnh đạo các nước trên toàn cầu. (Ảnh: Internet)

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiThư viện đẳng cấp và ấm áp tại Nhà Trắng. (Ảnh: Internet)

Nhà Trắng có hai phòng ăn lớn, 1 cho gia đình và 1 phòng khác để tiếp khách.

3. Brazil

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiTòa nhà phát sáng đẹp lộng lẫy của Tổng thống Brazil. (Ảnh: Internet)

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiHồ bơi sang chảnh bên trong khuôn viên tòa nhà. (Ảnh: Internet)

Các Tổng thống Brazil từ năm 1956 khi nhậm chức sẽ chuẩn về tòa nhà Palácio da Alvorada ở Brasília. Tòa nhà nguy nga lộng lẫy như 1 cung điện với nhiều phòng riêng, 1 phòng khách lớn, phòng trò chơi, bếp núc và kho… Tòa nhà có trưng bày các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt mỹ của Alfredo Ceschiatti và bể bơi hoành tráng xinh đẹp.

4. Pháp

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiDinh thự cổ kính của Tổng thống Pháp được xây từ năm 1840. (Ảnh: Internet)

Cung điện Élysées là dinh thự chính thức của Tổng thống Pháp từ năm 1840. Cung điện được vun đắp từ năm 722 với phần nội thất xa hoa nhất là Salle des Fêtes – Sảnh lễ hội là nơi diễn ra các nghi tiết lễ nhậm chức không thể xem nhẹ của các Tổng thống. Đây cũng là phòng họp và phòng tiệc chính.

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiSảnh lễ hội xa hoa lộng lẫy trong cung điện Élysées. (Ảnh: Internet)

Văn phòng khiến cho việc của Tổng thống là Phòng Vàng với hồ hết mọi thứ được dát vàng nhấp nhánh từ tường cho đến cửa, bàn ghế, các vật dụng và ti tỉ các vật trang trí.

5. Nga

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioi

Điện Kremlin và Quảng Trường Đỏ ở Moscow. (Ảnh: Internet)

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiKhung cảnh lộng lẫy với các chi tiết dát vàng bên trong bất động sản của Tổng thống Nga. (Ảnh: Internet)

Nơi ở chính thức của các Tổng thống Nga là điện Kremlin ở Moscow được vun đắp từ thế kỷ 14 và 17. Ngày xưa, cung điện này từng là hoàng cung của Nga hoàng. Tại nơi đây, Nga hoàng đơn vị lễ thức truyền ngôi trước kia và nay là nơi đơn vị những sự kiện trọng đại của quốc gia. Từ khi giành được cách mệnh, Điện Kremlin vừa là nơi khiến cho việc của các lãnh đạo sang trọng, vừa là nơi chào đón, họp mặt đối ngoại. Cho đến nay, Kremlin vẫn còn nguyên vẹn từ những nghi tiết cũ cho tới phương pháp trang trí trong Cung điện và là nơi lôi kéo đông đảo khách du lịch đến thăm quan.

6. Anh

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiCung điện Buckingham là ngôi nhà nổi danh nhất nước Anh có tuổi đời 3 thế kỷ. (Ảnh: Internet)

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiCung điện kiêu hãnh khi có những căn phòng đại tiệc xa hoa lộng lẫy như thế này. (Ảnh: Internet)

Cung điện Buckingham là nơi sống và khiến cho việc của gia đinh nữ vương Elizabeth đệ nhị. Cung điện có tuổi đời 3 thế kỷ và là ngôi nhà nổi danh nhất tại nước Anh. Cung điện kiêu hãnh có 775 phòng, với 19 phòng đại lễ, nơi diễn ra những sự kiện không thể xem nhẹ, 52 phòng ngủ, 92 văn phòng và 78 phòng tắm.

7. Thổ Nhĩ Kỳ

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioi

Nơi ở của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ với mức giá vun đắp có mỗi…600 triệu USD. (Ảnh: Internet)

Sung sot truoc noi song trang le cua cac lanh dao the gioiCó hàng trăm hành lang lát đá đá hoa đắt tiền và vô cùng đẳng cấp thế này. (Ảnh: Internet)

Nơi ở của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ mang tên Cung điện Trắng có hơn 1.000 phòng ốc đương đại, xa hoa, các dãy hành lang và sân lát đá đá hoa, vật dụng bộ máy an ninh khoa học cao nhằm ngăn chặn các thiết bị nghe lén điện tử với mức giá đầu tư trên 600 triệu USD.

Băng Thy – Theo Thethaovanhoa.vn