Sự thật về bức ảnh bé sơ sinh nắm chặt vòng tránh thai gây bão mạng

0
381

Cách đây vài tiếng đồng hồ, 1 bức ảnh vui vui cùng dòng tình trạng “đọc xong suýt ngất” vừa san sớt trên 1 trang mạng đã chóng vánh được truyền tay nhau với 1 tốc độ chóng mặt.

Su that ve buc anh be so sinh nam chat vong tranh thai gay bao mang

Bức ảnh cùng dòng tình trạng “đọc xong suýt ngất” đang rầm rầm gây bão mạng. (Ảnh: Internet)

Theo đó, bức ảnh chụp lại 1 em bé lọt lòng vừa chào đời, với những vết máu còn tươi thấm ướt chiếc khăn lót bên dưới, soi kĩ 1 tẹo có thể thấy được những chất gây trăng trắng trên đầu. Điều làm người ta đặc trưng chú ý là trên tay em đang cầm bo bo chiếc vòng hạn chế thai hình chữ T được cho là đã nắm chặt từ trong bụng mẹ cho đến lúc cất tiếng khóc thứ nhất chào toàn cầu. Đi kèm hình ảnh là dòng tình trạng có nội dung: “Ôi đặt vòng mà bạn í còn xuyên qua thế này. Đẻ ra tay vẫn nắm cái vòng hạn chế thai”.

Sự kiện “hiếm có khó tìm” mang mùi “bá đạo từ trong trứng nước” này đã chóng vánh được cộng đồng mạng truyền tay nhau san sớt, lời bình, và không dừng bấm like, kế bên đó, những con số tương tác cũng liên tục tăng lên 1 cách chóng mặt và hiện nay vẫn chưa có biệt hiệu dừng lại.

Hàng nghìn người đã cùng nhau đãi đằng sự mến mộ “thanh niên cứng” ngay từ khi còn là 1 bào thai đã biết “vượt rào” để “đến với toàn cầu”, bất chấp mọi giải pháp phòng hạn chế thai ngoài ý muốn của cha mẹ. “Không có gì ngăn cản tôi đến với trái đất này”, “Thanh niên cứng”, “Quả là 1 nhân kiệt”, “Con đã làm điều đó như thế nào”… là những lời bình bái phục dành cho em bé “xuất chúng” này.

Một số đông tương đốic thì tỏ ý e sợ tác dụng “có cũng như chơi” của vòng hạn chế thai. Điều này làm họ hoang mang liệu có nên tiêu dùng cách thức này như 1 cứu cánh cho việc phòng chống mang thai ngoài ý muốn?

Một số bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thì hớn hở thừa nhận đây là lần thứ nhất họ biết vòng hạn chế thai có dạng hình chữ T, thay vì hình bầu dục, hình vòng cung như họ nghĩ đến.

Su that ve buc anh be so sinh nam chat vong tranh thai gay bao mang

Hình ảnh cận cảnh 1 chiếc vòng hạn chế thai chữ T. Ảnh: Internet

Một số dân mạng tỉnh ngủ hơn thì tỏ ra nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện. Bởi chuyện mang thai khi đặt vòng hạn chế thai đã là khó tin rồi, càng khó tin hơn khi 1 bào thai có thể nắm chặt chiếc vòng đó trong suốt thời kỳ tăng trưởng bên trong tử cung người mẹ mà chẳng phải gặp sự cố nào. Và đỉnh điểm của sự “vi diệu” là em bé ấy vẫn có thể chui ra khỏi thân thể của mẹ 1 cách an toàn, với chiếc vòng nắm chặt trong tay như 1 minh chứng “về đích” của người không thua.

Su that ve buc anh be so sinh nam chat vong tranh thai gay bao mangVòng hạn chế thai bên trong tử cung của người đàn bà. Ảnh: Internet

Nhưng sau phần đông, mọi người vẫn tin rằng đây là 1 trường hợp sinh con hi hữu của 1 bà mẹ Việt nào đó, và “bức ảnh kì tích” được bà mẹ này san sớt trên mạng xã hội như 1 cách để công bố sự thành lập (1 cách vinh quang và đầy kiêu hãnh) của con mình. Đây quả thật là 1 sự kiện đáng để chúc mừng, vì sự chào đời của bất cứ đứa trẻ nào cũng mang đến niềm vui cho cha mẹ và những người thân yêu của em. Vì thế cư dân mạng không ngớt chúc mừng gia đình em bé và gửi đến em những lời chúc tốt lành nhất. Thậm chí, 1 đôi trang mạng cũng chóng vánh đưa tin về trường hợp sinh con vô cùng hi hữu này, càng đặc trưng hơn khi nó xảy ra ngay tại Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi thăm dò duyên do bức ảnh, chúng tôi phát hiện em bé trong hình không phải người Việt, và trương mục twitter san sớt bức ảnh này là của 1 cô gái đến từ bang Georgia (Mỹ).

Su that ve buc anh be so sinh nam chat vong tranh thai gay bao mangBức ảnh gốc được đăng từ 1 trương mục twitter của 1 cô gái đến từ Georgia (Mỹ)

Được biết em bé trong ảnh là 1 bé gái, cũng là 1 trong số rất hiếm hoi trường hợp vẫn thụ thai sau khi đặt vòng hạn chế thai do sự cố. Nhưng vì sự an toàn của em bé, người mẹ đã quy định để nguyên vòng hạn chế thai bên trong tử cung của mình thay vì lấy nó ra với rủi ro “tuột thai” tương đối cao. Em bé đã tăng trưởng 1 cách thông thường trong bụng mẹ, cùng với chiếc vòng chữ T “định mệnh” nằm bên ngoài túi ối. Khi em chào đời, người ta trông thấy chiếc vòng này cũng xổ ra cùng với nhau thai và 1 y tá đã cầm lấy nó, đặt vào bàn tay em như 1 cách chúc mừng em đã vượt qua mọi rào cản để đến với toàn cầu. Theo san sớt của cô gái này, thì cha mẹ em bé không tiêu dùng mạng xã hội. Và bản thân cô cũng bị cộng đồng mạng ném đá không thương tiếc nuối vì đã tiêu dùng hình ảnh của 1 đứa trẻ lọt lòng để câu like.

Dù sao đi nữa thì cũng chúc mừng 1 thiên thần nhỏ vừa chào đời, bằng cách thức của 1 “siêu nhân” chứ không phải “thường dân”.

Trà Nguyên An – Theo thethaovanhoa.vn