Phẫn nộ trước cảnh con gái và con rể đánh đập cha già 67 tuổi dưới nền nhà lạnh

0
371

Người xưa có câu: “Ctiên tổ như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, công ơn bố mẹ nuôi dưỡng con cái lớn lao vô cùng. Vì vậy, phận khiến con phải biết ơn, kính trọng bố mẹ.

Thế nhưng, đâu đó trong xã hội này vẫn còn có những con người khinh thường đạo lý, hành tội, đánh đập bố mẹ đẻ không thương tiếc nuối.

Mới đây, trên 1 hội lực lượng dành cho các bà mẹ trẻ, facebook L.N đã đăng lại 1 câu chuyện gia đình được cho là ở Cát Bi, Hải An, Hải Phòng.

Nội dung câu chuyện như sau:

“Kêu cứu

Con cái bất hiếu là nỗi đau lớn nhất của đời người khiến cha, khiến mẹ. Vậy mà vẫn có những đứa con sẵn sàng hất hủi, chửi mắng, thậm chí đánh đập người sinh thành ra mình 1 cách tàn ác.

Đây là hình ảnh của ông N.X.K, sinh năm 1950, ở… con đường Cát Bi, thị xã Hải An, tỉnh thành Hải Phòng. Cả tuổi xanh trông nom vợ bệnh tật, tới khi vợ ông nằm xuống, ông lại phải gánh chịu nỗi đau người đầu bạc tiễn kẻ tóc xanh, con trai lớn cũng mất sau 1 vụ tai nạn.

Người cha già với những nỗi đau khắc khoải trong tâm hồn vẫn hoàn tất phận sự của 1 người cha, là chỗ dựa và vun đắp hạnh phúc cho người nữ giới út. Tâm niệm cả đời ông là được không phờ phạc hay bơ phờ để trông nom cho cháu, đỡ đần cho con.

Nhưng trời không chiều lòng người, ông bị bệnh nặng và phải nằm viện. Sau khi khiến kém chất lượngi phẫu, không mệt mỏi của ông Ký ngày 1 yếu. Không những không được nữ giới (chị K) trông nom tận tâm, ông còn bị con rể (anh H) đánh đập, hành tội 1 cách đang tâm và man di, cùng những lời lẽ tục tằn: “Thằng già, mày chết đi, mày đừng sống nữa rồi khiến khổ vợ chồng tao”, “thằng già, mày ăn máu ***”.

Phan no truoc canh con gai va con re danh dap cha gia 67 tuoi duoi nen nha lanh

Ông Kỳ bị con đẻ hành tội, nằm co ro trên nên nhà lạnh ướt. Ảnh nguồn: Internet.

Theo người dân sống chung quanh nhà ông Kỳ, ngày nay ông bị đánh vào vùng mặt, cả khuôn mặt biến dạng thâm tím, vùng mắt sưng to và 1 mắt bị mù.

Vào gần Tết âm lịch năm 2016, ông bị chị K và anh H lôi ra tắm bằng nước lạnh. Mỗi 1 gáo nước lạnh dội xuống là 1 cái gáo giáng vào đầu ông. Ông không còn kỹ năng tự chủ, chỉ biết ú ớ van lạy. Rồi hai người con lôi ông ra khỏi nhà tắm, không cho mặc xống áo để nằm co ro trên giường. Hàng xóm nhìn cảnh ông bị chính con đẻ bạc đãi không đành lòng nên đã nhờ chính quyền can thiệp, nhưng không có phản hồi.

Chị gái của anh H biết chuyện còn đe dọa láng giềng, kém chất lượng thử còn báo công an thì sẽ cho người đánh dằn mặt. Người dân xung quanh thương ông nhưng cũng sợ “tai bay vạ gió”, từ đó tới giờ chẳng ai dám lên tiếng.

Con cái ông không cho ông mặc xống áo, để ông nằm đất, bỏ đói không cho nhậu nhẹt, cũng không cho ai vào thăm. Người dân hỗ tương mỗi khi nhìn vào đều xót xa, ông nằm hồ hết ngất xỉu dưới sàn nhà lạnh suốt đêm ngày, mồm phều phào vài từ: “Đói, tắt quạt, lạnh quá”.

Phan no truoc canh con gai va con re danh dap cha gia 67 tuoi duoi nen nha lanh

Những lời bình đầy phản ứng của cư dân mạng. Ảnh nguồn: Facebook.

Ngay sau khi câu chuyện bạc đãi cha đẻ được san sớt, cộng đồng mạng rất phản ứng, họ lời bình:

“Loại con khốn nạn người ta còn không có cha để mà thờ phụng báo bổ đây. Có không biết báo dưỡng. Loại nữ giới này để sau này con chúng bay đối xử lại với chúng bay xem thế nào”. Tài khoản Đ.L.H nhắc.

“Rồi sẽ có ngày bị nghiệp báo, đứa nữ giới cũng chẳng ra gì. Rồi chúng nó sẽ bị con chúng nó đối xử đúng như chúng nó đang đối xử với bố mình. Ác kém chất lượng ác báo”. H.M phản ứng.

Tương tự, vừa qua cư dân mạng cũng đăng tải 1 clip ghi lại cảnh người đàn ông cầm cán chổi vụt liên tục vào người bà cụ già tại cửa nhà trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Theo đó, sự việc trên xảy ra tại con hẻm thuộc thị xã 11, tp hcm.

Người đàn ông trong clip được cho là con trai của bà cụ vừa cầm cán chổi vụt vào lưng và liên tục mắng chửi người mẹ già bằng thái độ dữ dằn, hỗn láo.

Bị đuổi đánh, bà cụ phải nép mình vào 1 quán ăn trong ngõ nhỏ để lánh né, 1 số người dân lên tiếng can ngăn thì người đàn ông mới dừng lại và bỏ vào nhà. Bà cụ đừng từ xa nhắc vọng vào, “Tôi không có đánh lại đâu. Tôi có khiến cái gì đâu mà nó đánh tôi vậy à”.

Huyền Trang (theo Khỏe và đẹp)