Những quốc gia có du khách ý thức kém nhất thế giới

0
439

Dựa vào những hình ảnh và video trên mạng xã hội, các đơn vị du hý đã bật mí 1 số quốc gia đứng đầu bảng về chừng độ tinh thần kém và liệt kê theo trật tự bỗng dưng.

1. Trung Quốc

Mọi người đều đã quen với những vụ tương đốich du lịch gây chuyện tại phi trường, tiến công phi hành đoàn và phá hoại các điểm khảo cổ, thêm vào đó là đi làm cho mới nơi công cộng. Mới đây nhất là tương đốich du lịch ném tiền xu vào động cơ máy bay để “cầu may”.

Nhung quoc gia co du khach y thuc kem nhat the gioi
Du tương đốich Trung Quốc tại Đền Vàng ở Amritsar, Ấn Độ. Ảnh: AFP.

Nhưng theo góc nhìn công bằng hơn, rất nhiều trong số 122 triệu người Trung Quốc du hý nước ngoài vào năm 2016 đã tuân thủ đúng các quy định dành cho tương đốich du lịch.

Mặc dù bị phản đối vì tinh thần, các lực lượng tương đốich Trung Quốc lại là người cứu rỗi cho ngành nghề công nghiệp du hý ở 1 số bản đồ trên toàn cầu. Họ đã góp phần thúc đẩy kinh tế của các điểm đến như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia, vốn bị suy thoái sau những cuộc tiến công khủng bố.

2. Anh

Du tương đốich Anh tương đối lịch sự, gần gũi và tỷ mỉ. Nhưng khi say xỉn họ sẽ chạy khắp các xã trong hiện trạng khỏa thân. Vài người kết thúc cơn say bằng cú nhảy đầm từ ban công tương đốich sạn xuống bể bơi, có người lại ẩu đả với bóng của chính mình. Ngoài phạt tiền, cảnh sát địa phương còn phải tiêu dùng súng chỉ thiên cảnh cáo để “dẹp loạn” trong các câu lạc bộ Anh.

Nhung quoc gia co du khach y thuc kem nhat the gioi
Du tương đốich Anh trên con đường xã tại Magaluf, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP.

Những tương đốich du lịch quá khích người Anh thường là thanh thiếu niên, nhưng không chỉ riêng họ. Chẳng hạn như 1 cặp vợ chồng tố giác với tương đốich sạn rằng họ bị đau bao tử và tiêu chảy, nhưng sau đó bị phát hiện ra đã uống 109 ly rượu trong suốt kỳ nghỉ.

3. Đức

Người Đức nổi danh với việc uống bia quá trớn và phóng bạt tử ngoài con đường. Bên cạnh đó, người Anh chỉ giả vờ có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, còn người Đức luôn kêu ca và khắt khe với mọi chi tiết trong chuyến đi. Với họ, quy tắc là quy tắc. Nếu menu quá nhàm chán hoặc chỗ nghỉ in thiếu sân thượng trong tờ PR, kỹ năng kỹ sảo cao là họ sẽ đề nghị hoàn trả.

Theo Andrew Eames, đại diện trang web du hý germanyiswunderbar.com, các tương đốich du lịch người Đức quá quan trọng hóa kỳ nghỉ của mình, đến mức họ khó có thể vui vẻ đích thực. Họ chú ý đến từng chi tiết nhỏ.

“Nếu trong lịch trình của họ ghi rằng chuyến trung chuyển từ phi trường bao gồm khăn lạnh, đồ uống và đồ ăn nhẹ, họ sẽ nhất quyết phải nhận được những thứ đó, thậm chí chẳng quan tâm đến cảnh quan ngoài cửa sổ”, Andrew cho biết.

4. Mỹ

Người Mỹ thường đóng vai trò chào đón tương đốich du hý hơn tà tàm tương đốich du lịch, nên khi tới quốc gia tương đốic, họ nghĩ rằng mọi người nên làm cho theo cách của mình. Nếu không, họ sẽ trả thật nhiều tiền đến khi nhận được điều mình muốn.

Mỹ từng có những tương đốich du lịch “xấu xí” rất ồn ã, không tôn trọng văn hóa địa phương và ăn mặc tùy thích, nhưng may mắn thay họ đã biến mất. Tuy nhiên vẫn có 1 số ít tương đốich du lịch Mỹ nghĩ rằng việc bỉ báng người nước tương đốic là thường nhật và gây chuyện với bất cứ ai dám cản con đường họ.

5. Israel

Theo Yael Miller, phóng viên báo Haaretz ở Tel Aviv, tương đốich du lịch Israel nổi danh là người thô lỗ, thiếu nhẫn nại, ồn ã và hay tiêu dùng chất kích thích. Nguyên nhân làm cho người Israel hay tranh biện về giá phòng và xuất hiện những chủ tương đốich sạn lường đảo là 1 số nơi có “luật ngầm” chống lại Israel, bà đào tạo.

Nhung quoc gia co du khach y thuc kem nhat the gioi
Du tương đốich Israel tại Pushkar, Ấn Độ. Ảnh: AFP.

Những hành vi tương tự chẳng thể làm cho hình ảnh quốc gia được cải thiện hay làm cho cuộc sống thuận tiện hơn với người Israel. “Một trong những cảm giác tồi tệ nhất khi du hý là vào check-in ở tương đốich sạn, đưa hộ chiếu ra và trông thấy thái độ gần gũi bỗng chốc biến mất”, 1 tương đốich du lịch Israel san sớt trên Lonely Planet.

6. Nga

Du tương đốich Nga không gần gũi và thường làm cho trái các luật lệ bình thường. Bộ Ngoại giao Nga thậm chí đã xuất bản sách chỉ dẫn về phép lịch sự khi du hý, đưa ra những mẹo có ích giúp kìm chế. Có 42% người Nga tin rằng người dân nước mình là những tương đốich du lịch thái độ kém.

Theo Zing