Những phương pháp giặt thảm tại nhà đơn giản hiệu quả

0
453

Thảm trải sàn hiện nay đã trở thành một vật dụng phổ biến được sử dụng khắp nơi như nhà ở hay văn phòng. Những chiếc thảm với nhiều công dụng mang đến lợi ích lớn đã dần thay thế được sàn đá và sàn gỗ. Tuy vậy, nhưng việc vệ sinh thảm lại là một điểm yếu khiến có nhiều người băn khoăn thậm chí là khó chịu khi sử dụng thảm. Việc vệ sinh thảm là vô cùng cần thiết không chỉ là làm sạch mang lại vẻ đẹp cho không gian mà còn là loại bỏ các loại nấm mốc và vi khuẩn. Có nhiều phương pháp giặt thảm gia đình khác nhau mà mọi người có thể sử dụng để làm sạch tấm thảm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dùng bột baking soda để giặt thảm

Nói đến những sản phẩm giúp giặt thảm tại nhà thì chắc chắn không thể không kể đến cái tên baking soda. Đây là một trong những loại giúp loại bỏ vết bẩn vô cùng hiệu quả được rất nhiều người sử dụng bởi tính đơn giản của chúng. Theo quy trình thì mọi người chỉ cần rắc bột lên bề mặt của toàn bộ tấm thảm, đặc biệt là những khu vực có những vết bẩn bán vào. Sau đó mọi người để đó trong một hoặc 2 tiếng đồng hồ rồi tiến hành giặt thảm. Chỉ với vài công đoạn đơn giản là mọi người đã có lại cho mình một tấm thảm đẹp như mới.

Có thể sử dụng bột baking soda để giặt thảm
Có thể sử dụng bột baking soda để giặt thảm

Dùng giấm trắng

Là một loại gia vị trong bếp nhưng giấm cũng được sử dụng rất nhiều trong các công việc tẩy rửa bới tính tẩy rửa mạnh của chúng. Và thảm trải sàn cũng không phải một ngoại nệ, mọi người có thể sử dụng giấm trắng để loại bỏ đi những vết bẩn cũng vô cùng hiệu quả. Mọi người chỉ cần sử dụng một chút giấm hòa cùng với nước và xịt lên bề mặt những nơi bị vết bẩn bám vào, để vậy sau khoảng 5 đến 10 phút thì hút kho giấm là vết bẩn cũng sẽ biến mất.

Loại bỏ mùi bằng tinh dầu và nước hoa

Sử dụng tinh đầu và nước hoa để thảm có mùi theo ý mình
Sử dụng tinh đầu và nước hoa để thảm có mùi theo ý mình

Với những tấm thảm bị mùi khó chịu thì mọi người cũng có thể sử dụng tinh dầu và nước hoa để xử lý. Với cách này thì mọi người có thể thỏa sức lựa chọn những mùi mà mình mong muốn. Nếu như sử dụng phương phát này thì mọi người cần phải sử dụng máy hút bụi. Khi sử dụng máy thì đồng thời cho nước hoa và tinh dầu vào giấy rồi bỏ vào ngăn đựng rác của máy. Với cách này thì mùi sẽ được làn tỏa đều nên tấm thảm mà không gây ra hiện tượng hắc hay nồng gây khó chịu.

Trên thực tế mọi người có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi cho tấm thảm. Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà mọi người lại nên áp dụng những phương pháp khác nhau. Tuy vậy, nhưng phải vết bẩn nào cũng có thể được loại bỏ bằng những phương pháp thông thường tại nhà. Tìm hiểu những dịch vụ vệ sinh sofa tphcm cũng là việc cần làm để có thể loại bỏ được hoàn toàn những vết bẩn cứng đầu.