Những nhân vật thành công khi đã gần trăm tuổi

0
434

Ông chủ gà rán KFC

KFC -1 tên tuổi quá thân thuộc với các gia đình Việt Nam, gây thương nhớ bởi những miếng gà giòn tan trong mồm với cách thức ướp tẩm đặc trưng. Và ví thử như là fan của nhà sản xuất này thì vững chắc không ai không biết hình ảnh của nhà sáng lập KFC – 1 cụ lão râu tóc bạc phơ, mũm mỉm với nụ cười gần gũi. Nhưng bạn biết không, đằng sau nụ cười dễ mến yêu đời ấy – chứa cả thế cuộc xám xịt tưởng chừng không lối thoát trong 60 năm. Và thành công chỉ đến khi ông gần đất xa trời.

Harland Sanders – người sáng lập ra KFC đã từng là 1 cậu bé hạnh phúc ở xứ sở cờ hoa đến 5 tuổi, cha cậu tắt thở và thế cuộc lẻ loi cùng những ngày tháng buồn mở ra. Ở độ tuổi 16 nhiều hoài bão và ước nguyện cậu đã bỏ học để bươn chải cuộc sống mưu sinh để phụ giúp gánh nặng cho mẹ nuôi hai đứa em đang tuổi ăn tuổi lớn.

Và thật không may khi 1 năm sau, Sanders lại mất việc. Nhưng cùng lúc ấy 1 ái tình mới mãnh liệt đã cứu vớt thế cuộc cậu trẻ trai khi Sanders gặp và yêu Claudia Price cùng 1 đám cưới đầy hanh hao phúc vào năm 18 tuổi. Cũng từ đây, bại trận tuần tự của thế cuộc liên tục vồn vập lấy Sanders và tưởng nghe đâu ông chẳng thể nào vượt qua được.

Việc trở thành cha ở độ tuổi 19 và gắng công mua kiếm 1 việc làm cho để chi trả cho cuộc sống thường nhật là 1 sức ép với nhà sáng lập KFC. Trong suốt những ngày tháng lập gia đình, Sanders đã gắng công để trở thành trụ cột với sự chăm lo cho nhóm ấm của mình. Nhưng vận đen luôn theo đuổi ông, làm cho ở đường sắt thì bị đuổi, xin gia nhập binh sĩ lại không đủ nhân cách và đến cả công việc bán bảo hiểm thuần tuý cũng không phải mỉm cười với ông.

20 tuổi, 1 lần nữa người đàn ông ấy lại mất toàn bộ, vợ đệ đơn, giành quyền nuôi đứa phụ nữ mà ông rất đỗi yêu quý. Cả toàn cầu như chống lại Sanders, công việc cũng chối từ ông nhưng ông không bỏ cuộc. Vẫn tiếp diễn gắng công bằng 1 công việc trong quán cà phê, nấu bếp và rửa chén…với ước mơ có 1 không hai có thể quy tụ cùng gia đình, có thể được nuôi nấng lại cô phụ nữ bé bỏng.

Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn đến tuổi 65 – độ tuổi về hưu nhưng Sanders vẫn chưa có thành quả riêng vượt bậc gì cho mình. Lần nhanh hao nhất nhận tiền trợ cấp thất nghiệp, chỉ vỏn vẹn 105 đô la, ông đã nghĩ đến việc tự tử, vì chẳng thể sống ở xứ sở phù hoa với đồng lương hưu ít oi đấy. Ông đã mất toàn bộ rồi, công việc, gia đình… và tiền hưu thì cũng chẳng thể nuôi nổi bản thân, vậy cuộc sống này còn điều gì để luyến tiếc? Và 1 đôi phút suy tư trước khi ra đi, ông chủ của KFC đã viết những dòng đời về bản thân, về bại trận, về thành quả đã đạt được trong đời…

Bỗng 1 nghĩ suy vụt qua “Không, mình không hoàn toàn bại trận” khi ông nhớ lại hương vị những món ăn mà ông đã làm cho trong quán cà phê. Ông đã gửi hết ái tình ẩm thực vào đấy, với sự kêt hợp biến hóa xuất sắc của những gia vị để làm cho nên món gà rán nức lòng toàn bộ các vị khách, và vì sao lại không thử làm cho lại thế cuộc với “điều làm cho mình kiêu hãnh nhất”?

Nghĩ tà tàm, ông liền mượn thêm 87 đô la cộng với 105 đô tiền lương hưu và khởi đầu phi vụ làm cho ăn nhanh hao nhất với món gà rán. Ông chiên gà với gia vị độc đáo được trộn lẫn từ 10 hương liệu bí hiểm của mình và khởi đầu gõ cửa từng nhà hàng xóm để rao bán. Thành công ngoài sức chờ mong, món gà của Sanders nhận lại được các phản hồi rất ngon và tiếng lành đồn xa, Sander tiếp diễn cộng tác thêm gia vị thứ 11 để cho ra “miếng gà rán ngon nhất”.

Nhung nhan vat thanh hao cong khi da gan tram tuoi
(Ảnh: Internet)

Trời không phụ lòng người, ở độ tuổi 88 Harley Sanders đã trở thành triệu phú nước Mỹ. Bạn thấy đấy, ngay cả người sáng lập KFC cũng có 1 thế cuộc tăm tối và quy định tự tử ở tuổi 65, chính thành ra ví thử thành công chưa mỉm cười với bạn, đừng quá khe khắt, hãy ngồi lại và ngẫm nghĩ mình chuyên nghiệp nhất việc gì rồi từ đó cải thiện bản thân. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, cái chính là ta có chịu đi gõ cửa hay không thôi.

Ông chủ hàng cung ứng chip cho iPhone 8

Tốt nghiệp MIT và Stanford, đi làm cho thuê suốt ba chục năm, 50 tuổi thành lập nhóm chức và gần 90 tuổi trở thành tỷ phú

Ông chủ nhà sản xuất cung ứng chip cho iPhone 8 vừa chính thức trở thành tỷ phú với khối của nả 1 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Nhung nhan vat thanh hao cong khi da gan tram tuoi

Chủ tịch nhà sản xuất cung ứng chip lớn nhất toàn cầu vừa chính thức trở thành tỷ phú nhờ nhu cầu tăng mạnh đối với dòng iPhone mới của Apple.

Cụ thể, cổ phiếu tập đoàn Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC) đã tăng 25% trong năm vừa qua, giúp khối của nả tư nhân của nhà sáng lập đồng thời là người đứng đầu Morris Chang tăng lên 1 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Ông Chang hiện 86 tuổi, sở hữu 0,5% cổ phần trực tiếp và 1 lượng khác phê duyệt các người tham gia trong gia đình tại TSMC theo giấy tờ nộp lên Sở đàm phán chứng khoán Đài Loan vào tháng 5/2017.

Giá trị cổ phiếu của nhà sản xuất này tăng nhờ kỳ vọng về kế quả kinh doanh tăng từ dòng iPhone sắp ra mắt cũng như kỳ vọng trong dài hạn rằng những mảng như ô tô, máy tính và IoT sẽ là cỗ máy tăng trưởng mới, đẩy nhu cầu đối với các chip của nhà sản xuất tăng mạnh – Randy Abrams – chuyên gia phân tách tới từ Credit Suisse nhận định.

Dù thị phần smartphone sáng tạo toàn cầu sụt giảm nhưng TSMC vẫn chứng kiến tăng kế quả kinh doanh tăng 12,4% vào năm ngoái lên mức 947,9 tỷ NT (tương đương 29,4 tỷ USD) nhờ nhu cầu với dòng chip A10 – cũng là loại chip được tiêu dùng trong chiếc iPhone mới nhất của Apple tăng cao.

TSMC hiện đạt mức trị giá thị phần gần 180 tỷ USD – biến đây trở thành nhóm chức trị giá nhất trên sàn đàm phán chứng khoán Đài Loan. Hon Hai – nhóm chức lắp ráp iPhone là nhóm chức đứng vị trí thứ 2 với 67,6 tỷ USD.

Ông Chang thành lập nên TSMC vào năm 1987 và hiện quỹ đầu tư thuộc sở hữu nhà nước National Develometn Fund là nhóm chức nắm giữ lượng cổ gần như nhất lên tới 6,4%.

Ông Chang tốt nghiệp Viện khoa học Massachusetts và Đại học Stanford. Tuy nhiên, gần như thời kì trong sự nghiệp ông làm cho việc tại nhóm chức khoa học của Mỹ là Texas Instrument Inc..

Mãi tới khi 50 tuổi, ông mới thành lập nên TSMC – và là người nhanh hao nhất vun đắp nhà máy cung ứng chip dựa trên kiểu dáng của quý khách. Ông từ chức CEO vào năm 2005 và sau đó quay trở lại nắm vị trí này quá trình từ 2009 đến 2013 khi TSMC rơi vào cảnh ngộ cạnh tranh.

Theo ĐSPL