Ghen ngược với vợ người thương…
Cúi gằm trước vành móng ngựa, Ngô Thị Thúy (ở phố Viên Sơn, quận Sơn Tây, Hà Nội) cố giảm thiểu những ánh nhìn căm hận và những lời nguyền rủa cay độc từ phía người thương và gia đình anh ta.
![]() |
Thúy cúi gằm mặt giảm thiểu ánh nhìn căm hận từ phía gia đình nạn nhân |
Chồng đột ngột khuất núi, Thúy trở thành góa phụ khi vẫn còn xuân sắc. Đúng lúc này, người bạn cùng buôn trâu với chồng Thúy là anh Đàm Quang Chính (ở quận Hoài Đức, Hà Nội) thường xuim hỗ tương giúp đỡ, cổ vũ nên giữa hai người mau chóng phát sinh tình cảm dù anh Chính đã có vợ và 3 đứa con.
Ngoài việc kinh doanh trâu, anh Chính còn chăn nuôi vịt và trâu. Để tiện dụng cho công việc, người đàn ông này đã dựng lán ở giữa cánh đồng ở bản đồ xã Di Trạch, quận Hoài Đức để trông nom, chăn dắt. Chiếc lán giữa đồng không mông quạnh đã trở thành điểm hứa hẹn của đôi người thương.
Hàng ngày, Thúy thường phóng xe máy đi hơn 1 tiếng đồng hồ từ Sơn Tây xuống gặp người thương rồi lại hối hả về lo cơm cháo cho hai đứa con. Một lần, khi giúp người thương đuổi vịt ra đồng, xống áo bị lấm lem nên Thúy mang đi giặt rồi phơi trên im xe. Đúng lúc này vợ Chính là chị Nguyễn Thị Toàn đến, Thúy hấp tấp trốn vào chuồng vịt. Thấy có xống áo của phụ nữ lạ, chị Toàn gặng hỏi chồng làm cho hai vợ chồng xảy ra cãi vã.
Nghi chồng có người khác, chị Toàn quy chế đêm đến sẽ ra ngủ với chồng để điều hành. Ấm ức vì không có thời cơ gần người thương, trong cơn ghen ngược, Thúy phát sinh ý định giết giết thịt chết chị Toàn. Sau đó, chị ta xin anh Toàn viên thuốc độc Xyanua mà anh này đang cất trong lán với nguim nhân về đánh bả chó hay đi bừa bãi ở ngõ.
Khi biết chị Toàn ở lán trông trâu 1 mình, Thúy lẻn đến hòa viên thuốc cực độc vào cốc nước để trên bàn.
Sau khi lùa trâu ra đồng về, người phụ nữ số đen khát nước nên đã cầm luôn cốc nước trên bàn uống 1 hơi. Chưa uống cạn cốc nước, chị Toàn ngã lăn ra tử vong.
Tại phiên tòa, người đàn ông này luôn miệng tố giác sự độc ác của người thương. Trong lời khai, người đàn ông này liên tục gọi người thương là “con Thúy” “con chó” làm cho HĐXX liên tục phải nhắc nhở.
Từ ngày bị bắt, Thúy chưa 1 lần được gặp các con. Hai đứa trẻ lay lắt tự nuôi nhau, phụ nữ lớn của Thúy phải bỏ học kiếm tiền nuôi em.
Chẳng biết ngày mai chúng sẽ thế nào trước oan trái mà chính mẹ chúng đã gây ra. Với cái án chung thân, con đường trở về với các con của Thúy còn xa tít tắp.
Cho tới miền Nam
Vừa xây dựng thương hiệu Nguyễn Thị Hồng (29 tuổi, quê ở Quảng Ngãi) đã bị bố và gia đình bên nội bỏ rơi, không lâu sau cô cũng bị mẹ đưa về cho ngoại nuôi để đi tậu hạnh phúc mới.
![]() |
Hồng vô cùng đã biết sửa sai trước hành động nông nổi của mình |
Khi trưởng thành, Hồng cũng lập gia đình như bao phụ nữ khác nhưng cuộc sống của cô mau chóng lâm vào cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”, chồng đi bắt bồ rồi về đánh đập. Không chịu nổi những trận đòn vũ phu của chồng, khi phụ nữ 18 tháng tuổi cô ôm con bỏ trốn khỏi nhà nhưng bị mẹ chồng bắt được. Hồng đành gạt nước mắt bỏ con lại nhà chồng, 1 mình chạy trốn vào TP.HCM làm cho người lao động.
Trong những ngày tháng đơn chiếc nơi đất khách quê người, cô quen và phát sinh tình cảm với anh Phạm Văn Hưởng, dù anh này kém cô tới 4 tuổi. Những ngày hạnh phúc bên người thương kém tuổi cũng ngắn ngủi trôi qua, sau 1 thời kì bàng quan, anh Hưởng nhắc lời chia tay và dọn ra khỏi phòng trọ của hai người. Trước khi ra đi, người thương nhắc với Hồng: “Anh chỉ coi em là nơi khắc phục nhu cầu, khi nào cần anh sẽ tới”.
Uất ức vì sự ăn cháo đá bát, khinh thường tình cảm, Hồng phát sinh ý định giết giết thịt chết người thương rồi tự tự.
Chiều ngày 7/1/2016, Hồng mua 1 con dao thái lan cùng 3 lít xăng mang về phòng trọ cất giấu. Đến đêm, cô nhắn tin rủ anh Hưởng tới phòng ngủ cùng để chia tay trước khi Hồng về quê. Khi anh Hưởng tới nơi, Hồng khóa cửa rồi giấu chìa khóa đi với mục đích không cho anh này chạy thoát.
Khi người thương đã chìm sâu vào giấc ngủ, Hồng run run cầm con dao định đâm nhưng do ám ảnh cô lại hạ dao xuống rồi lấy can xăng đổ lên đống xống áo, châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bùng lên, anh Hưởng tỉnh giấc, hoảng hốt hỏi Hồng chìa khóa nhưng cô lắc đầu kêu không biết để đâu, chỉ đến khi quá nóng cô mới chịu mở cửa để cả hai chạy ra ngoài.
Được đưa đi cấp cứu kịp thời nên anh Hưởng may mắn thoát chết nhưng bị thương tật 29%. Riêng Hồng, do bị nặng hơn lại bị hoại tử ở hai cánh tay và bỏng toàn thân nên cô bị tổn hại tới 92% không ủ rũ phờ phạc.
Suốt phiên xét xử, do không ủ rũ phờ phạc yếu nên Hồng được HĐXX cho phép ngồi để giải đáp các thắc mắc. Không quành chối tội, cô nấc nghứa hẹn thành khẩn khai nhận phần lớn hành vi phạm tội.
Mặc dù bị truy tố về tội “Giết người” theo khoản q, điều 93, BLHS (vì động cơ ươn hèn) với mức án lên tới tử hình, nhưng đại diện VKS cho rằng hành vi của bị cáo cũng do 1 phần lỗi của nạn nhân, bị cáo thành khẩn, đã biết sửa sai sám hối, bản thân bị cáo bị tổn hại tới 92% không ủ rũ phờ phạc nên bắt buộc mức hình phạt từ 3-4 năm.
Sau khi nghị án, HĐXX đột ngột chuyển tội danh của bị cáo từ “Giết người” sang tội “Cố ý gây thương tích” và tuim phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời kì thử thách là 5 năm. Bất ngờ trước quy chế của HĐXX, Hồng vừa khóc vừa cười cúi đầu hàm ơn.
Dùng axít để khắc phục ganh ghẻ
Do học cùng trường nên Lương Thúy Kiều Quim (22 tuổi, nguim sinh viên khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng kinh tế công nghệ Miền Nam) và Trần Nguyễn Ái D., Hoàng Tăng Thị Thu H. thuê nhà trọ sống cùng với nhau. Trong đó Quim và D. có quan hệ tình cảm đồng tính với nhau. Đến tháng 8/2015, giữa Quim và D. xảy ra tranh chấp rồi chia tay và lực lượng bạn cùng phòng không cho Quim ở cùng nữa.
Trước đó, do có quen biết với những người trong phòng trọ của Quim nên Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi, nguim sinh viên Trường Cao đẳng Cao Thắng) thường xuim hỗ tương rồi phát sinh tình cảm với Quim nhưng bị Quim từ khước.
Đến tháng 12/2015, Tâm chuyển đến ở với Quim. Thấy Quim buồn, Tâm bàn mục tiêu giúp bạn hàn gắn lại tình cảm với D. Sau khi luận bàn, cả hai quy chế sử dụng axít tạt vào người bạn của D. là H. để gây thương tích. Lúc này, Quim sẽ xuất hiện cùng D. đưa H. vào bệnh viện chữa trị. Trong thời kì này, Quim sẽ tiếp cận nối lại tình cảm với D.
Sau đó, cả hai đi mua axít về pha loãng, sử dụng giết thịt heo để thử độ bỏng của axít. Sau khi luận bàn mục tiêu, Tâm đi thuê xe máy rồi đựng axít vào chai nhựa chở Quim ra vị trí đợi D. đi học về. Tuy nhiên, axít ăn mòn chai làm cho cả hai phải tạm thời hoãn mục tiêu.
Qua Facebook, Quim đã thuê Phạm Hoàng Long cầm axít tạt vào mặt H. với giá 1 triệu đồng. Trưa ngày 30/3/2016, vừa thấy chị H. chở bạn rời khỏi cổng trường, Tâm chở Long bám theo. Tâm còn dặn Long khi áp sát tạt dung dịch về người điều khiển xe. Đến đoạn gần cầu Chợ Cầu (quận Gò Vấp), Tâm chặn đầu để Long ngồi sau tạt axít vào người nữ sinh H.. Sau khi gây án, cả hai phóng xe toá chạy vào 1 con hẻm gần đó thay áo khoác rồi tẩu thoát.
Nữ sinh H. bị hứng trọn chai axít vào mặt làm cho khuôn mặt em bị bỏng tới 75% , biến dạng hoàn toàn, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù. D. ngồi sau cũng bị dính chất lỏng cháy cả xống áo, bị bỏng 1 số nơi trên thân thể.
Đến nay, phiên tòa chưa thể khép lại bởi đột ngột tại tòa Quim phản cung và tố bị cảnh sát sử dụng nhục hình, ép cung.
Dù lúc ra tay vô cùng tàn độc, nhưng trước vành móng ngựa những người phụ nữ mê muội này đều tỏ ra đã biết sửa sai, nuối tiếc nuối. Thế nhưng, hầu hết đã quá muộn mằn, cơn ghen mù quáng của họ không chỉ tước đoạt đi sinh mệnh, không ủ rũ phờ phạc của các nạn nhân mà chính bản thân hộ cũng phải chịu 1 cái giá quá đắt.
Theo Vietnamnet
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.