Nhặt được 1 tỷ đồng, nữ nhân viên điện lực trả lại cho người mất

0
328

Sáng 7/3, ông Ngô Tấn Cư (Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV điện lực Đà Nẵng) đã tặng giấy khen và 2 triệu đồng bạc thưởng cho chị Trần Thị Anh (44 tuổi, đội thu ngân, Điện lực Sơn Trà) vì có hành động đẹp trả lại của rơi cho người đánh mất.

Nhat duoc 1 ty dong, nu nhan vien dien luc tra lai cho nguoi mat

Ban giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng tặng bằng khen cho chị Anh. Ảnh: Điện lực Đà Nẵng.

Trước đó tối 24/2, trên các con phố đi khiến về gặp trời mưa, xe máy của chị Anh đột ngột đâm vào 1 túi ni lông dưới các con phố, nhặt lên thấy trong túi có 1 gói bọc kín.

Tấp xe vào trước 1 shop bên các con phố trú mưa, chị Anh mở gói bên trong túi ni lông thì phát hiện rất nhiều tiền. “Tôi đề cập với chú bao bọc của shop rằng mình vừa nhặt được tiền, cứng cáp người đánh mất sẽ trở lại mua”, chị Anh đề cập và cho biết ngay khi thấy trong bọc là tiền đã quy định trả lại sức bị mất. “Nếu không tôi đã phóng xe đi”, chị đề cập.

Khoảng 5 phút sau, bà Nguyễn Thị Thanh Thu (trú ngõ 38 Thanh Xuân, Hà Nội) trở lại đoạn các con phố này mua kiếm của cải mình đánh rơi. Đoán đây là chủ sở hữu số tiền mình nhặt được, chị Anh lại gần hỏi chuyện, xác minh và được bà Thu cho biết bên trong túi nilon ngoài tiền mặt còn có 1 hộp ô mai.

Biết chính xác nạn nhân, chị Anh đã trả lại của cải. Bà Thu không ngớt lời bái tạ và cho biết bên trong túi ni lông có 1 tỷ đồng do đàn bà nhờ đặt chỗ tiền mua đất ở Đà Nẵng. Bà Thu sau đó đưa cho chị Anh và ông bao bọc 10 triệu đồng nhưng hai người cương quyết chối từ.

“Nhặt được số tiền ít thì có thể trả lại ngay, còn đây là 1 tỷ đồng nhưng chị Anh vẫn trả lại cho người đánh rơi. Đây là 1 tấm gương đáng quý”, ông Cư đề cập và cho biết chị Anh thường xuyên khiến từ thiện.

Theo VnExpress