Nhan sắc trung bình, tuổi vừa 33, cô gái Thanh Hóa tuyển chồng lương 30 triệu bị dân mạng sốc

0
583

Chắc là thời buổi đương đại nên có 1 số chị em không ngại thổ lộ quan niệm, mong ước và nhu cầu của bản thân trong việc đi tậu 1 nửa còn lại của cuộc thế mình. Chuyện này thì ai nấy đều đã quen và chấp thuận. Tuy nhiên, cũng có 1 số chị em lại bị giám định là quá thực dụng chủ nghĩa khi đăng tuyển chồng trên mạng xã hội mà lại nhắc thẳng tới số lương hàng tháng bắt buộc của đối phương phải lên đến 10 triệu, 20 triệu, thậm chí là con số 30 triệu như chị gái trong câu chuyện dưới đây.

Nhan sac trung binh, tuoi vua 33, co gai Thanh Hoa tuyen chong luong 30 trieu bi dan mang soc
Chân dung cô gái cũng nội dung tuyển chồng lương 30 triệu gây tranh biện. (Ảnh: Facebook)

Chuyện là có 1 cô gái, sau những ngày tháng học tập và bươn chải kiếm sống, chẳng màng yêu đương, ngoảnh lại thì giật thột nhận thấy là mình không còn trẻ, không còn nhiều thời kì để lập gia đình, sinh con bèn đăng đàn lên mạng xã hội để tậu 1 người đàn ông ưng ý, mà tiêu chí cấp thiết là ít ra lương hàng tháng kiếm được phải rơi vào con số 30 triệu trở lên.

Nội dung tuyển chồng của chị gái 33 tuổi quê Thanh Hóa này như sau:

“Hiện mình đang sống và khiến cho việc tại Hà Nội. Vì tình cảnh gia đình cạnh tranh nên mình đã bỏ lỡ nhiều thời cơ tốt để lao vào con tuyến phố vừa học hành vừa kiếm tiền suốt 5 niên học đại học.

Rồi 5 năm du học, vừa học vừa kiếm tiền phụ giúp gia đình. Khi hoàn tất xong việc học quay ra đi khiến cho, ổn định công việc cũng thấy cuộc sống tha hồ hơn chút nhưng nhìn lại cảm thấy mình cũng chẳng có gì.

Nhan sac trung binh, tuoi vua 33, co gai Thanh Hoa tuyen chong luong 30 trieu bi dan mang soc
Nhưng nhắc đi cũng phải nhắc lại, đây quả là 1 cô gái có nghị lực sống. (Ảnh: Facebook)

Bạn bè ai nấy hạnh phúc đủ đầy, con cái đông vui, rộn rã tiếng cười còn mình vẫn lủi thủi 1 mình. Nghĩ lại thấy chạnh lòng thật. Có tuổi rồi nên chẳng còn thời cơ khiến cho quen ai được nữa. Cơ quan thì toàn trẻ trâu. Người bằng tuổi mình hoặc hơn mình thì họ có gia đình hết.

Mình muốn tậu 1 người đàn ông tốt, sống có sứ mạng, biết quý trọng những gì mình đang và đã có. Bên cạnh đó, có công ăn việc khiến cho ổn định, thu nhập ít ra 30 triệu/tháng. Và cấp thiết nhất là phải khiến cho cho mình có thể yêu được bạn, có tình cảm với bạn”.

Quả thật, đúng là cô gái này rất có nghị lực, khi biết gia đạo cạnh tranh nên đã lao vào học hành kiếm tiền phụ giúp gia đình. Thậm chí còn đi du học, và 5 năm khiến cho du học trò cũng là quãng thời kì dài khiến cho cô gái phải hao tâm hao sức vừa học, vừa khiến cho. Đến khi công việc yên, thì tuổi tác của chị cũng vừa “băm ba nhát”. Điều này càng thúc đẩy cô gái ấy phải gấp rút tậu 1 người để cùng về chung 1 nhà.

Nhan sac trung binh, tuoi vua 33, co gai Thanh Hoa tuyen chong luong 30 trieu bi dan mang soc
Phải chi cô đừng nhắc tới những con số, thì có nhẽ mọi chuyện không bị đẩy đi xa đến mức này. (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, phải chi cô gái chỉ giới hạn ở cái việc tậu 1 người đàn ông yêu thương mình thì tốt biết mấy. Hà cớ chi phải nhắc tới những con số, mà lại là những con số to khiến cho bản thân được giám định rất cao ở trên thì ngay ngay lập tức bị hạ rẻ ở dưới, bởi con số 30 triệu đồng.

Cũng chính cho nên, nên ngay sau khi đăng tải ít lâu, câu chuyện tuyển chồng lương 30 triệu đồng của cô nàng lôi kéo rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người sử dụng mạng xã hội. Nhưng những con số luôn nằm trong danh sách những thứ rất mẫn cảm và chúng có những lúc cũng là thước đó giám định con người. Ước muốn có chồng lương 30 triệu của cô nàng đã chạm vào ác cảm về những cô gái thực dụng chủ nghĩa của 1 số người, khiến cho bài viết vô tình trở thành nơi ném đá của “500 anh chị em”.

Nhan sac trung binh, tuoi vua 33, co gai Thanh Hoa tuyen chong luong 30 trieu bi dan mang soc
Những dòng comment chỉ trích của cư dân mạng. (Ảnh: Facebook)

“Đoạn đầu nghe xuôi. Đoạn kết đắng quá. Tưởng bình dị ai ngờ quá thực dụng chủ nghĩa. Đàn bà xã hội này đều tương tự sao? Nếu may mắn gặp được người có mức lương tương tự liệu bạn có được sống tốt, hạnh phúc, hay chịu chấp thuận thường ngày bị chồng sỉ vả, đánh đập. Bạn học nhiều chữ quá nên lú mất rồi. Xin chia buồn vì chắc có nhẽ bạn đang phải ế dài dài” – Anh chàng có tên G.C comment.

Một bạn nữ khác có tên K.K thì cho rằng: “Già mà dở là có thật nhỉ? Đúng là thời buổi đồng bạc đi trước cả tình cảm lứa đôi, tình cảm gia đình. Nhiều người còn lù mù cho rằng tiền mua được hạnh phúc mới đau cơ chứ. 30 triệu chị tin rằng chị sẽ có 1 cuộc sống hạnh phúc thật à, chị cần 30 triệu trước khi cần anh chàng nào đó khiến cho cho chị yêu thật à?”.

Ngoài con số lương 30 triệu được cho là quá đòi hỏi, tuổi tác đã thuộc hạng “quá lứa lỡ thì” và dung nhan không mấy lý tưởng của chị cũng bị đem ra giễu cợt. Nhiều người cho rằng, tự tín đến mấy cũng cần nhìn lại mình, biết mình biết ta mới mong thành công. Ở điều kiện bây giờ, có nhẽ chị chỉ mong tậu được 1 người cùng độ tuổi, có công ăn việc khiến cho ổn định và chưa hôn phối xem ra đã khó rồi.

Tuy nhiên, ngược với những lời chỉ trích cay chua trên, cũng có 1 số người cho rằng cô gái trên là 1 người chính trựcg và có tố chất của 1 người đàn bà đương đại khi biết mình muốn gì, cần gì, có cả tiêu chí hẳn hoi.

Nhan sac trung binh, tuoi vua 33, co gai Thanh Hoa tuyen chong luong 30 trieu bi dan mang soc
Đừng nghĩ tiền có thể mua được hạnh phúc các cô gái ạ. (Ảnh minh họa)

“Tớ thích sự chính trực, thô nhưng thật của bạn. Nhưng theo tớ thì cái gì cũng có trị giá của nó. Chỉ cần mình lấy được người tình thật lòng, có chí hướng là ok. Sống thiếu thốn 1 tí cũng chẳng sao. Thà được cười trong thiếu thốn còn hơn tủi hờn trong tận hưởng” – người sử dụng mạng có tên T.P comment.

Không xinh, không trẻ thì không được quyền bắt buộc người vợ chồng của mình như nào à, cô ấy chắc hẳn có thu nhập tốt nên mới muốn tậu người tương đương. Đàn ông tuổi 30 lương 30 triệu không nhiều nhưng có phải là không có đâu nhỉ? Nhiều người đã bênh vực như thế.

Cuối cùng, câu chuyện vẫn chưa đi đến hồi kết và đá vẫn tiếp diễn được ném không ngơi tay. Không biết trong số những người comment đó, cô gái có tậu thấy 1 người đàn ông sẵn sàng dang tay bao bọc mình và tụ hội đủ tiêu chí mình đề ra hay không. Nhưng thôi kỳ vọng đây sẽ là 1 bài học cho những ai có ý định đăng đàng lên mạng xã hội để tuyển chồng/vợ, hãy luôn thận trọng và ví thử được xin đừng nhắc tới những con số, thời nào cũng vậy chúng luôn là thứ rất mẫn cảm đấy nhé!

Theo Thời Đại