‘Khôn 3 năm, dại một giờ’: Gái xinh hút 30 quả bóng cười bị sốt co giật, mất giọng

0
381

Việc lạm dụng khí cười N2O để giải trisi có thể dẫn tới hiện tượng hòa tan chất khí này trong máu và khiến giảm lượng oxy tới não. Việc hút bóng cười liên tục trong hiện trạng não bị thiếu oxy có thể dẫn đến ngạt thở hoặc mất tinh thần. Sau thương tổn não là những thương tổn cơ quan tương đốic do hậu quả của hiện trạng thiếu oxy.

'Khon 3 nam, dai mot gio': Gai xinh hut 30 qua bong cuoi bi sot co giat, mat giong

Ảnh minh họa. Nguồn: Facebook.

Với nhiều bạn trẻ hiện tại, việc chạy theo những trào lưu relax sang chảnh là 1 trong nhiều cách trình bày sang trọng của mình. Việc hút bóng cười được xem thú vui tương đối nhiều hình thức và trình bày được sự ăn chơi, sành đời của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, 1 khi quá lạm dụng thì tác hại của việc hút bóng là chẳng thể lường trước, thậm chí, có thể tác động đến sinh mạng.

Mới đây, trên trang tư nhân của trương mục N.T.H san sớt sự việc cô bị sốt co giật, mất giọng nhắc do hút liên tục gần 30 quả bóng cười khiến cho cộng đồng mạng xôn xang. Được biết, trương mục trên có tên là Nguyễn Lương Ngọc Hằng (sinh năm 1996, sống tại TP.HCM).

'Khon 3 nam, dai mot gio': Gai xinh hut 30 qua bong cuoi bi sot co giat, mat giong

Cô gái san sớt câu chuyện hút quá nhiều bóng cười của mình lên mạng. Ảnh nguồn: Facebook.

”Về nhà có hiện tượng sốt co giật, ù tai đau họng, giờ không nhắc được, ú ớ luôn. Bác sĩ nhắc do khí gây mê trong bóng khiến tê liệt não, gây ra hiện tượng như trên. May mà thầy thuốc tới truyền kịp thời không là nghiêm trọng tới tính mạng, đột quỵ rất dễ xảy ra nếu như não bị thương tổn

2 ngày sốt co giật, mồm tê cứng không ngậm mồm lại được, họng thì sưng không nuốt được nước miếng. Ai hỏi gì cũng không nhắc đc tròn vành chữ. Đúng là khôn 3 năm dại 1 giờ. Giờ mình thật sự sợ cái môn bóng cười rồi”, cô gái trẻ đã san sớt trên trang tư nhân.

PV tờ Thời Đại địa chỉ với Hằng, cô cho biết sự việc trên xảy ra vào ngày 2/5, khi ngồi chơi cùng bạn bè, trong lúc trò chuyện cô đã hút khoảng 30 quả bóng cười đủ các màu sắc. Ngay sau đó thì những biến chứng khởi đầu xuất hiện khiến cho cô mất hết nhận thức và toàn thân co giật. Không chỉ thế, Hằng còn bị cấm khẩu, chẳng thể nuốt được nước miếng vào họng, nước miếng cứ thế tuôn ra ngoài, ướt đầm gối.

Rất may có thầy thuốc đến nhà thăm tương đốim và truyền nước kịp thời. Sau công đoạn điều trị tại nhà, hiện giờ Hằng đã phục hồi, có sức sống đã ổn định hơn, tuy đầu còn đau và sốt nhẹ.

Theo Hằng san sớt, đây không phải là lần đầu cô hút bóng cười nhưng rất có thể do dùng với số lượng lớn và liên tục đã dẫn đến hiện trạng trên. Cô nhắc “Sau sự cố vừa rồi, tôi có cái nhìn tương đốic về bóng cười, thời kì qua mình đã quá lạm dụng nó gây tác động không tốt cho có sức sống của bản thân”.

Đồng thời, Hằng cũng khuyên các bạn trẻ không nên sa đà, lạm dụng bóng cười, không nên xem nó là thú vui tiêu khiển những lúc rỗi rãi bởi nó có thể để lại nhiều hệ lụy đến hệ tâm thần và có sức sống sau này.

Bài đăng này mau chóng lôi kéo được sự quan tâm, san sớt của đông đảo của cư dân mạng. Có người ám ảnh, có người thì lên án thú chơi sang chảnh này.

Một trương mục san sớt:”Tại sao ng ta lại cứ đâm đầu vào mấy thứ này nhỉ?”

“Báo chí nhắc đầy ra không nghe, cứ phải bị rồi mắt mới sáng ra được”.

Tương tự tại Hà Nội, tối 17/10/2016, tại quán bar trên phường Lương Ngọc Quyến (Hà Nội), 1 cô gái xinh đẹp sinh năm 1994 có thể dùng bóng cười nên ngay sau đó có miêu tả choáng váng, buồn nôn, tay chân co giật. Chỉ sau vài tiếng tay chân cô gái đã bị mất cảm giác. Một thầy thuốc tại bệnh viện trên bản đồ Hà Nội công nhận cô gái này bị ngộ độc khí N2O, liên minh trước đó hút shisha, uống rượu, khiến cho các dây tâm thần bị tác động.

Bệnh nhân khi cấp cứu bị co giật, mất tinh thần, tay chân không còn cảm giác. Nguyên nhân chính là số lượng khí N2O đưa vào thân thể liên tục trong thời kì ngắn, tâm thần bị ức chế, áp suất máu lên cao dẫn tới đột quỵ dạng nhẹ.

Bác sĩ này cũng tin tức thêm diễn biến của 9X đã ổn định nhưng các chi vẫn chưa hoạt động được. Nếu liên minh điều trị thuốc và hồi sức, khoảng hai tuần, cô mới có thể phục hồi, song cứng cáp sẽ để lại những tác động sau này.

Theo Khỏe và đẹp