Cửa chính đối diện thang máy: Phạm thế ‘hổ rình mồi’ và cách hóa giải

0
481

Lựa chọn 1 căn hộ chung cư đang là nhu cầu thế tất của đa số các gia đình trẻ bây giờ. Tuy nhiên, vấn đề bề ngoài căn hộ chung cư phạm rất nhiều kiêng kỵ, cũng như môi trường sống, giả như như cửa nhà xung với cửa cầu thang máy.

Cửa chính đối diện cầu thang máy là phạm thế “hổ rình mồi”

Theo quan điểm Phong Thủy, cửa cầu thang máy đóng – mở giống như mồm hổ đang chờ mồi. Sát khí của “mồm hổ” tạo ra sẽ khiến cho mọi người dễ xảy ra bất hòa do các luồng không khí bị xao động, nuốt hết vận may, có thể gây ra tai nạn. Hơn nữa, năng lượng cũng bị phân tán và chẳng thể tụ lại, gây cạnh tranh trong việc tích lũy tài sản.

Theo ý kiến công nghệ, trường hợp này cũng có thể gây ra các vấn đề khỏe khoắn cho các người tham gia gia đình vì số lượng lớn người hoặc vật nuôi dùng các cầu thang máy mang theo vi trùng, vi khuẩn, cư cơ bệnh tật. Mỗi lần cửa cầu thang máy đóng – mở, các luồng gió sẽ đẩy vi khuẩn ập vào ngôi nhà của bạn.

Cách hóa giải

Có thể đặt 1 bức tượng Quan Công bên trong ngôi nhà đối diện với cửa ra vào hoặc đặt 1 cặp chó đá để trung hòa sát khí. (Nếu bạn có khoảng trống lớn trước cửa).

Bạn cũng có thể vận dụng bí quyết giản tiện hơn bằng cách đặt 5 đồng xu ngũ đế trên bậu cửa ra vào. Đóng kín cửa ra vào bất chợt quan trọng để giảm thiểu bớt các luồng khí ập vào nhà. Sử dụng bình phong, rèm treo để che chắn.

Theo Khampha