Bố mẹ ơi, con cần bố mẹ!

0
365

Chắc chắn ba má không phải biết bọn trẻ chúng con cần ba má đến như thế nào. Con trở về nhà sau 1 ngày học tập ở trường, điều con cần là ở bên tâm tình, san sớt với những người mà con yêu quý và trông đợi. Đó không phải là tiếng hò hét ồn ã bắt con tắm giặt, ăn cơm hay học hành. Cũng không phải mỗi cuối tuần ba má vùi mình trong những thú vui riêng và quẳng cho con cái ipad để “rảnh nợ”. Những thứ con cần bình dị lắm, nhưng từ lâu nó đã là điều xa xỉ trong gia đình mình…

Con cần bố vẽ hình với con, chơi đồ chơi với con, cõng con đi quanh nhà.

Con cần bố dạy con chơi thể thao. Con thích tập xà, tập đạp xe nhưng sợ ngã. Bố giúp con bố nhé?

Con muốn giúp mẹ nấu cơm, trong lúc đó tôi và quý vị tâm tình nhé? Con cần nói cho mẹ nghe những chuyện xảy ra trên lớp của con. Mẹ hồi nhỏ đi học có thế không? Nếu không, mẹ học bài gì, chơi trò gì ngày xưa?

Bo me oi, con can bo me!
Ảnh minh họa

Con chuyên cầnng bố phân loại đồ không được vệ sinh cho vào máy giặt, cùng phơi và cùng gấp xống áo. Trong khi đó tôi và quý vị sẽ cùng tâm tình với nhau. Bố nói cho con nghe kết quả những trận bóng đá được không?

Con cần san sớt với bố về người bạn vừa ăn hiếp con bữa nay, cô bạn gái làm cho gãy bút của con. Bố giúp con xử trí nhé?

Con cần ba má dạy con các lề luật sống an toàn, cách chơi với bạn cho vui vẻ, cách trò chuyện lịch sự với mọi người.

Con chuyên cầnng mẹ thu vén nhà cửa, cùng nhau dọn bát và rửa bát. Con sẽ rửa rồi mẹ úp cho con được không ạ?

Con cần ba má san sớt dạy con sống bao dong, hòa đồng với bạn bè. Con cần ba má dạy con anh hùng nhận lỗi, trang nghiêm sửa lỗi. Con cần ba má dạy con biết sống yêu thương.

Con cần ba má ôm con khi con buồn. Con cần san sớt với ba má khi con vui. Con cần ba má lắng nghe con khi con tức giận.

Sau khi học xong, con cần bố rủ con đi đánh răng rửa mặt. Con hứa hẹn là con sẽ chuyên nghiệp hơn bố về vụ này.

Con đánh răng rồi thì mẹ đọc truyện cho con nhé. Con cần mẹ đọc chậm đều đều để con ngủ thật nhanh.

Con không cần tivi, không cần smarphone, không thích vùi mình vào những bộ phim hay game trên mạng, con cũng không cần học thêm đâu!

Bố mẹ à, con cần ba má!

Theo TS.Vũ Thu Hương/ Tintuconline