7 lưu ý phong thủy để hút tài lộc vào nhà trong năm mới

0
433

7 luu y phong thuy de hut tai loc vao nha trong nam moi

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

1. Luôn để nhà cửa thông thoáng

Trong phong thủy, luồng không khí biểu trưng cho dòng chảy tài lộc giúp bạn ấm no. Vì vậy, khí trong ngôi nhà phải được chuyển dịch, lưu thông khắp ngõ ngách để lớn mạnh thịnh vượng. Bạn nên thu dọn nhà cửa thật gọn ghẽ, không để đồ quá lộn xộn, bành trướng khiến cản trở dòng khí tốt trong nhà.

2. Lau sạch cửa chính

Cửa chính là lối vào của cát khí, khi nhìn vào cửa chính có thể đoán được bạn sẽ nhận được tài khí như thế nào. Chính vì vậy, hãy luôn giữ cho cửa chính nhà mình luôn sạch sẽ, giảm thiểu để bị bám bụi quá nhiều hoặc quá lâu sẽ giúp cát khí vào nhà bạn nhiều hơn.

3. Trồng cây mang lại may mắn

Tại góc góc Đông Nam hoặc Đông phòng khách, có thể trồng các loại cây cát tường như cây trúc biểu trưng cho phú quý, cây hoa lan, cây đồng bạc, cây quất… những loại cây này đều mang 1 nguồn năng lượng nuôi dưỡng tài lộc khác nhau và sản sinh cát khí, đem đến tài lộc và may mắn.

4. Để ý đến ánh sáng trong nhà

Ánh sáng có thể giúp bạn cải thiện diễn biến nguồn vốn, đặc trưng là đối với những công việc đang bị bế tắc. Luôn giữ ánh sáng ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam bằng cách mở cửa sổ hay sử dụng đèn chiếu sáng thường xuyên ở những hướng này.

5. Treo tranh phong thủy

Bên cạnh việc tăng tính thẩm mỹ, những bức tranh treo tường tại phòng khách cũng có 1 vai trò rất cần phải có giả như bạn muốn có thêm thu nhập. 2 loại tranh có tác dụng mạnh nhất là tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn có tác dụng chiêu chính tài và chiêu các bạn, tranh cá gáy có tác dụng chiêu tài. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý treo tranh phải chọn đúng hướng phù hợp và phù hợp với công việc của mình để việc chiêu tài được như ý.

6. Lấp đầy tủ lạnh và bếp núc

Việc tủ lạnh được lấp đầy cũng có liên đới đến nguồn tài lộc trong nhà. Điều đó không chỉ bảo đảm bạn luôn có thực phẩm tươi ngon, mà việc lấp đầy tủ lạnh cũng biểu trưng cho tài lộc trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên để đầy các hộp gia vị hoặc trái cây tươi ngon trong bếp núc. Theo quan điểm phong thủy, điều này sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng kiếm tiền và khiến giàu.

7. Bày linh vật phong thủy

Có rất nhiều vật nhỏ trưng bày trong nhà có thể mang lại tài vận, may mắn, sự sang giàu phú quý cho gia chủ. Những vật phẩm như bình tài lộc, thuyền tài lộc, cây tiền, tượng Phật cười, tiền xu cổ,… đã được con người sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để lôi kéo sự ấm no. Vì vậy, bạn có thể chọn lọc biểu trưng cổ điển này hoặc biểu trưng đại diện cho năng lượng ấm no của riêng bạn để hút tài lộc vào nhà.

Theo Laodong