Sống vui vẻ là tài sản quan trọng nhất của đời người, nhưng tuyệt đối đừng để mất điều này

0
376

Sống trên toàn cầu này vốn dĩ đã không công bằng, phần đông tôi và quý khách đều phải tập quen và thích ứng với điều đó…

Chính vì xô bồ như thế, 1 vài lần người ta quên đi những trị giá thực thụ.

Đừng bao giờ đánh mất niềm tin

Dù cuộc sống đối xử với bạn như thế nào bạn cũng đừng bao giờ đanh mất niềm tin vào chính mình, vào người khác và vào chính cuộc sống nhé! Bởi vì giả định đánh mất niềm tin là bạn đã đánh mất phần đông rồi đấy!

Đừng đánh mất tình bạn hữu

Đôi khi chỉ vì tranh quyền đoạt lợi mà thương tổn đến tình cảm bạn bè, ngay cả tình nghĩa sâu nặng cũng mất, điều đó thật không đáng. Dẫu sao thì lợi quyền chỉ là tạm thời, còn tình bạn hữu mới là vĩnh cửu.

Đừng bao giờ đánh mất giấc mơ của chính mình

Bởi vì giấc mơ là kim chỉ nam cho thế cuộc của bạn. Nếu đánh mất nó nghĩa là thế cuộc bạn sẽ trôi vô định và bạn cũng chẳng thể biết được mình là ai. Và dù cạnh tranh như thế nào, khó nhọc ra sao bạn cũng đừng bao giờ từ bỏ mong ước của mình!

Song vui ve la tai san quan trong nhat cua doi nguoi, nhung tuyet doi dung de mat dieu nay

Đừng bao giờ đánh mất giấc mơ của chính mình (ảnh minh họa)

Đừng bao giờ đánh mất hạnh phúc gia đình

Và rằng bạn no đủ bao lăm, thành công đến thế nào thì bạn cũng chỉ là 1 kẻ chiến bại giả định gia đình không hạnh phúc, không có sự đồng thuận và tin yêu lẫn nhau! Bạn nghĩ sao giả định hạnh phúc gia đình bị phá vỡ bởi công việc? Chúng ta sống cả đời điều gì khiến nên sự tôn kính của 1 người? Đó chính nên danh trong công việc, hạnh phúc với gia đình và mẫu mực với những người xung quanh co! Nếu chỉ thành công trong công việc thì bạn vẫn chưa phải là 1 người thành công trong thế cuộc!

Chớ vì mong cầu no đủ mà đánh mất niềm vui

Có người chỉ vì kiếm tiền cho gia đình mà suốt ngày bận rộn, không trông nom được cho gia đình trái lại còn đánh mất niềm vui.

Lại có người vì bận rộn kiếm tiền mà vợ chồng không thường gặp nhau, nên đánh mất ái tình.

Đôi khi người ta chỉ vì kiếm tiền, rồi lại kiếm tiền, không dành thời kì dạy bảo con cái, thế thì không những đánh mất niềm vui gia đình mà còn thiếu bổn phận khiến cha khiến mẹ.

Kỳ thực, cuộc sống vui vẻ mới là của nả không thể xem nhẹ nhất của đời người. Vì thế, tôi và quý khách chớ vì lo kiếm tiền mà đánh mất niềm vui.

Đừng khinh thường khỏe mạnh của mình

Con người hiện giờ luôn bận rộn với sự nghiệp của mình, nhưng tạo dựng sự nghiệp đâu có tiện dụng? Con người ta 1 khi đã bận rộn rồi thì quên quan tâm đến khỏe mạnh của mình, đến khi sự nghiệp đã thành thì khỏe mạnh cũng cạn kiệt.

Sức khỏe giống như nhiên liệu của chiếc ô tô, không có khỏe mạnh thì khiến sao sống vui và khiến việc tốt được. Sức khỏe có thể kể là vốn liếng của mọi sự nghiệp.

Song vui ve la tai san quan trong nhat cua doi nguoi, nhung tuyet doi dung de mat dieu nay

Đừng đánh mất uy nghiêm của bản thân

Nếu tôi và quý khách thường kể những lời khéo léo, không thực tiễn, thì lâu dần sẽ bị người khác xem thường tư cách. Lời kể không thật không những tự khiến mất mặt, mà còn đánh mất chữ tín và sự uy nghiêm.

Làm người thì lời kể và việc khiến phải hiệp lực, thường kể những lời từ bi, yêu thương, kể lời ngay thẳng, mới có thể tự mình được lợi, người khác được lợi.

Một người chỉ cần giữ tâm chính niệm là chính bạn, dù cho thiệt thòi thì cũng vẫn là chính bạn.

Đừng bao giờ đánh mất sự thực bụng

Cuộc sống điêu trá có mang lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc không? Chắc chắn là không rồi! Chúng ta chỉ mua được hạnh phúc khi đối xử thực bụng với người khác và cũng được người khác đối xử lại tương tự!

Hãy luôn nhớ rằng: “Tâm lượng nhỏ thì phiền não nhiều, đau đớn cũng nhiều; tâm lượng lớn, niềm vui tăng, phúc đức cũng tăng”.

ST