Quy tắc 5 phút thay đổi cuộc đời của chồng cũ HHHV Singapore 2001

0
374

Đoạn video mà doanh nhân Daniel Ong, chồng cũ của Hoa hậu hoàn cầu Singapore 2001, Jaime Teo, đăng trên trang tư nhân đã trở thành đề tài “nóng” trên mạng xã hội bởi nó có thể truyền cảm hứng cho không ít người xem. Trong đó, Daniel đề cập về khoảng thời kì thực thụ cạnh tranh trong cuộc thế anh khi anh đánh mất niềm tin và kỳ vọng sau cuộc ly hôn với vợ. Từ đó, bằng những chiêm nghiệm thực tại, anh đã đưa ra luật lệ 5 phút – điều đã đổi thay Daniel và có thể sẽ khiến cho ý kiến sống của bạn trở thành hăng hái hơn.

Quy tac 5 phut thay doi cuoc doi cua chong cu HHHV Singapore 2001

Trước khi chia tay, Daniel và Jaime Teo có 1 nhóm ấm hạnh phúc.

Daniel mách nhỏ: “Một thời kì trước đây, công việc buôn bán của tôi gặp thử thách và liên tục bại trận; vợ ly hôn và của cải phải phân chia, tôi đã bán mọi thứ mình có. Tôi còn bị tai nạn xe tương đối nhiều lần. Lúc đó, tôi chẳng thể ngủ ngon, có sức sống sút giảm, tôi uống rượu rất nhiều, tăng cân mất kiểm soát. Có 1 lần, tôi uống nhiều đến mức tưởng như mình gần chết.

Mỗi ngày, tôi uống hết cả 1 chai rượu whisky. Hôm ấy, tôi uống 1 chai whisky vào lúc 19h và chỉ tỉnh giấc vào lúc 20h tối ngày hôm sau. 25 tiếng đó, trong 1 cái bể nôn và 1 vết thâm tím trên khuôn mặt, tôi nhìn thấy mình trong gương phòng tắm, tôi nhớ đó là thời điểm quy chế không để bản thân ngụp lặn với vòng xoáy buồn tủi, phiền phức”.

Những nghĩ suy bị động trước đó đã thực thụ tác động đến mọi thứ trong cuộc thế của Daniel. Anh ao ước thoát khỏi nó, cho bản thân anh, cho nữ giới Reene, cho gia đình và bạn bè. Từ đó trở đi, mỗi khi có điều gì tồi tệ xảy ra, anh đều để cho mình 5 phút được “kiệt quệ” với nỗi đau và cảm giác nhớ tiếc nuối. Khi 5 phút trôi qua, anh đề cập với chính mình: “Đủ rồi!” và khởi đầu nghĩ đến những chuyện khác tốt đẹp hơn.

“Bạn có thể khiến gì để cải thiện diễn biến? Nếu không có thì thuần tuý là bằng lòng nó và tiếp diễn. Nếu bạn cảm thấy thật khó để thoát ra khỏi gian đoạn ‘xúc cảm’ thì chỉ cần dùng 1 công cụ. Đó là đọc các câu trích dẫn (quote) trên Instagram, xem video nội dung hăng hái, nghe 1 bài hát hoặc thậm chí gọi cho 1 người có thể an ủi, tiếp động lực cho bạn”, Daniel san sẻ.

Quy tac 5 phut thay doi cuoc doi cua chong cu HHHV Singapore 2001

Con gái chính là động lực để Daniel cũng như vợ cũ gắng công tốt hơn mỗi ngày.

Theo anh, nghĩ suy của mỗi người có thể trở thành hiện thực. Bởi vậy, khi bạn nghĩ suy bị động, bạn sẽ dừng bản thân vào các chọn lọc mà bạn nhìn thấy. Ngược lại, giả định nghĩ suy hăng hái, cách nhìn của bạn sẽ rộng mở. Từ đó giúp bạn vun đắp thêm kỹ năng và tăng trị giá cuộc sống. Và để bản thân luôn cảm thấy hăng hái, chỉ cần bạn tỉnh ngủ trong nghĩ suy và xúc cảm của mình.

“Tôi đã gặp vô khối người thành công và cả những người bại trận. Tôi nhìn thấy rằng sự dị biệt giữa họ chính là ở cách nghĩ suy hăng hái. Nếu bạn tiếp tiếp diễn đề cập với chính mình là không có cách nào để khiến được điều đó hay điều kiện không cho phép mình khiến điều đó, đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra?

Không ai hoàn toàn tốt bởi tự dưng. Thành công là ở chỗ biết nắm bắt… toàn bộ những gì bạn phải khiến là sẵn sàng và thực hành các bước đi đúng”, doanh nhân nức tiếng khẳng định.

Suy nghĩ hăng hái này đã giúp Daniel Ong vượt qua được những rào cản trên đường đi của mình. Anh vui vẻ cho biết: “Tôi không chỉ chữa lành vết thương trong lòng mà còn dành được thời kì nghĩ suy, học hỏi về bản thân mình và những ‘con quỷ’ bên trong tôi. Điều vượt trội là bản thân tôi mạnh hơn và tốt hơn”.

Sau toàn bộ, Daniel đã khắc phục được mớ hỗn độn trong đầu và sắm thấy không quan hạnh phúc của riêng mình. Đặc biệt, anh cũng sắm thấy niềm vui trong việc khiến cha. Daniel nghe đâu lại khám phá ra ái tình mới của đời mình.

Câu chuyện của Daniel cho thấy cách nhìn nhận 1 vấn đề ở góc cạnh tươi sáng sẽ đem đến nhiều kết quả đột ngột. Và để hướng bản thân đến những điều hăng hái, bạn nên lưu ý 1 số lời khuyên dưới đây:

– Bắt đầu 1 ngày với chú giải hăng hái

– Ctương đối, kết giao với những người có nghĩ suy lạc quan, hăng hái

– Dừng việc tự thương hại chính mình. Thay đổi cách nghĩ suy từ bị động sang thích cực

– Tập trung sự chú ý và cảm thấy bái tạ vì những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho bạn

– Tập thiền

– Cười nhiều. Hãy tự nhủ rằng mọi điều rồi cũng sẽ qua

– Biến sự bại trận trở thành bài học cho bạn

– Đừng lo lắng quá nhiều về ngày mai. Thay vào đó hãy tập kết cho ngày nay.

Hà Nhi/ Theo Ngoisao