Nửa đêm bé bật bếp ga để trở thành… nàng tiên lửa, cha mẹ nên làm gì?

0
339

Mới đây, 1 bé gái 5 tuổi Sofia Ezhova sống ở Nga bị bỏng toàn thân vì tự tiện bật bếp ga theo đúng như lời chỉ dẫn của 1 trò chơi điện tử.

Nua dem be bat bep ga de tro thanh... nang tien lua, cha me nen lam gi?

Cô bé Sofia bị bỏng toàn thân vì tự tiện bật bếp ga theo đúng như lời chỉ dẫn.

Một tựa trò chơi mang thuộc tính hiểm nguy được lan tầm nãền đa dạng trên các trang mạng cách đây không lâu, chỉ dẫn trẻ em bí ẩn xuống bếp, bật bếp ga giữa đêm để trở thành… nàng tiên lửa.

Theo đó, lời chỉ dẫn cách để trở thành nàng tiên lửa vô cùng kĩ càng và chi tiết: “Vào lúc nửa đêm khi mọi người chìm vào giấc ngủ, bạn cần ra khỏi giường và đi vòng loanh quanh phòng 3 lần rồi đề cập những từ ngữ ma thuật. Tiếp theo, âm thầm xuống bếp mà không để ai trông thấy, giả như không phép thuật sẽ biến mất. Sau đó bật bếp ga lên rồi đi ngủ. Ngọn lửa thần kì sẽ đến với bạn trong giấc ngủ và sáng hôm sau bạn sẽ trở thành 1 nàng tiên lửa đích thực.”

Theo thăm dò, trong tháng vừa qua có đến hàng chục ngàn lượt mua kiếm của trẻ em với từ khóa “khiến cho thế nào để trở thành thần tiên” trên thanh công cụ mua kiếm ở Nga. Nguồn tin từ Trí thức trẻ

Cha mẹ cần khiến cho gì để giảm thiểu những hậu quả hiểm nguy từ mạng xã hội đến con trẻ

Sự lớn mạnh chóng vánh của kỹ thuật tin tức mở ra nhiều thời cơ, nhưng cũng kéo theo không ít nguy cơ tiềm ẩn cho người dùng, đặc trưng là đối với trẻ em do những nhận thức về cái xấu của con trẻ chưa được hoàn thiện. Làm thế nào để bao bọc trẻ em khỏi những tác động bị động từ môi trường mạng đang là vấn đề đặt ra cấp thiết không chỉ với riêng các nhà điều hành mà cũng rất cần gấp đối với các bậc phụ huynh.

Nua dem be bat bep ga de tro thanh... nang tien lua, cha me nen lam gi?

Cha mẹ nên giúp con mình khiến cho quen với Internet và dạy cho chúng dùng và biết khai thác mạng xã hội 1 cách có sứ mạng và an toàn.

Để con trẻ không nghiện mạng xã hội đích thực là 1 thách thức lớn. Các bậc phụ huynh cần gắng công san sớt với con những lợi ích, cái hay của mạng xã hội. Đồng thời cho con thấy những mặt trái giúp về toàn cầu này trước khi tham dự. Việc trẻ tham dự mạng xã hội cần có tâm thế chuẩn bị cũng như sự kiểm soát, đồng hành của ba má.

Những mối hiểm nguy liên đới đến khỏe khoắn trí não bắt nguồn từ bạo lực Internet đang càng ngày càng nhiều. Trẻ có thể gớm ghê với những đứa trẻ khác và khiến cho điều đó qua 1 áp dụng vừa có thể khuếch tán tác động vừa giảm thiểu sứ mạng của thủ phạm. Bạn cần xóa những áp dụng đang dùng và ngăn chặn trẻ tiếp xúc với những người lạ trên mạng, thậm chí “bạn” của con mình.

Không được sự quan tâm đúng mức từ gia đình, xã hội, toàn cầu thực không có chỗ cho mình thì trẻ sẽ càng “lao” vào toàn cầu ảo để khẳng định bản thân. Đôi khi, chính ba má đẩy con vào mạng xã hội. Không có điều gì khác ngoài sự san sớt, quan tâm, thấu hiểu tâm lý con trẻ để ba má chính là “bộ lọc” cho con trong hấp thu và xử lý tin tức.

Yêu cầu con trẻ thực hành theo các lề luật đặt ra, nhưng ba má nên nghĩ suy 1 cách kỹ càng. Kiểm soát quá nhiều có thể khiến cho con giấu diếm và dấm dúi. Và hãy để con bạn từ từ quen với các lề luật dùnginternet mà bạn đề ra thay vì cấm đoán 1 cách độc đoán.

Cài đặt phần mềm kiểm soát, giám sát lưu lượng tầm nã cập Internet, ngăn chặn tầm nã cập đến các trang web độc hại và cung cấp bao bọc nhiều năm kinh nghiệm Internet để kiểm soát nội dung con mình đã tầm nã cập.

Cha mẹ nên quan tâm, cảnh giác với những trò chơi mà con trẻ mình đang chơi. Khuyên bảo, cấm đoán khi trẻ đang chơi và dùng những trò chơi, đồ chơi mang tính bạo lực. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị ‘nhập vai’ nhân vật trong trò chơi và gây ra những hậu quả đáng nhớ tiếc.

Phụ huynh phải nắm được vấn đề của con, những hiểm nguy con có thể đối diện, chứ đừng để rơi vào cảnh mình là người chung cuộc biết việc xảy ra với con mình.

Cha mẹ đừng nên dung túng cho trẻ, giả như bạn bao biện cho những gì chúng khiến cho hoặc không khiến cho, những điều này sẽ đem đến kết quả trái lại.

Cẩm Cù