Nếu két sắt nhà bạn có 1 trong 3 ‘thần hộ mệnh’ này kèm theo, điều ngạc nhiên sẽ đến

0
360

3 vật phẩm phong thủy đặt cùng két sắt là gì?

Khi đặt két sắt gia chủ nên đặt 1 thiềm thừ (cóc tài lộc) bên trên, 1 con tỳ hưu và 2 đồng bạc hoa mai vào trong két tiền.

Tỳ Hưu là 1 loại ác thú hung mãnh, nhưng lại là 1 loại ác thú mang ý nghĩa tốt lành. Người ta đề cập rằng tỳ hưu có tác dụng hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ. Khi đặt lên két sắt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Ảnh minh họa

Thiềm Thừ được cõi trần tôn xưng là con vật quý, biểu trưng cho vượng tài. Khi để Thiềm Thừ trên nóc két sắt, cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo các con phố chéo cửa ra vào.

Đồng tiền xu có năm cánh, giống bông hoa mai. Nên đặt 2 đồng bạc hoa mai này trong két sắt có tác dụng rất lớn trong con các con phố công danh, sự nghiệp góp phần khiến thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân.

Vị trí đặt két sắt theo phong thủy

Về phương vị, két sắt cần đặt ở nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Đây là vị trí tốt nhất cho két sắt phong thuỷ. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Trong trường hợp có nhiều chọn lọc, dành đầu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc) hoặc những cung tốt so với tuổi của chủ sở hữu. Một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị. Để mua được hướng Sinh khí, gia chủ hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái dưới đây phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí: đó là Khảm – Tốn ; Ly – Chấn ; Cấn – Khôn ; Càn – Đoài.

Nếu không mua được hướng Sinh Khí, gia chủ có thể mời các thầy phong thủy nào có công cụ đo sóng từ trường để đo và quy định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và hạp hướng nhất để đặt phương vi đó cho hoàn chỉnh hơn.

Đặt két sắt theo tuổi

Vì theo trạch mệnh của mỗi người cũng đã quy định 1 cách rõ ràng. Không thể lệch lạc được, nó là nguyên tố quy định theo Bát trạch, trạch mệnh từng con người. Nếu gia chủ nào may mắn về hướng Sinh Khí (thuộc hướng Đông Nam) thì coi như quá hoàn hảo.

Ví dụ: tuổi nam 1972 trạch khãm (đại quát cho những người mang trạch Khãm) mà ở hướng Đông Nam thì không còn gì để mà bàn bạc thêm. Quá hay cho 2 thứ vừa được hạp hướng nhà mà còn hạp hướng để đặt két sắt.

Theo Khoevadep