Nên dùng gỗ cao su thay cho ván ép chịu nước

0
579

Nhiều người không biết nhưng thực chất gỗ cao su có khả năng chịu nước tự nhiên cực tốt. Trong khi đó, khắc phục nhược điểm cũ, trên thị trường xuất hiện thêm những tấm ván ép chịu nước với những đặc điểm khá mới. Tuy nhiên, so sánh với vật liệu nhân tạo này, dòng gỗ tự nhiên vẫn mang nhiều lợi thế hơn.

Ván ép chịu nước có gì khác biệt cải tiến?

Ván ép chịu nước được hiểu đơn giản là loại ván làm từ vụn gỗ trộn với chất keo dính và ép thành miếng dưới máy ép có nhiệt độ cao và áp suất rất lớn. Miếng ván ép sau khi hình thành có các vật liệu cấu thành dính chặt vào nhau 1 thành 1 khối đồng nhất.

Một mẫu ván ép chịu nước
Một mẫu ván ép chịu nước

Tuy nhiên, nhược điểm của mẫu ván ép cũ là dễ thấm nước nếu môi trường ẩm ướt thường xuyên, chính vì thế mà đồ dùng làm từ nó nhanh hỏng và không được ưa chuộng ngày nay. Khắc phục hạn chế này, ván ép chịu nước đã ra đời.

Đặc điểm của loại ván này là sử dụng keo phenol – Water Boiled Proof (WBP) có tác dụng chống ẩm, chống thấm nước, kể cả nước đun sôi. Vật liệu này có độ cứng chịu lực cao cùng tính thẩm mỹ được đánh giá cao. Kích thước được sản xuất khá đa dạng phục vụ nhu cầu sử dụng phong phú.

So với những loại ván cũ, tính chất chống thấm nước đã được cải thiện đáng kể. Ván không bị phồng, bong khi gặp ẩm như các loại ván ghép gỗ cao su. Thích hợp làm cửa cho nhà tắm, đồ dùng nhà bếp, cửa ngoài trời mà không lo hư hỏng.

Sản phẩm này được nghiên cứu và sử dụng gỗ tự nhiên nhằm hạn chế chặt phá rừng, duy trì lượng cây xanh tự nhiên.

Gỗ cao su: Gỗ bảo vệ môi trường và chịu nước tốt

Sau khi theo dõi mục đích ra đời và sử dụng của gỗ ván chịu nước, rõ ràng, nếu có loại gỗ tự nhiên giúp bảo vệ môi trường lại thêm đặc tính chống nước thì vật liệu này chắc chắn sẽ được coi là tốt và tối ưu hơn so với ván ép chịu nước.

Thân gỗ cao su chừa đốn
Thân gỗ cao su chừa đốn

Gỗ cao su chính là cái tên được giới thiệu trong bài viết này. Vì sao gỗ cao su lại được coi là bảo vệ môi trường. Đó là bởi gỗ sản xuất và cung cấp từ những công ty uy tín như Nguyên Gỗ Bình Dương nhằm mục đích sử dụng những thân gỗ cao su già, không còn khả năng cho nhựa được đốn chặt từ các đồn điền.

Phục vụ nhu cầu sản xuất và làm ăn, việc chặt cây cao su là cần thiết để lấy đất phục vụ trồng trọt. Nếu không có phương án sử dụng gỗ bị chặt đi sẽ gây lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường. Thay cho sử dụng gỗ để làm gỗ công nghiệp, sử dụng trực tiếp gỗ tự nhiên mang lại cảm giác chân thật, thoải mái và cho người sử dụng.

Để tìm gỗ cao su chất lượng thay cho sử dụng các loại ván ép chịu nước, bạn có thể tham khảo Nguyên Gỗ trên website: https://www.phoigocaosu.com. Rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm gỗ từ thân cây cao su cũng như những ứng dụng, cách thức bảo quản, sử dụng và quý trình sơ chế sẽ được bật mí. Hãy chú ý theo dõi nếu quan tâm.

Xem tiếp: https://batdongsan24h.biz/mua-van-ghep-go-cao-su-thay-cho-go-cho-chi-tai-sao-khong.24h