Lời khuyên của ông lão ăn mày khi nhận bát phở khiến cô gái khóc òa

0
365

Ngày cưới nhau Ly hạnh phúc vô cùng khi nghĩ đến cảnh mình sẽ được sống cạnh người đàn ông mình yêu đến cuối đời. Cô tự hứa hẹn sẽ làm 1 người vợ tốt để làm chồng mãi yêu và kiêu hãnh.

1 năm đầu họ sống bên nhau rất hạnh phúc vì lúc này chưa con cái gì nên không có sự vướng bận. Đến năm thứ 2 khi cha mẹ chồng nóng ruột giục chuyện con cái thì Ly khởi đầu ‘thả’nhưng khổ nỗi, thời kì gần 1 năm trôi qua mà vẫn chưa thấy con đâu. Ly khởi đầu lo lắng thậm chí bị stress nặng, cô gầy và kém sắc đi rất nhiều. Đi đâu cũng nghe bạn bè người thân hỏi chuyện con cái Ly thấy càng buồn thêm còn Dũng thì nản dần. Và rồi khi chuyện gia đình công việc đang rắc rối ngán ngẩm thì Dũng đã gặp được 1 liệu thuốc ý thức vô cùng hữu hiệu.

Loi khuyen cua ong lao an may khi nhan bat pho khien co gai khoc oa

(Ảnh minh họa)

Đó là anh đã quen 1 cô nàng nóng bỏng lại tâm lý mới vào doanh nghiệp. Mỗi lần chuyện trò với cô ấy anh đều thấy vui và thoả thích dần dần Dũng thầm lặng phản bội vợ. Khi Ly phát hiện ra mình có bầu thì mối quan hệ này cũng đã được hơn 3 tháng.

Dũng chẳng thể dứt ra được nên vẫn dấm dúi sau lưng vợ. Ly thích thú vì có bầu, cô cũng nghĩ chồng sẽ vui, nhưng càng ngày anh càng hờ hững làm cô buồn vô cùng. Đến tháng thứ 5 thân thể cô khởi đầu biến đổi 1 cách chóng mặt. Cô tăng cân rất nhiều dù ăn ít, mũi nở tung tóe mặt chi chút mụn. Nhiều lần nhìn vợ Dũng giật thột có hôm còn hờ hững kể:

– Người ta bầu thì đẹp mà sao em bầu xấu kinh dị vậy nhỉ, nhìn mà chẳng buồn ăn cơm nữa.

Dũng đặt đũa xuống phi xe đến nhà nhân tình nằm còn Ly nước mắt rơi lã chã. Nhìn mình trong gương cô buồn vô cùng, cô xấu thế này là vì ai, sao chồng cô lại không hiểu. Bầu bí khó nhọc tính chồng thì đổi thay 180 độ làm Ly khóc nhiều hơn cười.

Rồi 1 ngày cô phát hiện ra chồng có nhân tình và cô ta cũng đang mang bầu. Ly đớn đau gào thét lên hỏi tội chồng thì anh ta điềm nhiên:

– Tôi có nhân tình đấy thì sao nào, cô ấy đang mang bầu con trai tôi còn đứa con trong bụng cô chỉ là phụ nữ. Cô nghĩ tôi nên chọn ai đây??

– Anh kể gì vậy?? Anh có còn là con người không, tình ái và tình nghĩa vợ chồng đã biến đi đâu hết rồi hả??

– Tôi đổi thay rồi đấy thì sao nào, cô nhìn lại mình đi xem có ra cái hình thù gì không?? Tôi ngán ngẩm cô lắm rồi, cuốn xéo ra khỏi nhà này đi.

– Anh……

Ly cay đắng bất lực, cô không tin có ngày người chồng mà mình yêu thương lại đối xử với mình như thế. Cô nghĩ đến cảnh mình ngồi trước chiêu an mẹ hứa hẹn: “Con sẽ sống thật hạnh phúc mẹ đừng lo” mà ứa nước mắt.

Dũng ném đồ vợ ra khỏi cửa rồi đuổi đi, Ly đi lang thang vô định. Cô khóc đến mức không còn sức để khóc nữa, cô chợt nhớ ra ví tiền mình vẫn chưa cầm theo trong túi chỉ còn mấy trăm ngàn lúc chiều đi chợ còn thừa. Nhìn cái bụng bầu vượt mặt cô thương mình thương cả con, cô không nghĩ có ngày gia đình mình lại ra nông nỗi này.

Ly gào lên khóc, khóc chán chê ngấc mặt lên cô thấy bên kia tuyến đường có ông cụ vô gia cư đang ngồi co ro giữa cái lạnh. Ly gạt nước mắt tiến đến gần rồi bảo:

– Cụ ăn gì chưa, đàng kia có quán phở. Con mời cụ 1 bát cho ấm dạ nhé.

-Ông cụ nghe kể thế liền mỉm cười gật đầu, vừa ăn ông cụ vừa nhìn Ly:

– Cô khóc đấy à, cô buồn chuyện gì à??

– Cháu…… vừa bị chồng đá đấy cụ à. Anh ta có nhân tình và cô nhân tình cũng đang mang bầu…… Cụ có tin nổi không??

Ly vừa khóc vừa cười chua chát:

– Thế giờ cô định thế nào??

– Cháu…… cháu cũng không biết nữa. Mẹ cháu mất sớm, bố thì có vợ hai nên chắc cháu sẽ không về đó cháu không muốn bà ta coi khinh.

– Vậy còn nhà chồng cô??

– Họ thích có cháu đích tôn hơn cụ à, cô ta bầu con trai cháu bầu phụ nữ. Vậy đấy, cháu không biết 2 mẹ con mình rồi sẽ thế nào nữa, cháu thực thụ không biết.

Loi khuyen cua ong lao an may khi nhan bat pho khien co gai khoc oa

(Ảnh minh họa)

Ly òa khóc ngon lành trước mặt 1 người lạ, còn ông cụ nhìn cô đầy cảm thương:

– Cô cạnh tranh vậy sao còn mời tôi bát phở này??

– Tại cháu thấy cụ ngồi co ro nên cháu thương, cụ là người vô gia cư ạ. Giờ cháu cũng gia nhập hội với cụ rồi ra.

Ông cụ mỉm cười bác ái, ăn xong ông cụ nhìn Ly rồi kể:

– Ta không vô gia cư đâu, ta có nhà đấy.

– Ôi, cháu…… cháu xin lỗi.

– Không sao, cháu về nhà ta nhé. Chỗ đó chắc sẽ ấm hơn ở ngoài tuyến đường đấy, nó không đẹp đẽ hay rộng lớn gì nhưng ta tin cháu sẽ được đùm bọc.

– Cháu…… cháu bái tạ cụ.

– Không sao, cháu xứng đáng mà cô gái vì cháu có tấm lòng lương thiện. Dù gặp cạnh tranh nhưng cháu vẫn làm việc tốt điều đó thật đáng quý và hiếm có ở thời buổi hiện giờ.

Ly theo ông cụ về nhà và điều làm cô kinh ngạc là nhà ông cụ rất ấm no. Lúc này ông cụ đi tập thể dục mệt quá nên ngồi nghỉ thì gặp Ly. Mọi người trong nhà nghe chuyện xong liền bất bình cho cô và kể với Ly cứ ở lại rồi chờ ngày sinh con không phải lo lắng gì hết. Cô cảm thấy mình thật may mắn, cô không tin nổi mấy phút làm người tốt đời cô lại được cứu rỗi tương tự.

Theo Thể thao và văn hóa