Góc khuất trong hộp đêm nổi tiếng bậc nhất Hồng Kông

0
392

Mary Zardilla, 1 ‘má mì’ từng làm cho việc ở hộp đêm Bboss ở huyện cảng Tsim Sha Tsui, nơi tụ hội các trọng điểm thương nghiệp, mua sắm ở Hồng Kông, thú tội rằng bà từng dính líu đến kinh doanh con gái. Hiện bà Mary đã 63 tuổi nhưng khuôn mặt nhỏ nhắn không vết nhăn làm bà trông trẻ hơn cả vài chục tuổi.

Thời đó, bà Mary hầu như có mọi thứ trong tay. Đó là năm 1986, quá trình đỉnh cao của lĩnh vực công nghiệp tiêu khiển ở Hồng Kông, bà Mary đã làm cho việc ở hộp đêm (club) nức danh trợ thì bấy giờ mang tên Bboss.

Giống như những người khác, Mary liều mình ở đây với lời hứa làm cho việc cùng với những người đức cao vọng trọng mỗi ngày. Khách hàng của CLB đêm là những khuân mặt vượt bậc của Hồng Kông những năm 1980. Người nức danh, chính trị gia, doanh nhân thành đạt, phần lớn đều sắm đến Tsim Sha Tsui. Nơi đây là 1 công viên tiêu khiển lý tưởng cho đàn ông với hơn 1,000 nữ tiếp viên.

Goc khuat trong hop dem noi tieng bac nhat Hong Kong
.

Là 1 trong những câu lạc bộ đêm cho người Nhật lớn nhất thành thị, Bboss club, tiền thân là Volvo club, nức danh nhất về ăn ckhá xa xỉ. Những vị khách giàu và nức danh đến cửa club bằng Rolls-Royces (hãng xe khá cấp cao của Anh), sau đó chuyển dịch vào trong club bằng tàu điện mạ vàng cũng sang chảnh như chiếc xe họ vừa rời vậy.

Khi vào đến bên trong, họ sẽ được 1 trong những nữ tiếp viên lý tưởng nhất ở đó chuyên dụng cho, kèm theo, trước khi gặp tiếp viên thì họ sẽ được Mary giới thiệu để chọn lọc người ưng ý.

Mary là 1 trong những ‘má mì’ ở Bboss. Công việc chính của cô là kết nối khách nam với các tiếp viên, hay đề cập cách khác là chọn lọc tiếp viên thích hợp cho khách. Cô điều hành 100 tiếp viên. Mary học tiếng Nhật để một thể giao thiệp với khách, không những thế người con gái này có tài riêng mà không ai có đọc cảm tưởng và thị hiếu của khách nên cũng không cần quá nhiều sự đàm đạo để sắm cô đào thích hợp cho khách.

Một ‘má mì’ có tay nghề cao như Mary có thể mang rất nhiều tiền cho hộp đêm. Chính vì vậy hộp đêm thuê hẳn 2 vệ sỹ để canh chừng bà.

“Một số má mì bị đánh đập và phải nhập viện để cảnh cáo chuyện bỏ sang làm hộp đêm khác. Khi tôi bỏ việc, tôi đề cập với họ rằng “Xin đừng đánh tôi. Tôi đã làm cho đúng với thoả thuận. Giờ tôi phải giúp đỡ gia đình nghèo túng của tôi ở Phillippines””, bà Mary nhớ lại.

Goc khuat trong hop dem noi tieng bac nhat Hong Kong

“Tôi đã kinh doanh con gái”

May mắn là Mary được chấp thuận chuyện thôi việc ở Bboss, nơi bà làm cho việc với nhiều ‘má mì’ khác từ Úc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc để điều phối các tiếp viên. Các tiếp viên nữ ở đây đều có tình cảnh như bà Mary, buộc phải làm cho việc 1 cách tình nguyện vì gia đạo cạnh tranh.

“Chúng tôi bế tắc nên không có chọn lọc nào khác”, bà Mary đề cập về nguyên nhân bà làm cho mướn việc này từ năm 16 tuổi để có tiền phụ giúp ba má và quý khách em.

Là 1 má mì, Mary chỉ dẫn cho các cô đào dưới trướng của mình mọi thứ, từ nghi tiết xã giao đến cá tính. Hàng đêm bà đưa các nữ tiếp viên đến gặp những người thu phí cho hộp đêm, cứ tăng tiền 15 phút 1. Họ có thể thu từ 1,900-3,500 đô la Hồng Kông hoặc hơn thế cho mỗi lần khách gặp tiếp viên tuỳ thuộc vào độ ấm no của khách.

Về lý thuyết, công việc của bà Mary hay việc tiếp khách của các cô gái là hợp pháp nhưng Mary tự thấy cắn rứt về vai trò dẫn dắt của mình. “Tôi đã bán các cô gái. Là 1 má mì, tôi kinh doanh các cô gái”, bà Mary nhìn thẳng vào sự thật.

Theo luật, các cô gái nhận lương từ hộp đêm và họ phải đóng thuế với nhân cách là 1 tiếp viên, theo cách này thì công việc họ đang làm cho là hợp pháp.

Để làm cho hài hòng ‘má mì’, các tiếp viên thường chia tiền hoặc tặng quà cho Mary. Các tiếp viên phải lấy lòng ‘má mì’ để được bà chọn cho những vị khách ấm no nhất, họ sẽ kiếm được nhiều hơn. Má mì có rất nhiều đặc quyền ở hộp đêm bởi họ chỉ đứng dưới 1 người – ông chủ hộp đêm.

Goc khuat trong hop dem noi tieng bac nhat Hong Kong
Bên ngoài hộp đêm Bboss, nơi nức danh là chốn ăn ckhá của đàn ông giàu, ảnh chụp năm 1991.

Ranh giới giữa kinh doanh người và hộ vệ, chăn dắt không phải lúc nào cũng rõ ràng. Như ở Bboss, các nữ tiếp viên đi theo các ‘má mì’ đến từ Nhật Bản, Mỹ, Anh, Mỹ Latin, Phillippines và cả ‘má mì’ người Hồng Kông. Rất nhiều con gái ngoại quốc đến xứ cảng thơm theo visa du hý, rồi tình nguyện đến làm cho việc tại các hộp đêm nức danh ở đây. Bà Mary nhắc rằng, rất nhiều con gái hi vọng sẽ gặp được 1 người đàn ông tốt bụng đưa họ ra khỏi hộp đêm như nam chính Richard Gere trong phim “Người con gái xinh đẹp” (Pretty Woman).

Bà Mary biết có rất nhiều hộp đêm tuyển tiếp viên nữ từ nước ngoài, họ trả vé máy bay và tầm giá ăn ở nhưng khi đã đến thì họ không cho phép tiếp viên rời đi.

“Một số cô gái muốn sắm việc tốt hơn nhưng thật không may là họ chưa hoàn tất việc học, họ cũng không có kỹ năng gì cả. Các tiếp viên có thể bỏ việc bất cứ lúc nào nhưng họ không có sự chọn lọc, họ sống trong bế tắc”, bà Mary đề cập.

Một cuộc sống khác

Năm 2012, hộp đêm Bboss đóng cửa. Một người bạn theo đạo Thiên chúa đã khuyên bà Mary đi học Kinh thánh. Kể từ đó, bà dần dần đổi thay cả về thái độ và Phong cách.

Sau 17 năm làm cho nghề ‘má mì’, Mary quy định bỏ việc. Bà trả cho người chủ 26.000 USD để chuộc thân và quay về Philippines.

Trở lại quê nhà, Mary tái hôn và có 1 gia đình hạnh phúc. Bà an ủi những người con gái như mình dạn dĩ lên tiếng. “Tôi muốn đề cập với họ rằng họ không bế tắc”, Mary san sớt.

Mary cũng cho biết, bà vẫn còn giữ giao thông với 6 cô gái đã rời bỏ toàn cầu ngầm ám muội đó. Hiện tại, họ làm cho nghề rửa chén, viên chức lau trùi hay điều hành trong nhà hàng.

“Chúng tôi có thể không còn sống trong nhung lụa nữa nhưng có được sự bình yên và niềm vui”, điều đó đáng giá hơn mọi thứ khác, bà đề cập.

Theo Dân Việt