Dọn nhà thì tuyệt đối đừng đốt bỏ những thứ này nếu không muốn vận đen theo cả đời

0
642

Nhiều người có lề thói đốt những đồ không còn tiêu dùng nữa khi thu vén nhà cửa, như giấy báo, vải vóc, sách vở… nhưng chẳng hề biết rằng không phải vật nào cũng có thể đem đốt tương tự.

Theo quan điểm phong thủy và cả linh tính, giả như đốt những đồ tiêu dùng dưới đây, bạn có thể gặp vận xui cả đời.

1. Ảnh chụp có hình người

Don nha thi tuyet doi dung dot bo nhung thu nay neu khong muon van den theo ca doi

Nhiều người cho rằng sau khi chia tay, li hôn,… không nên giữ ảnh từng chụp chung lại mà nên đốt đi, hoặc cũng có người khi dọn nhà, muốn vứt những ảnh thẻ đã cũ không tiêu dùng đến nữa thì tiện tay cho vào bếp và đốt. Theo phong thủy, mỗi bức ảnh chính là 1 phần hồn phách, giả như đốt bỏ, sẽ khiến cho tâm khảm rối loạn, sa sút ý thức, gặp nhiều việc trái ý,… Bởi vậy tốt nhất không nên đốt ảnh, mà hãy cất giữ ở 1 nơi kín đáo.

2. Quần áo

Quần áo là thứ tuyệt đối kiêng kị đốt đi, bởi theo quan điểm phong thủy, đốt áo quần là đốt cho người đã khuất, giả như trong nhà không có tang ma, thì việc đốt áo quần của người còn sống đi sẽ khiến cho cả gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo và thậm chí là những tai họa khó lường.

Không chỉ vậy, việc mặc lại áo quần của người đã khuất cũng không nên.

3. Ví tiền

Don nha thi tuyet doi dung dot bo nhung thu nay neu khong muon van den theo ca doi

Ví đựng tiền là vật biểu trưng cho của nả và tiền nong, chẳng những vậy, đây còn là vật thường được mang theo bên mình, nên theo các chuyên gia phong thủy, nó cũng mang 1 nguồn năng lượng cố định truyền từ chính tôi và mọi người sang. Chính bởi thế, giả như đốt ví đi, có nghĩa là bạn đang xua đuổi tiền nong, phá vỡ năng lượng, từ đó dễ gặp xui rủi các con phố của nả, khó mà sang giàu được.

4. Tóc

“Cái răng cái tóc là góc con người”, tóc cũng là 1 phần cần phải có của mỗi người. Người xưa quan điểm đốt tóc có thể khiến cho các con phố tình cảm, vận may đi xuống. Không những vậy, người ta còn tuyệt đối kiêng kị đốt tóc vào tháng giêng âm lịch, bởi việc này sẽ khiến cho bạn gặp xui xẻo liên miên trong cuộc sống và công việc.

5. Sách

Don nha thi tuyet doi dung dot bo nhung thu nay neu khong muon van den theo ca doi

Đốt sách vở chính là đốt đi kiến thức và hiểu biết, nên cố nhân cho rằng, việc tiêu dùng lửa đốt sách là đại kị, sẽ mang đến những điềm gở và hệ lụy không tốt đẹp như học hành sa sút, công danh bất lợi. Tốt nhất, giả như bạn có nhiều sách không tiêu dùng đến thì hãy cất gọn đi để đem ủng hộ hoặc tặng cho người cần tiêu dùng, tuyệt đối không nên đốt.

Theo Du Jin/Khampha