Chuyện chưa biết về nhà sư từng là trùm giang hồ khét tiếng với những vụ đâm chém đẫm máu

0
460

Tại vùng đất này, Huỳnh Thiện Hữu và đám đồ đệ thiện chiến đã thực hành hàng trăm vụ đâm thuê chém mướn và ăn chơi gây rúng động dư luận. Tuy nhiên, ngộ đạo, tướng cướp khét tiếng 1 thời này đã xuống tóc quy y và trở thành ân nhân của nhiều trẻ em nghèo và những mảnh đời lầm lỡ…

Bỏ học luyện võ phục thù

Chuyen chua biet ve nha su tung la trum giang ho khet tieng voi nhung vu dam chem dam mau

Thiền sư Thích Chơn Hữu và ngôi chùa Định Quang

Phải sau rất nhiều lần hứa tôi mới gặp được thiền sư Thích Chơn Hữu, trụ trì chùa Định Quang ở thôn Dạ Lê, xã Thủy Phương (Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế). Gặp ông không dễ bởi hầu như ngày nào ông cũng bận túi bụi với việc khất thực và trồng lan, chụp ảnh bán kiếm tiền để duy trì lớp học tình thương cũng như giúp đỡ những phận đời thiếu may mắn.

Nhìn dáng người tầm thước, đôi mắt sáng quắc và giọng nói nhỏ nhẹ của ông, không ai có thể ngờ rằng vị thiền sư này từng là “chúa tể bóng đêm” khét tiếng ở vùng đất Tây Nguyên ổn 1 thời.

Tên thật của ông là Huỳnh Thiện Hữu (SN 1970), nguyên ổn quán ở xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Kinh tế gia đình cạnh tranh nên tuổi thơ của Hữu cũng như 4 người anh trong nhà là những ngày tháng cực nhọc. Năm 1975, khi Hữu vừa tròn 5 tuổi, gia đình phải chuyển vào TP Đà Lạt (Lâm Đồng) để lập nghiệp sau khi mùa màng ở quê nhà mất mùa liên hồi. Tại vùng đất mới, anh em Hữu mỗi ngày phải tảo tần nhặt rác, bán hàng rong kiếm tiền.

Cuộc sống khôn cùng ngặt nghèo nhưng anh em Hữu ai cũng chăm học và học nhiều năm kinh nghiệm, trong đó riêng Hữu có năng khiếu đặc thù về văn học.

Hữu sẽ không sa chân vào chốn giang hồ giả thiết biết kềm chế trước những va chạm đầu đời. Số là, khi còn là học trò lớp 9 Trường THCS Quang Trung ở TP Đà Lạt, Hữu thường xuyên ổn bị 1 số bạn nam cùng lớp gia đình giàu thường xuyên ổn có lời lẽ, thái độ miệt thị. Hữu ra công dường vì không muốn chếch mếch với bạn bè, nhưng càng dường thì đám bạn càng lấn tới. Một lần, vì quá hậm hực, Hữu xách cổ áo và đấm vào mặt 1 trong những đứa bạn miệt thị mình.

Sau vụ việc này, lực lượng bạn trên thuê 1 lực lượng giang hồ có tên là “Hắc Sơn”, gồm 9 người tham gia ở TP Đà Lạt vào trường đánh Hữu. Trong giờ giải lao, Hữu đang chơi đá cầu thì bị lực lượng giang hồ trên xông vào đấm đá túi bụi khiến cho cho Hữu gục tại chỗ, toàn thân bê tha máu.

Trận đòn thập tử nhất sinh này khiến cho cho Hữu phải nằm viện điều trị nửa tháng. Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi Hữu xuất viện và quay lại nhà trường được gần 1 tuần thì lực lượng giang hồ trên lại xả vào Hữu trận đòn mọi rợ hơn. Quá uất ức, Hữu nuôi chí báo thù nên bỏ học để đi học 1 lúc 2 môn võ là Thiếu Lâm Nam Sơn và Hiệp khí đạo.

Nghe hung tin, gia đình hết lời can ngăn nhưng không khiến cho chuyển lay được quy định của Hữu. Ký ức về những trận mưa đòn kinh hồn mà mình phải lãnh chịu khiến cho cho Hữu có sức chị đựng luyện võ. Nhờ có năng khiếu trời phú nên chỉ sau dăm tháng khổ luyện, Hữu đã thông thuộc 2 môn võ này. Phát hiện anh tài võ thuật của Hữu, võ sư của lò võ Thiếu Lâm Nam Sơn chọn Hữu khiến cho người phụ giúp mình luyện võ cho các đồ đệ, nên truyền cho cậu học trò này đa số các cách thức của môn võ này.

Tại 2 lò võ nức tiếng xã núi, Hữu đã quen biết với các người tham gia trong băng giang hồ khét tiếng có tên là “Ánh Sáng” (tên 1 ấp ở đô thị Đà Lạt). Chẳng bao lâu sau, Hữu bị các người tham gia của băng lực lượng này rủ rê nhập hội. Vì muốn có lực lượng để phục thù lực lượng giang hồ “Hắc Sơn”, nên Hữu tức khắc đồng ý. Thuộc diện nhỏ tuổi nhất trong số hơn 20 người tham gia của băng “Ánh Sáng” nhưng nhờ máu liều lĩnh lại nhiều năm kinh nghiệm võ nghệ nên chỉ 1 thời kì ngắn sau khi gia nhập băng giang hồ này, Hữu đã được bầu khiến cho đại ca.

Ông trùm khét tiếng với những cuộc trả tiền giang hồ đẫm máu

Chuyen chua biet ve nha su tung la trum giang ho khet tieng voi nhung vu dam chem dam mau

Không ai ngờ được 1 thiền sư ngày ngày trồng lan bán lấy tiền giúp đỡ người nghèo trước đây lại là 1 ông trùm khét tiếng

Việc ban sơ của Hữu sau khi trở thành đại ca của băng “Ánh Sáng” là báo thù những đối tượng trong băng “Hắc Sơn”. Nhờ có đám đồ đệ đông và tinh nhuệ, nên chỉ trong 1 thời kì ngắn, băng lực lượng của Hữu đã lần ra được hang ổ của băng “Hắc Sơn”. Khoảng 1 giờ sáng, khi 9 người tham gia của băng “Hắc Sơn” đang yên ổn giấc trong 1 ngôi nhà cấp 4 thì bị băng lực lượng cứu Hữu phá cửa xông vào đâm chém tới tấp.

Bị tiến công đột ngột, băng “Hắc Sơn” hoàn toàn mất kỹ năng kỹ sảo phản kháng. Những trận mưa dao xối xả khiến cho cho đa số người tham gia băng lực lượng này bị thương tích đầy mình rồi tuần tự gục xuống giữa nền nhà loang lổ máu. Trả xong mối thù, băng lực lượng của Hữu âm thầm rút đi trong đêm tối. Sáng hôm sau, Hữu sai đồ đệ đến dò xét thì biết đầy đủ các người tham gia của “Hắc Sơn” đang được cấp cứu tại bệnh viện trong trạng thái nguy kịch.

“Sau lần đó, không biết họ chết sống thế nào, nhưng từ đó tại TP Đà Lạt không còn bất cứ vết tích nào của băng lực lượng này”, sư Thích Chơn Hữu nhớ lại.

Chuyen chua biet ve nha su tung la trum giang ho khet tieng voi nhung vu dam chem dam mau

Thiền sư Thích Chơn Hữu đã bán được hàng trăm bức ảnh của mình để khiến cho việc thiện

Lúc đầu gia nhập băng “Ánh Sáng”, Hữu nghĩ sau khi báo xong mối thâm thù, Hữu sẽ rút khỏi băng lực lượng này để kiếm việc khiến cho phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, quyền lực trong giới giang hồ như 1 hấp lực khiến cho cho Hữu chẳng thể nào thoát ra được. Cuộc đời của Hữu từ đó trượt dài trong những phi vụ đâm chém, đòi nợ thuê và những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt tháng mà giờ nghĩ lại ông vẫn thấy rùng mình.

Là băng lực lượng xã hội đen thu dụng được những lâu lắc máu lạnh, coi mạng sống như cỏ rác nên “Ánh Sáng” trở thành nỗi khiếp đởm của giới giang hồ và người dân xã núi. Trong đa số các trận chiến với các băng lực lượng khác, “Ánh Sáng” đều giành phần thắng. Ngoài hoạt động bảo kê, đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê, băng lực lượng này còn thường xuyên ổn đơn vị đua xe ăn tiền gây náo loàn TP Đà Lạt thời đó.

Tuy nhiên, không phải băng lực lượng giang hồ nào ở Đạt Lạt cũng “nể” “Ánh Sáng”, bởi so về quân số và sự liều mạng thì giữa băng “Ánh Sáng” và 1 số băng lực lượng bên chín bên mười. Trong số những đối thủ của “Ánh Sáng”, đáng gờm nhất là băng Dũng “đen”.

Dũng “đen” xuất thân trong 1 gia đình nhà võ ở Bình Định. Trốn vào Đà Lạt sau khi gây án ở quê nhà, nhiều năm kinh nghiệm thu phục tay chân và điều binh khiển tướng nên chỉ trong 1 thời kì ngắn Dũng “đen” đã thành lập được băng lực lượng của mình. Để mở mang gianh giới khiến cho ăn, băng Dũng “đen” tranh giành gianh giới địa bàn ấp Ánh Sáng với băng “Ánh Sáng”. Chúng thực hành những phi vụ trả tiền và đánh dằn mặt những tụ điểm ăn chơi ở địa bàn này để giành quyền bảo kê về phần mình.

Hoạt động này khiến cho tác động đến “lợi quyền” của phe “Ánh Sáng” nên Hữu quy định cùng đồ đệ liều 1 phen chết sống trả tiền băng Dũng “đen”.

Một đêm giữa năm 1990, trời tối như mực. Sau 1 chầu nhậu tưng bừng, Hữu dẫn 5 đồ đệ thiện chiến nhất của mình cưỡi trên những con “ngựa sắt” đến đánh úp vào 1 sòng bạc ở địa bàn ấp Ánh Sáng để diệt trừ băng Dũng “đen”. Vũ khí mà Hữu và đồ đệ mang theo là kiếm, mã tấu và những ống tuýp sắt tự tạo. Một lúc sau, trong sòng bạc vang lên những tiếng mẳng mỏ lẫn tiếng vũ khí chạm vào nhau tóe lửa. Bàn ghế, vật dụng bay vù vù rồi tuần tự vỡ vạc vụn.

Bị đánh úp đột ngột nên dù từ đại ca đến đồ đệ đều thiện chiến nhưng băng của Dũng “đen” vẫn bị vỡ vạc trận. Sau khi hạ gục hoàn toàn đồ đệ của Dũng “đen”, Hữu và đồ đệ hợp sức đánh úp tên đầu sỏ. Đơn thương độc mã nên Dũng “đen” bị chém gục giữa sòng bạc. Khi lực lượng công an xuất hiện thì hiện trường chỉ còn lại Dũng “đen” và các đồ đệ nằm quằn qoại giữa nền sòng bạc loang lổ máu.

Sau trận trả tiền kinh hồn này, 1 phần vì rơi vào tầm ngắm của lực lượng công an phần để mở mang gianh giới khiến cho ăn, năm 1993, tròn 23 tuổi, Hữu kéo hơn 20 đồ đệ của băng “Ánh Sáng” đến hoạt động tại địa bàn bãi vàng Tà In thuộc xã Tà In (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). Tại đây, với kinh nghiệm giang hồ dày dạn và sự tàn bạo khét tiếng, băng đảng của Hữu tiếp diễn khiến cho mưa khiến cho gió.

Những trận trả tiền đẫm máu do “Ánh Sáng” thực hành với những băng lực lượng khác lại diễn ra với sự thảm khốc ở chừng độ cao hơn. Ngoài kiếm, mã tấu, băng “Ánh Sáng” còn sở hữu cả vũ khí quân dụng như súng, lựu đạn nên không có đối thủ. Không chỉ khiến cho mưa khiến cho gió ở Lâm Đồng, băng lực lượng của Hữu còn đôi khi còn kéo đến đa số các địa phương ở Tây Nguyên ổn để thực hành những giao kèo đâm thuê chém mướn kiếm tiền ăn nhậu.

Sông Hương (Theo Đời sống Plus)