Cha mẹ thắt lòng ngóng tin con sau 5 năm bị bắt cóc ngay tại trường Mầm non

0
392

Vợ chồng ôm nhau khóc cả đêm vì sợ con bị mưa lạnh trong rừng

5 năm trước, cháu Nguyễn Minh Tuấn (sinh ngày 10/11/2007), học trò trường Mầm non xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang) đã bị 1 thanh niên lạ mặt đến trường đón đi. Kể từ đó đến nay, gia đình vẫn chưa nhận được tin tức, mối lái của cháu.

Cha me that long ngong tin con sau 5 nam bi bat coc ngay tai truong Mam non

Cháu Nguyễn Minh Tuấn trước khi mất tích (Ảnh gia đình cung cấp)

Tìm về thôn Núm, xã Dĩnh Trì thăm lại gia đình anh Nguyễn Văn Long và chị Nguyễn Thị Sự (cha mẹ cháu Tuấn) sau 5 năm. Nhà anh Long đã đổi thay tương đối nhiều. Ngôi nhà lụp xụp, vẹo vọ trước đây giờ đã anh em họ hàng xúm tay lại xây sửa gọn ghẽ, ngăn nắp.

Hôm chúng tôi đến, chị Sự đang đi khiến cho trong nhà máy, anh Long có việc ra phường. Ở nhà chỉ có bà Mến – mẹ anh Long đang chơi với 2 đứa cháu nội. Nhận được dế yêu từ bà Mến “về nhà có người muốn gặp con”, chỉ sau ít phút anh Long đã có mặt tại nhà.

“Thấy số dế yêu lạ hay bất cứ ai hỏi thăm về mình là tôi lại nghĩ ngay đến đứa con đang mất tích. Dù việc tậu kiếm con đã không mang lại kết quả nhưng cả nhà vẫn luôn tin rằng sẽ có ngày con tôi quay trở về”, anh Long buồn rầu tâm tình.

Cha me that long ngong tin con sau 5 nam bi bat coc ngay tai truong Mam non

Đã 5 năm tính từ lúc ngày cháu Tuấn mất tích, nỗi đắng cay vẫn hiện rõ trên từng khuôn mặt người thân

Người bố tội nghiệp này cho biết, từ ngày mất con anh không còn đi khiến cho người lao động nữa. Mấy tháng đầu, anh phải mất việc để đi tậu con. Sau khi việc tậu kiếm trở thành vô vọng anh chọn cho mình công việc mới là tu bổ đồ điện gia dụng tại nhà.

“Ám ảnh về việc mất con đối với tôi thật kinh khủng. Kể từ ngày ấy, tôi chẳng dám đi đâu xa, luôn ở nhà để trông 2 đứa con. Cửa luôn khóa vì cảm giác bất an lúc nào cũng xuất hiện trong đầu”.

5 năm trước, vào khoảng 16h ngày 23/7/2012 1 thanh niên đi xe máy không biển kiểm soát đã đến trường Mầm non Dĩnh Trì đặt vấn đề được đón cháu Tuấn. Người này kể là người nhà, do bố cháu Tuấn bận nên anh ta đến đón hộ.

Do mất cảnh giác, cô giáo đã gọi cháu Tuấn ra để người thanh niên đón đi. Đến cuối giờ chiều, khi người nhà đến trường đón không thấy cháu Tuấn đâu mới tá hỏa đi tậu. Thế nhưng, việc tậu kiếm đã không có kết quả và cháu Tuấn mất tích từ đó.

Sau ngày cháu Tuấn bị lừa đón đi, cả nhà anh Long đã đi tậu kiếm khắp nơi, hết Quảng Ninh rồi lên Lạng Sơn và sang đến tận Trung Quốc để tậu kiếm nhưng đều không có kết quả. Thông tin kèm theo ảnh của cháu Tuấn được dán khắp mọi tỉnh thành, đề cập cả vùng sâu vùng xa.

Anh Long mong được cả cộng đồng xã hội giúp đỡ để anh tậu lại được đứa con mất tích

Cơ quan công an cũng vào cuộc thăm dò, truy tìm tậu thủ phạm song kết quả vẫn là con số 0. Thời điểm cháu Tuấn mất tích, những lời đồn thổi về việc bắt cóc trẻ em lấy nội tạng đang rộ lên khiến cho gia đình anh Long càng thêm lo lắng.

“Mất con khiến cho cả nhà tôi suy sụp. Cả tháng trời không ai chợp được mắt. Những đếm trời mưa 2 vợ chồng lại ôm nhau khóc vì lo lắng con mình bị kẻ xấu bắt đi và đang giấu ở trong rừng sâu. Mưa thế, lạnh thế, con chắc lạnh lắm, nhớ cha mẹ, nhớ em lắm…”, anh Long buồn rầu đề cập lại.

Vẫn chầu chực ngày con quay về

Cha me that long ngong tin con sau 5 nam bi bat coc ngay tai truong Mam non

Bà Mến ngày ngày vẫn ngóng chờ đứa cháu nội tội nghiệp

Dù đã thôi đi tậu kiếm nhưng thường ngày vợ chồng anh Long vẫn theo dõi tin tức qua các dụng cụ truy tìmền thông, mạng xã hội. Anh Long bảo, đã mấy lần anh đọc được tin tức có trẻ bị thất lạc hay được giải cứu từ bên kia Trung Quốc trở về. Tuy nhiên, sau khi xác minh không phải là con mình anh rất buồn.

Không phải là người mê tín nhưng 1 lần anh Long nằm ngủ được 1 người họ hàng quá cố về báo mộng, cháu Tuấn đang được nuôi dưỡng trong 1 gia đình rất tốt. Chỉ là giấc mơ nhưng tính từ lúc hôm đó, anh Long và người thân trong gia đình đều có niềm tin rằng, có thể cháu Tuấn bị kẻ xấu bắt cóc bán cho 1 cặp vợ chồng hi hữu muộn.

Nếu điều này là đúng sự thật, vợ chồng anh Long tin, 1 ngày nào đó cháu Tuấn sẽ biết được tông tích của mình và trở về với gia đình.

“Thông tin bọn tù hãm bắt cóc trẻ em lấy nội tạng thật sự khiến cho tôi vô cùng lo lắng. Mặc dù để lấy được nội tạng không thuần tuý nhưng vẫn sợ kẻ xấu sử dụng thủ đoạn khiến cho được việc đó. Tuy nhiên, ngày nay tôi vẫn có niềm tin lớn là con tôi đang được nuôi dưỡng tốt. Cả nhà vẫn đợi con quay về”, anh Long san sớt.

Em trai vẫn dành phần cho anh mỗi khi có quà

Cha me that long ngong tin con sau 5 nam bi bat coc ngay tai truong Mam non

Cháu Minh Khải vẫn dành rất nhiều quà đợi anh trai quay về

Cháu Tuấn mất tích khi em trai Nguyễn Minh Khải mới hơn 1 tuổi. Bây giờ cháu Khải đã sắp bước vào lớp 1. Ngày cháu Tuấn chưa mất tích, Tuấn và em trai Minh Khải ngày ngày tíu tít bên nhau, có quà gì cũng san sớt cho nhau.

Sau khi anh bị mất tích, không thấy anh về bé Khải suốt ngày hỏi cha mẹ “anh Tuấn đâu”. Có quà gì Khải vẫn không quên “con để dành 1 phần cho anh Tuấn”. Sự ngờ nghệch của bé Khải càng khiến cho vợ chồng anh Long thương xót cho đứa con bị mất tích.

Cũng vì thương Minh Khải lủi thủi 1 mình, cách đây 2 năm vợ chồng anh Long quy định sinh thêm đứa con nữa. Có thêm em nhưng Minh Khải vẫn luôn nhớ đến anh, luôn hỏi cha mẹ sao anh Tuấn lâu về thế?

Chị Sự gạt nước mắt kể với Minh Khải: “Anh Tuấn rồi sẽ về. Đợi lúc anh về cả nhà mình sẽ đi du hý 1 chuyến”. Lời hứa hẹn với con cũng là niềm ước muốn cháy bỏng của vợ chồng anh Long. Chẳng biết bao giờ Tuấn về để cả nhà cùng đi du hý nhưng cả nhà vẫn chầu chực điều kỳ diệu đó.

Là người đàn ông mạnh mẽ nhưng anh Long bảo, nhiều khi anh thương nhớ cháu Tuấn đến quặn thắt lòng. “Các bạn bè của con tôi giờ đã học lớp 3. Nhìn các cháu tôi lại tự hỏi không biết con mình ngày nay ra sao”.

Cha me that long ngong tin con sau 5 nam bi bat coc ngay tai truong Mam non

Công việc ngày nay của anh Long là sửa đồ điện dân dụng tại nhà

“Con tôi có cậu bạn thân tên Quang ở ngay cạnh nhà, ngày trước 2 đứa học cùng lớp. Chiều nào, nhìn cháu Quang đá bóng với các bạn đầu ngõ ký ức về con trai lại ùa về. Có hôm nhớ con quá, tôi chạy ra ôm chầm lấy cháu Quang nước mắt cứ thế rơi…”, anh Long nghẹn ngào.

Cháu Tuấn bị lừa và mất tích suốt 5 năm qua lỗi thuộc về lớp học và cô giáo chủ nhiệm lớp. Tuy nhiên anh Long kể rằng, có oán có trách thời giờ cũng chẳng đổi thay được điều gì.

Mong muốn của gia đình vẫn là tậu lại được đứa con đã mất tích. Anh mong qua các dụng cụ truy tìmền thông, mạng xã hội, giả như gia đình nào đó nuôi cháu Tuấn sẽ biết được và cho cháu trở về với gia đình.

Nhóm PV (Theo Đời sống Plus)