Bàn ăn đừng bao giờ để thế này kẻo gia đình làm ăn không khá lên được

0
401

Bàn ăn là nơi cả gia đình quây quần, đoàn tụ trong những bữa cơm đầm ấm, là 1 trong những không gian chính trong bất động sản gia đình. Vì vậy việc sắp đặt, sắp đặt bàn ăn rất không thể thiếu.

Ban an dung bao gio de the nay keo gia dinh lam an khong kha len duoc

Theo quan điểm phong thủy học truyền thống, bàn ăn nên được đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên giảm thiểu để bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc.

Ngược lại chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần giảm thiểu đặt bàn ăn ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc. Có tương tự mới bảo đảm lề luật “trạch mệnh tương phối” trong sắp đặt bất động sản gia đình theo phong thủy.

Bàn ăn

Cách chọn bàn ăn: theo bắt mắt truyền thống, người ta thường dùng bàn hình tròn, biểu đạt sự đoàn tụ. Ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip, giảm thiểu chọn bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào. Bàn ăn cũng không nên đặt đối diện với bàn độc cha ông hay thờ thần. Vì diện tích hẹp phải đặt tương tự thì nên đặt bàn ăn ra xa 1 tẹo và lùi ra hai bên, giảm thiểu trường hợp bàn ăn và bàn độc ở trên 1 đường thẳng.

Điều tối kỵ khi đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến chủ nhà ám muội, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt tương tự thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc thích hợp bên dưới xà ngang với ẩn ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.

Trong bất động sản đương đại bây giờ, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn luôn ở phòng bếp, tạo không gian chung phòng bếp – ăn. Khi sắp đặt tương tự, cần giảm thiểu để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Khi nấu bếp, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói, giả như bàn ăn đặt đối diện sẽ làm cho khỏe khoắn của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ phát triển thành bực bõ, dễ cáu gắt.

Cuối cùng, bàn ăn phải thường xuyên được thu dọn sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ lăng loàn ở gần bàn ăn. Nên sắp đặt bàn ăn nhẹ nhõm, giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân tình, đầm ấm và ngon miệng.

Theo Khoevadep