5 tàu lượn siêu tốc đáng sợ nhất thế giới

0
461

Vanish, Nhật Bản

5 tau luon sieu toc dang so nhat the gioi

Tàu lượn siêu tốc Vanish là 1 trong những game quyến rũ nhất tại công viên tiêu khiển Cosmo World ở thị thành Yokohama, Nhật Bản. Trải nghiệm thú vị nhất của khách du lịch khi chơi Vanish là được phóng với tốc độ chóng mặt và lao thẳng xuống nước. Giá vé để chơi tàu lượn đối với trẻ em là 3 USD, người lớn là 6 USD.

Kingda Ka, Mỹ

5 tau luon sieu toc dang so nhat the gioi

Khi công viên tiêu khiển Six Flags Great Adventure ở bang New Jersey mở cửa vào năm 2005, Kingda Ka đã trở thành tàu lượn siêu tốc nhanh nhất và cao nhất toàn cầu với chiều cao 139m và véc tơ vận tốc tức thời 205 km/giờ. Du khách chỉ mất 59 giây để hoàn tất game này.

Colossos, Đức

5 tau luon sieu toc dang so nhat the gioi

Colossos là tàu lượng siêu tốc tiêu dùng con đường ray bằng hỗ trong công viên tiêu khiển Heide Park ở Soltau, Đức. Không giống như tàu lượn gỗ truyền thống khác, con đường ray của Colossos được cắt bằng tia laser với độ chính xác cao và được lắp ghép như Lego.

Viper, Mỹ

5 tau luon sieu toc dang so nhat the gioi

Viper là tàu lượn siêu tốc bằng gỗ được vun đắp năm 1995 trong công viên tiêu khiển Six Flags Great America tại thị thành Gurnee thuộc bang Illinois, Mỹ. Mặc dù chỉ cao hơn 30m, nhưng tàu lượn này có những khúc gấp khiến cho người chơi thót tim.

Desperado, Mỹ

5 tau luon sieu toc dang so nhat the gioi

Nằm trong công viên tiêu khiển Primm Valley Resorts ở thị thành Las Vegas, Mỹ, tàu lượn siêu tốc Desperado gây ngưỡng mộ với véc tơ vận tốc tức thời 129 km/giờ. Các khách du lịch đều cho biết họ thật sự phấn khích khi Desperado lao lên nóc khách sạn rồi đâm bổ xuống 1 con đường hầm tối tăm.

Theo Dân Việt