Xúc động với câu chuyện về những anh hùng giữa đời thường

0
414

Người lái tàu anh dũng ở Trùng Khánh

Xu Qiankai, 29 tuổi, đang điều khiển 1 chiếc xe lửa ở ngoại thành Trùng Khánh vào chiều 6/7 thì đột ngột nhận ra 1 đàn bà lớn tuổi băng qua tuyến phố ray trước mặt. Xu mau chóng bấm còi, kéo phanh nguy cấp nhưng thay vì chạy ra khỏi tuyến phố ray, cụ bà vẫn đứng tại chỗ vì không nghe thấy gì.

Xuc dong voi cau chuyen ve nhung anh hung giua doi thuong

Cụ bà vẫn an toàn khi mà người lái tàu bị nghiền nát 1 bên chân.

Biết rằng giả thử mình không hành động nhanh thì cụ bà đó sẽ bị nghiền nát, Xu dancing ra khỏi tàu và khởi đầu chạy nước rút về phía bà già khi chiếc xe lửa đang ầm ầm theo sau anh.

Trong khoảng chưa đến 10 giây, Xu đã kịp đẩy cụ bà ra khỏi tuyến phố ray đúng lúc nhưng anh không đủ nhanh để tự cứu chính mình, làm cho cho 1 bên chân bị đầu máy xe lửa cán nát.

Xuc dong voi cau chuyen ve nhung anh hung giua doi thuong

Xu được cư dân mạng phong là anh dũng vì hành động anh hùng của mình.

Xu sau đó đã được đưa đến bệnh viện, nơi các thầy thuốc buộc phải cắt bỏ 1 chân của anh. Cụ bà cũng đã đến thăm Xu tại phòng bệnh, quỳ gối trước giường của anh để thanh minh lòng cảm ơn.

Cụ bà 68 tuổi này bị suy giảm thính giác. Tuy nhiên, bà vẫn bị buộc lỗi trong việc bỏ qua các biển hiệu cảnh báo để đi qua tuyến phố ray đúng lúc tàu đến.

Xuc dong voi cau chuyen ve nhung anh hung giua doi thuong

Cụ bà quỳ gối để hàm ân trước giường bệnh của Xu.

Xu từng là 1 người lính. Anh cho biết giả thử sự việc xảy ra 1 lần nữa anh vẫn sẽ hành động tương tự để cứu người.

Người cảnh sát mỹ làm cho điều đột ngột khi cậu bé đòi tự tử

Vì cuộc sống quá nghèo khổ, bé trai Cameron Simmons sống tại bang South Carolina muốn bỏ nhà ra đi. Tuy nhiên, viên cảnh sát Gaetano Acerra đã làm cho điều đột ngột làm cho cho Cameron vô cùng cảm kích.

Khi cậu bé 13 tuổi Cameron Simmons sống tại Sumter, South Carolina, Mỹ gọi điện cho viên cảnh sát Gaetano Acerra và kể rằng, em muốn bỏ nhà ra đi, anh Gaetano đã đến nhà của Cameron để dò la sự tình. Cậu bé kể rằng, mình có cuộc bao biện nhau với mẹ và không muốn sống ở đây nữa.

Tuy nhiên, Gaetano không hiểu tại sao cậu bé này lại có nghĩ suy tương tự cho đến khi nhìn vào căn phòng của em. Khi đó, Gaetano đích thực hiểu được câu chuyện buồn đằng sau cuộc sống của gia đình em.

Xuc dong voi cau chuyen ve nhung anh hung giua doi thuong

Cậu bé Cameron ngồi trước cửa nhà với anh Gaetano Acerra.

Cameron phần đông chẳng có đồ đoàn gì trong phòng. Không có lấy 1 chiếc giường, em phải ngủ trên 1 tấm đệm ọp ẹp suốt đêm làm cho cho lưng luôn bị đau. Trước đó, gia đình em sống tại Texas nhưng mẹ em đã quy định chuyển tới đây để săn sóc 1 người họ hàng bị ốm. Chính vì vậy, gia đình em rơi vào trạng thái kiệt quệ về nguồn vốn. Gaetano quy định, anh phải làm cho gì để giúp đỡ cậu bé tội nghiệp này.

Vài tuần sau, Gaetano mang đến cho Cameron 1 chiếc ghế, rồi 1 chiếc bàn. Sau đó nữa là 1 chiếc vô tuyến và đặc trưng hơn, viên cảnh sát tốt bụng còn đem cho cậu bé nghèo 1 chiếc giường cỡ lớn. Chưa hết, anh Gaetano Acerra còn mang đến cho Cameron 1 chiếc máy chơi điện tử Nintendo Wii từ 1 người hảo tâm sau khi nghe câu chuyện của em.

“Tôi rất buồn khi thấy tình cảnh của em”, Gaetano giải đáp phỏng vấn WIS-TV. “Tôi nghĩ rằng những việc làm cho giản đơn của mình có thể giúp em và làm cho cho em trở thành hạnh phúc, vui vẻ hơn. Tôi không làm cho vậy để làm cho cho người ta chú ý hay vinh danh mình. Tôi làm cho điều này vì tôi biết mình có thể. Đó là điều đúng đắn mà bất cứ ai, đặt vào cảnh ngộ của tôi, cũng sẽ làm cho tương tự”.

Ngay sau khi câu chuyện được san sớt, rất nhiều người đã dành những lời tán dương, an ủi anh Gaetano vì hành động đàng hoàng.

Xuc dong voi cau chuyen ve nhung anh hung giua doi thuong

Căn phòng nơi em ở chẳng có mấy đồ đoàn gì cả.

Xuc dong voi cau chuyen ve nhung anh hung giua doi thuong

Viên cảnh sát đã tặng cho em cả 1 chiếc giường cỡ lớn.

Hoàng Anh (tổng hợp)