Xôn xao tin đồn chú lợn được khỉ ‘hóa thân’ ở Hà Giang

0
303

Sự việc càng trở thành phức tạp khi hàng trăm lời đồn đoán, những câu cquận kỳ quái được thêu dệt và lan truyền khắp nơi khiến cho không chỉ chủ sở hữu con lợn đặc trưng này hoảng sợ, mà người dân địa phương cũng cảm thấy hoang mang. Dù rằng con lợn này đã chết ngay sau khi sinh và được an táng, nhưng nhiều người hiếu kỳ vẫn sắm tới để được mục kích. Câu cquận có thật nhắc trên diễn ra ở thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, quận Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang). Gia đình phát hiện ra sự lạ thường được người dân quan tâm là nhà ông Trần Thế Lợi (SN 1967).

Mấy ngày vừa qua, gia đình ông Trần Thế Lợi liên tục đón hàng nghìn người đến hỏi thăm và xin được xem mặt con lợn có khuôn mặt của khỉ, Ông Lợi nhắc lại, vào khoảng 11h trưa (27/3), bà Nguyễn Thị Thơm (SN 1968, vợ ông Lợi) có lên chiêu an thắp hương cho tổ sư. Vô tình nhận ra con lợn nái của gia đình mình đã sinh, thậm chí sinh 4 con, nhưng hai con bị lợn mẹ và những con khác khác đè lên. Ông Lợi phát hiện chiêu ant con lợn con đang rất yếu ớt. Khi nhấc con lợn này lên thì phát hiện lợn có hình thù kỳ lạ, ông cầm chạy về nhà đưa cho vợ mình xem và hô hào những nhà láng giềng ở gần về… “chiêm ngưỡng”.

Xon xao tin don chu lon duoc khi 'hoa than' o Ha Giang

Chú lợn được cho là giống khỉ khiến cho dư luận địa phương hoang mang.

Theo ông Lợi, con lợn lọt lòng của ông sinh ra có chân na ná của trẻ lọt lòng, nhưng mồm lại giống hệt mồm khỉ. Câu cquận lạ lẫm cứ thế lan truyền khiến cho người dân cả vùng hiếu kỳ. Gia đình ông Lợi cho biết, vì muốn để những người hiếu kỳ xem nên ông quy định mang bình rượu ra ngâm lợn con kỳ dị này. Tuy nhiên vì có quá nhiều người đến xem đã xách lợn ra ngoài chụp ảnh nên lợn có ám hiệu phân hủy. Vì thế, hai vợ chồng bà đã bàn nhau chôn chú lợn này.

Bà Thơm cho biết: “Bây giờ người dân từ khắp nơi đổ xô đến đây xem rồi đồn cquận đi lung tung khiến cho vợ chồng chúng tôi cũng hoang mang lắm!”. Sự việc cứ thế lan truyền đi khắp nơi, chiêu ant đồn mười, mười đồn trăm và chẳng mấy chốc cquận con lợn có khuôn mặt kỳ lạ được phao khắp nơi, vượt ra khỏi địa phương. Tin này lan đi, hàng nghìn người hiếu kỳ đã sắm đến để chứng kiến và từ đó những tin đồn lại được dịp bùng phát.

Xon xao tin don chu lon duoc khi 'hoa than' o Ha Giang

Bà Thơm nhắc cquận về chú lợn kỳ là và cả những hoang mang của mình sau sự việc.

Tuy nhiên vì người dân hiếu kỳ đến xem và tung ra tin đồn thất thiệt, chiêu ant đồn mười, mười đồn trăm, khiến cho sự việc vượt khỏi tầm kiểm soát. Chính quyền thôn và xã đã kết hợp vận động tuyên truyền, cũng như triển khai các nhóm chức năng kiểm soát không để diễn biến địa phương phức tạp thêm. Hiện tại, sau khi tuyên truyền vận động, mọi cquận đã được lắng xuống. nhưng chính quyền địa phương vẫn cương quyết phải dẹp bỏ tận gốc những tin đồn như thế này.

Đức Chinh