Xôn xao câu chuyện bà ngoại ném cháu sơ sinh đã chết bên đường

0
368

Chiều 4/4, thảo luận với phóng viên, ông Mạc Văn Hào, Trưởng Công an xã Quế Thọ (quận Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) cho biết, trên khu vực vừa xảy ra vụ việc thi hài 1 cháu bé lọt lòng bị vứt bên lề đường gây xốn xang dư luận suốt thời kì qua.

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng ngày 21/3, Công an xã Quế Thọ nhận được nguồn tin của người dân về việc có 1 thi hài trẻ lọt lòng nằm trên lề đường trước nhà anh Trần Minh Trí (SN 1980, trú thôn Cẩm Tú, xã Quế Thọ). Nhận được nguồn tin, chính quyền địa phương mau chóng có mặt tại hiện trường. Đồng thời báo cáo sự việc lên Công an quận Hiệp Đức và Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Nam. Cháu bé được quấn trong 1 cái khăn ở bệnh viện. Phía ngoài được quấn tiếp bởi 1 tấm mền mỏng màu xanh, ngoài cùng là 1 bao ni lông.

Xon xao cau chuyen ba ngoai nem chau so sinh da chet ben duong

Hiện trường vứt đứa trẻ lọt lòng.

Đứa trẻ là con 1 sản phụ tên Cao Thị T. (SN 1987, trú xã Quế Thọ) nhập viện và sinh con tại đây nhưng thai nhi 7 tháng tuổi đã chết khi chưa kịp có mặt trên thị trường. Biết chẳng thể che đậy được nữa nên bà bà Nguyễn Thị Tr. (SN 1946) đã thừa nhận mình là bà ngoại của đứa trẻ số đen. Theo bà Tr., sau khi ly dị chồng, nữ giới bà phải 1 mình nuôi con nhỏ. Năm 2016, chị T. tiếp diễn mang thai đứa thứ hai. Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên nhân gì mà chị T. thà mang tai mang tiếng “chửa hoang” chứ không thay đổi quan điểm không mách nhỏ chủ sở hữu của cái bào thai trong bụng mình là ai.

Cũng chính vì thế mà ông C. rất tức giận vì sợ mang tai mang tiếng xấu với người dân trong làng. Trong khi đó, do phải nuôi con nhỏ nên mỗi ngày chị T. phải đi làm thuê cho những người trong vùng. Từ làm cây keo cho đến phụ hồ, việc gì kiếm ra tiền người đàn bà này đều làm. Gương mặt buồn phiền, ánh mắt nhìn bóng gió, bà Tr. tâm tình trong tiếng nấc nghẹn: “Mặc dù đang trong quá trình mang thai nhưng do cuộc sống cạnh tranh nên và phải nuôi con nhỏ nên hằng ngày con T. phải làm việc vất vả để kiếm tiền làm cái thai bị tác động. Mang thái mới có 7 tháng mà nó đã chuyển dạ. Đến chiều tối ngày 20/3, nó đột ngột bị đau bụng dữ dội nên được đưa vào Trung tâm y tế quận Hiệp Đức để sinh. Thế nhưng đứa trẻ chưa kịp chào đời thì đã chết”.

Cũng theo bà Tr., vì đứa trẻ lọt lòng đã tử vong nên các y thầy thuốc nhắc bà bồng cháu về nhà lo an táng. Bà Tr. sau đó thuê xe ôm bồng thi hài cháu về ngay trong đêm. Tuy nhiên, khi về đến nhà, bà Tr. bị ông C. la mắng, chửi bới vì đứa trẻ là con hoang và không được phép mang vô nhà.

Mặc khác, do hoảng sợ vì bồng trên tay đứa trẻ lọt lòng đã chết, 1 phần vì chồng chửi bới, quá hoảng loàn, túng quẫn, bà Tr. đã bồng đứa trẻ vứt bên lề đường và trở lại bệnh viện săn sóc nữ giới. Gia đình bà Tr. tỏ ra rất ân hận về vụ việc và xin nhận lại thi hài đứa trẻ để công ty an táng.

Theo Tâm Trí/GĐXH