Vụ Đoàn Thị Hương: Khi chưa bị kết án… xã hội cần có cái nhìn cảm thông hơn

0
386

Mới đây nhất, vào lúc 10h15 sáng ngày 1 tháng 3 theo giờ Malaysia, đã diễn ra phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương, 1 trong hai nữ nghi phạm trong vụ ám sát người được cho là ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Vu Doan Thi Huong: Khi chua bi ket an… xa hoi can co cai nhin cam thong hon
Cảnh sát áp điệu Đoàn Thị Hương sau phiên ban bố cáo trạng tại Malaysia – Ảnh: Reuters

Tiếp sau giấy má tiền tố tụng, phiên xử chính thức sẽ diễn ra vào ngày 13-4.

Điều đáng nói là Đoàn Thị Hương khai rằng cô đã bị lợi dụng và nghĩ mình đang tham dự đóng video clip hài.

Cũng không phải không có hạ tầng vì trước đó Hương từng tham dự cuộc thi Thần tượng âm nhạc Việt, với ao ước được lừng danh và đi theo con các con phố nghệ thuật.

Vu Doan Thi Huong: Khi chua bi ket an… xa hoi can co cai nhin cam thong hon

Việc khẳng định Hương có tội hay có bị thế thân, bố trí bởi 1 bàn tay “vô hình” nào đó hay không thì chưa thể xác minh được.

“Điều thiết yếu là với nhân cách 1 công dân Việt Nam khi còn chưa bị kết án, tôi và các bạn phải khiến đa số những gì cho cô ấy,” thạc sĩ Trần Đức Tùng – đại học đất nước Hà Nội san sẻ.

Bố của nghi phạm Đoàn Thị Hương cũng cho biết gia đình cạnh tranh nên chẳng thể thuê trạng sư bao bọc cho Hương, hay tham dự phiên tòa được.

Nhiều đàn bà có tác động trên mạng xã hội như nữ doanh nhân Lê Hoài Anh, CEO HAL Group đang vận động gây quỹ để giúp đỡ cho gia đình cô.

Vu Doan Thi Huong: Khi chua bi ket an… xa hoi can co cai nhin cam thong hon

Cũng từ câu chuyện Đoàn Thị Hương và cuộc hành trình mất phương hướng, các chị em đàn bà dù đi ra nước ngoài hay tới bất kỳ đâu cũng cần phải bảo trọng, đừng để căn số bị “cuốn trôi” như trường hợp Đoàn Thị Hương, câu chuyện về 1 người đàn bà Việt ra đi nhưng không biết bao giờ quay quay lại.

Đỗ Cao Cường