Vụ bé 17 tháng tuổi bị thang cuốn nghiền gần đứt tay: Trách nhiệm thuộc về ai?

0
346

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết đây là sự cố không ý nguyện đã xảy ra tại địa bàn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và gia đình bé trai 17 tháng tuổi.

Vu be 17 thang tuoi bi thang cuon nghien gan dut tay: Trach nhiem thuoc ve ai?

Đại diện đơn vị hàng không Jetstar Pacific đến thăm hỏi, động viên và san sẻ với gia đình bé trai 17 tháng tuổi. Ảnh Mai Phương

Theo vị này, sự cố chỉ xảy ra trong vòng tích tắc, khi đó người mẹ vẫn quan sát bé trong tầm mắt. Do bé đi đến địa bàn số 3, cửa 5E đã được giăng dây không khai thác (vào thời điểm lúc bấy giờ không có chuyến bay) và bé đã bước vào thang cuốn địa bàn này. Đây là loại thang tiêu dùng cảm biến để chắt bóp điện, chỉ hoạt động khi có người tiêu dùng. Nên khi thang cuốn hoạt động đã khiến cho bé bị té và thang nghiến tay bé.

Rất may, phòng ban an ninh đã phát hiện khi nghe tiếng hô hoán của người nhà nên kịp thời tắt thang và hỗ trợ gia đình đưa bé đến bệnh viện nhanh nhất.

“Là công ty điều hành, ngay sau khi được nghe báo cáo vụ việc từ các bên chúng tôi đã doanh nghiệp đoàn rà soát quan hệ lâu dài tổng thể các trang thiết để phát hiện vấn đề giả thử có. Xin được nói rõ, đây là, công việc giám định thêm vì cơ sở vật chất vật chất tại phi trường luôn được rà soát định kỳ”, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho hay.

Vị này cũng cho biết, khi sự cố xảy ra phía Jetstar đã cử người theo người nhà bệnh nhân và vào viện, sau đó lãnh đạo Hàng hàng không Jetstar Pacific đã đến thăm cháu bé và hỗ trợ 1 phần kinh phí. Phía Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã cử người đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình 1 phần viện phí.

“Về quy tắc, khi hành khách bước lên xe bus để dịch chuyển đến máy bay, lúc này, đơn vị hàng không sẽ chịu sứ mạng về các tai nạn, rủi ro đối với hành khách của mình. Tuy nhiên, trước sự cố không ý nguyện và thương tâm đối với gia đình và bản thân cháu bé, chúng tôi đã thăm hỏi động viên và hỗ trợ ngay từ lúc bé bị tai nạn đến lúc bé nhập viện. Tôi nghĩ đây là 1 sự cố không ai ý nguyện và chúng tôi đã san sẻ phần nào với anh chị của mình”, đại diện Jetstar cho biết.

Vu be 17 thang tuoi bi thang cuon nghien gan dut tay: Trach nhiem thuoc ve ai?

Người mẹ buồn rầu khi kể đến sự cố khiến cho con trai bị thang cuốn nghiền tay. Ảnh Mai Phương

Để khiến cho rõ hơn vấn đề này, lãnh đạo Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết: “Trong trường hợp hành khách qua cửa kiểm soát rốt cục đề lên máy bay giả thử có sự cố gì thì đơn vị hàng không và bảo hiểm sẽ lo cho hành khách. Trường hợp bé trai 17 tháng tuổi bị nạn khi còn trong nhà ga vẫn có bảo hiểm nhưng phải do đơn vị hàng không khiến cho việc với Cảng hàng không để Cảng khiến cho việc với bảo hiểm”.

Tại bệnh viện Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM, sau cuộc giải phẫu vào ngày 7/4 bé đã hồi phục về mặt gân, cơ, ngoài ra kỹ năng kỹ sảo hoại tử, tắc huyết quản có thể quay lại. Bé sẽ tiếp diễn được theo dõi trong vài tuần tới để xem khi nào các huyết quản thông, đồng thời với việc tiêu dùng thuốc chống đông máu.

TS.BS Mai Trọng Tường, Trưởng Khoa Vi phẫu – Tạo hình BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết, đây là trường hợp nhỏ tuổi bị tai nạn thang cuốn nặng đầu tiên mà BV thu nạp giả thử các huyết quản thông, bệnh nhân sẽ tiếp diễn được cho tập vật lý trị liệu.

“Với những trường hợp tai nạn mà nguồn máu nuôi toàn bộ bị cắt như thế này phải tiến hành sơ cứu nguy cấp, cầm máu rồi chuyển bệnh nhân đến BV càng nhanh càng tốt, bởi giả thử trễ thì bệnh nhân có thể phải cắt bỏ tay”, vị thầy thuốc khuyến cáo.

Riêng gia đình cháu bé, khi được hỏi về sự việc họ chỉ ôm con và nước mắt lăn dài trên những khuân mặt đầy lo âu, không thấy khỏe mạnh, buồn phiền..

Khải An

Theo VNM – PL.XH