Vờ xin chụp ảnh rồi cướp cháu bé 4 tháng tuổi ngay trước mặt người nhà

0
363

Sáng 5/4, Bộ nhóm Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng thị xã Bát Xát (Lào Cai) vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng bắt cóc tphải chăng lọt lòng mang sang Trung Quốc bán.

Trước đó, vào 23h ngày 1/4, tại nhóm 6, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa xảy ra vụ cướp đoạt tphải chăng em. Nạn nhân là cháu Vàng Thị Máy (SN 2017, ở thôn San 2, xã Lao Chải) bị 4 đối tượng cướp đoạt. Theo như lời người nhà cháu bé bị bắt cóc nói lại,

Tối 1/4 như thường lệ, chị gái của cháu Máy là Vàng Thị C cùng người thân bán hàng rong tại phường Sa Pa. Trong lúc C đang cõng em gái 3-4 tháng tuổi thì có 4 đối tượng đến cho cháu bé 500.000 đồng và nói là cho mượn bé để chụp ảnh và rủ em ra bờ hồ Sa Pa chụp ảnh… Khi C vừa đưa em gái cho hai đối tượng là nam thanh niên thì chúng đột ngột lên xe máy bỏ chạy. Quá đột ngột, C và người nhà hô hoán… Lợi dụng lúc nhốn nháo, hai đối tượng còn lại gồm 1 nam và 1 nữ cũng nhanh chân bỏ trốn.

Nhận được công bố, tức khắc Công an thị xã Sa Pa kết hợp với dân chúng trên gianh giới đã doanh nghiệp nhóm tróc nã bắt theo hướng bỏ chạy của hai đối tượng câu hỏi. Trong tối cùng ngày, đối tượng Sùng Thị Vang (23 tuổi, trú tại xã Tả Ngài Chồ, thị xã Mường Khương) đã bị bắt giữ trên tuyến phố trốn chạy. Đến rạng sáng 2-4, đối tượng còn lại là Tẩn A Sang (23 tuổi, trú tại xã Sử Pán, Sa Pa), cũng bị bắt giữ. Thông qua lời khai của hai đối tượng, nhóm công an xác định kẻ thủ mưu vụ bắt cóc bé gái 3-4 tháng tuổi là Giàng Seo Hảng (23 tuổi, ở xã Tả Ngải Chồ, Mường Khương).

Ngày 3-4, các doanh nghiệp nghiệp vụ đã bắt giữ Ly Seo Diu (26 tuổi, trú tại xã Mường Khương, thị xã Mường Khương). Diu là đối tượng móc nối với các đối tượng đang bỏ trốn sắm mối bán cháu bé 3 tháng tuổi sang Trung Quốc.

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng và các người tham gia trong nhóm công việc xác định Giàng A Dơ và Giàng Seo Hảng đã đưa cháu Máy sang Trung Quốc. Đến 10h ngày 4-4, tại 1 tuyến phố mòn gần biên thuỳ, các nhóm Công an và biên phòng tỉnh Lào Cai kết hợp bắt giữ được Giàng A Dơ. Tại Đồn Biên phòng thị xã Bát Xát, Giàng A Dơ khai nhận ngày 2/4, Giàng A Dơ cùng 1 số đối tượng khác đã bắt cóc 1 cháu bé khoảng 3-4 tháng tuổi tại phường Sa Pa (Lào Cai) khi cháu bé này đang được 1 bé gái khoảng 11-12 tuổi bế chơi tại địa bàn bờ hồ phường Sa Pa.

Vo xin chup anh roi cuop chau be 4 thang tuoi ngay truoc mat nguoi nha

Các đối tượng trong vụ án. Ảnh nguồn: CAND/

Các đối tượng đã đưa cháu bé vượt biên thuỳ sang Trung Quốc bán. Tuy nhiên, khi sang tới Trung Quốc bị các đối tượng mua tphải chăng trả giá quá phải chăng không đủ tiền chia nhau nên Giàng A Dơ đã mang cháu bé quay trở lại Việt Nam để sắm thời cơ bán tiếp thì bị nhóm tuần tra Đồn Biên phòng Bát Xát bắt giữ.

Hiện tại, công an tỉnh Lào Cai đang ráo riết doanh nghiệp tróc nã bắt đối tượng còn lại của vụ án là Giàng Seo Hảng. Đây là đối tượng hình sự phức tạp, có mối quan hệ rộng với nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự về tội mua bán người và Trung Quốc.

Vo xin chup anh roi cuop chau be 4 thang tuoi ngay truoc mat nguoi nha

Cháu bé được đưa trở về cùng với gia đình. Ảnh nguồn: Internet.

Ngay sau khi cháu bé được cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Xát giải cứu thành công, cán bộ quân y của doanh nghiệp đã khám bệnh và săn sóc cháu bé; đồng thời, nhờ những người nuôi con nhỏ ở gần Đồn cho cháu bú nhờ. Để xin hứa không mệt mỏi cho cháu bé, cán bộ Đồn Biên phòng Bát Xát đã đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa thị xã Bát Xát để được khám bệnh nhómng thể .

Ngay sau đo, cháu bé đã được Bộ nhóm Biên phòng tỉnh Lào Cai bàn giao cho các cơ quan chức năng để trao trả lại cho gia đình và tiến hành các giấy má không thể bỏ qua để làm cho rõ vụ việc.

Theo Khỏe và đẹp