Vợ ôm vội đứa trẻ bị bỏ rơi lên nhét vú vào miệng và cái kết 3 năm sau đó…

0
371

Vợ chồng chị hơi nghèo, cả 2 đều thất học từ nhỏ làm cho cần lao tự do. Cũng từ đồng cảnh dẫn tới đồng cảm mà họ quy chế dọn về ở chung 1 nhà. Gọi là đám cưới nhưng thực ra chỉ là chồng dẫn chị về quê làm cho dăm ba mâm mời họ hàng mà thôi. Sau đó 2 vợ chồng chị lại lên thị thành kiếm sống. Chị thì lượm rác bán lấy tiền còn anh làm cho bốc vác thuê.

Cưới được 4 tháng thì chị mang thai đứa con đầu lòng. Hoàn cảnh cạnh tranh chị cũng chẳng thể nào tới bệnh viện thăm hơim phần lớn được. Tuy nhiên cái thai trong bụng chị vẫn lớn lên, mỗi ngày chị lại thấy bụng mình 1 to và con đạp rất khỏe. Chị đã hi vọng đứa con sinh ra không ủ rũ phờ phạc như ba mẹ nó. Từ bé tới giờ chị chưa từng phải uống 1 viên thuốc nào cả.

Nhưng do không đi thăm hơim thường xuyên nên chị chẳng phải biết đứa con trong bụng mình đã già tháng mà không chịu chui ra. Chỉ cho tới khi cơn đau bụng khởi đầu hành tội chị mới nghĩ mình sắp sinh và bảo chồng đưa tới bệnh viện. Suốt 1 ngày vật vã cuối cùng chị cũng sinh con nhưng đau khổ thay đứa con chào đời không cất tiếng khóc.

Vo om voi dua tre bi bo roi len nhet vu vao mieng va cai ket 3 nam sau do…
Chị thì lượm rác bán lấy tiền còn anh làm cho bốc vác thuê. (Ảnh minh họa)

Chị chưa kịp nhìn mặt con thì đã bị cách ly, nhưng rồi cuối cùng thầy thuốc công bố đứa con mới sinh của chị chào đời mà chẳng thể thở. Và cháu bé đã vĩnh viễn ra đi. Bác sĩ bảo thầy thuốc bảo con trai chị bị thoái hóa dây rốn ngay từ trong bụng mẹ, dẫn đến con chị không được cung cấp phần lớn lượng oxy không thể xem nhẹ để thở. Chị mang thai gần 10 tháng mới sinh.

Chị đau khổ vô hạn vì mất đi đứa con trai mà chị ngóng trông bao tháng trời qua. Đêm ngủ hình ảnh đứa con cứ hiện về làm cho chị không chợp mắt được. Rồi bầu ngực căng tức sữa, chị đau cả thể xác lẫn ý thức. Chồng không thông cảm mà lại giận chị, anh mắng chị: “Có mỗi đứa con không biết trục đường đẻ” làm cho chị càng đau khổ hơn.

Ở nhà được 1 tuần chị lại phải trở lại công việc kiếm rác. Sữa về chị phải vắt đi vì thực ra cũng không ai dám xin sữa của 1 người lượm rác như chị. Hôm ấy hai vợ chồng chị đi ngang qua bãi rác đó để tới chỗ anh đang làm cho thuê, chị định không nhặt rác nữa mà tới chỗ chồng xin việc. Nhưng đột ngột 2 vợ chồng chị cùng nhận ra cảnh tượng thất kinh.

1 đứa bé bị bỏ rơi trong túi nilon ở bãi rác, người tím tái hơi thở yếu ớt, ruồi bâu xung vòng vo. Thấy chị định cúi xuống thì chồng gàn: “Chết đến nơi rồi nuôi làm cho sao được, kệ nó đi” rồi anh lẳng lặng bỏ đi. Nhưng chị nhìn thằng bé mà không cầm được nước mắt. Sao ai lại nỡ bỏ đứa trẻ tội nghiệp như thế. Nhớ tới hình ảnh đứa con mất sau khi chào đời, chị ôm vội đứa trẻ lên nhét mồm nó vào bầu ngực đang căng sữa của mình.

Không ngờ, mấy giây sau đứa bé khởi đầu có dấu hiệu bắt ngậm bắt núm vú, chị vui sướng tột cùng, ngước mặt lên định gọi chồng thì anh đã đi khuất từ bao giờ. Chị quy chế mang đứa bé về nuôi, sử dụng áo xống mà chị xin và lượm được chị giặt sẵn cho đứa con bé nhỏ từ trước của chị để mặc cho đứa bé gái chị mới nhặt được.

Vo om voi dua tre bi bo roi len nhet vu vao mieng va cai ket 3 nam sau do…
Ảnh minh họa

Chồng chị tức tối chửi mắng chị rồi anh bỏ đi luôn vì không muốn phải lo lắng cho 1 đứa trẻ không phải con mình. Vậy là từ đó 1 mình chị chăm lo cho đứa bé bị bỏ rơi mà chị coi như chính con ruột của mình. Chị không nhặt rác nữa mà xin đi rửa bát thuê, ngày ngày chị địu con sau lưng còn mình đi rửa bát. Cuộc sống của mẹ con chị hạnh phúc tột cùng, ai nhận ra đứa bé gái ngủ ngoan trên lưng mẹ cũng thương, cũng cho bé sữa.

Đứa bé cứ thế lớn dần trong vòng tay chị cho tới năm nó 3 tuổi. Chính bản thân chị cũng chẳng thể ngờ đâu được, tai họa lại giáng xuống chị khi đứa con còn quá nhỏ. Một hôm đang đi trên trục đường thì đột ngột chị bị tai nạn, may mắn lúc đó đứa con nhỏ đang chơi ở quán cùng với người chủ. Chị được đưa vào viện cấp cứu và bị liệt nửa người vĩnh viễn. Kẻ gây tai nạn bỏ trốn không sắm được, may có người chủ tốt bụng giúp không thì chị không qua khỏi.

Và chẳng ai có thể ngờ, người coi ngó chị trong bệnh viện cũng như ở nhà lại chính là đứa phụ nữ 3 tuổi mà chị nhặt ở bãi rác về. Chồng chị bỏ đi từ đó và chưa từng về thăm lại vợ 1 lần. Hàng ngày đứa bé tự đổ bô cho mẹ, giặt khăn rửa mặt cho mẹ và mang sữa cho mẹ uống. Chị nhìn con bé mà trào nước mắt, thương con vô cùng.

– Để mẹ chết cho con đỡ khổ.

– Mẹ ơi đừng chết, con muốn thấy mẹ cười.

Theo Thethaovanhoa