Vì sao nói không trồng cây này trong nhà chắc chắn bạn sẽ hối hận cả đời

0
398

Vi sao noi khong trong cay nay trong nha chac chan ban se hoi han ca doi

Tại sao cây phát lộc là cây may mắn

Cây phát lộc có thể tự sinh tồn trong môi trường hà khắc và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính bởi thế, theo thuyết phong thủy, giả như để chúng trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất im bình. Hơn nữa, cây phát lộc có nhiều đốt rỗng nên ý thức của gia chủ theo đó cũng dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa.

Nếu trồng được cây phát lộc trong vườn là phù hợp nhất, lúc đó vượng khí đem đến càng nhiều. Ngoài ra, tiếng gió lùa qua bụi cây còn trở thành 1 loại chuông gió độc đáo mang năng lượng phong thủy.

Hướng dẫn cách chăm nom cây

Ánh sáng: Cây phát lộc là loại cây ưa sáng, giảm thiểu ánh sáng trực tiếp bởi sẽ khiến cây cháy lá. Nếu bạn thấy cây có ám hiệu héo lá hoặc thân bị giãn ra, đó là do cây đang thiếu ánh sáng, hãy mang tôi và mọi người nơi có thêm ánh sáng.

Tưới nước: Cây phát lộc có thể lớn mạnh 1 cách thuận lợi trong chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với 1 ít sỏi. Tuy nhiên, chúng lại rất mẫn cảm với Clo và các chất hóa học khác trong nước máy, bởi thế tốt nhất nên tưới cho cây phát lộc loại nước đóng chai hoặc nước cất, hoặc nước máy nhưng phải để qua 24 giờ để cho khí Clo bay hơi hết. Chú ý nên thay nước 1 lần/tuần.

Kỹ thuật trồng và chăm nom cây phát lộc

Nhiệt độ: Cây phát lộc phù hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36-50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

Đặt vào chậu: Ngoài môi trường nước, cây phát lộc cũng có thể lớn mạnh tốt ở môi trường đất, thoát nước tốt, đất màu mỡ. Phải giữ cho đất được ẩm, nhưng không quá ướt.

Phân bón: Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng 1 lần. Ngoài ra, còn có 1 loại phân bón chuim biệt dành cho chúng.

Theo Khoevadep