Vì sao bàn thờ, bếp và nhà vệ sinh không xây theo cung mệnh chủ nhà?

0
366

1. Theo quan điểm của phong thủy, bếp núc nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng (núm vặn bếp ga, cửa bếp) nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ việc áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà 1 cách hiệu quả. Nhà bếp là dương sát, khô nóng nên đặt ở nơi âm khí cường thịnh nhất trong nhà để đạt được Âm dương thăng bằng. Thông thường bếp đặt ở phía Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Nên nhớ, đừng đặt bếp ngoảnh lại với hướng ngôi nhà, vì sẽ không mang lại may mắn.

Vi sao ban tho, bep va nha ve sinh khong xay theo cung menh chu nha?

2. Thần vị: Nguyên tắc chung là đặt ở phía Bắc hoặc phía Đông. Nhưng cũng cần xem đó là Văn Tài thần, Vũ tài thần, Quan Thế âm hay Lão quân. Cụ thể:

+ Văn Tài thần tọa Đông hướng Tây, không được nhìn thẳng ra cửa chính.

+ Vũ Tài thần tọa Đông hương Tây hoặc hẹn vào cửa lớn.

+ Quan Thế âm bồ tát, tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây.

+ Lão quân, đặt phía Đông của ngôi nhà.

3. Nhà bảo dưỡng: Là nơi âm sát, cần đặt ở nơi dương khí cường thịnh nhất để đạt được tính âm dương thăng bằng. Thông thường đặt ở phía Tây, Đông Bắc, Tây Bắc càng tốt. Chớ nên xây Bồn cầu ở giữa nhà.

Vi sao ban tho, bep va nha ve sinh khong xay theo cung menh chu nha?

4. Gương lớn: Nguyên tắc chung là đặt ở phía chủ nhà sinh vượng, sinh tài lộc, có thể tăng tài khí, phải chiếu trường khí sinh vượng tới 4 phía. Tuyệt đối không đặt gương đối diện và chiếu thẳng cửa ra vào.

5. Đồ sử dụng lớn: Đặt phía Bắc, Đông, Tây Nam khiến núi tựa. Tuy nhiên cũng cần bố trí cho cộng tác với không gian và thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

6. Đồ điện, đồ gia dụng có nguồn điện lớn: Là trường năng lượng điện từ, cần đặt ở nơi âm khí lớn trong nhà, để khiến nhiễu âm khí, tăng cường năng lượng vật chất dương tính. Như tivi, tủ lạnh đặt phía Bắc, Tây Nam, phía Đông càng tốt.

7. Giường ngủ: Đặt trong phòng nơi bản mệnh sinh vượng, kiêng kê đầu giường hướng Tây hoặc giường soi vào gương.

Theo Minh Anh/Motthegioi