Vén màn bí mật nghề kỹ nữ ở Trung Quốc thời phong kiến

0
419

Ngày nay, khi nghe tới từ kỹ nữ, nhiều người thường nghĩ tới nhữngcô gái“bán trôn nuôi miệng” trong chốn nhà chứa nhơ nhớp với sự miệt thị. Thực tế, thời xưa, kỹ nữ cũng là 1 nghề, đồng đẳng như nhiều nghề khác và họ được training 1 cách bài bản từ cầm, kỳ, thi, họa cho tới kỹ nghệ tính dục. Chính vì vậy, không ít kỹ nữ có đóng góp không nhỏ cho sự tăng trưởng của văn hóa, đặc trưng là sự tăng trưởng của văn hóa tính dục của loài người…

Các kỹ viện ở Trung Quốc thuở sơ khai vốn bắt nguồn từ 1 nhu cầu chính trị chứ không phải là để đáp ứng các nhu cầu sinh lý. Thời bấy giờ, Thái tử Đan của nước Yên vì muốn thu thập nhân tài để xoá sổ Tần Thủy Hoàng nên đã tuyển rất nhiều mỹ nữ tới làm cho việc tại 1 lữ quán, chuyên làm cho mướn việc sử dụng cho các khách du lịch nhằm giữ chân họ.

Ven man bi mat nghe ky nu o Trung Quoc thoi phong kien

Những quán trọ do Thái tử Đan mở ra chính là mô phỏng ban đầu của các kỹ viện ở Trung Quốc sau này. Tới thời nhà Nguyên, các kỹ viện ở các thành phố lớn của Trung Quốc tăng trưởng ngày 1 nhiều hơn. Tuy nhiên, thời bấy giờ, các kỹ viện lại giống như 1 trọng điểm sinh hoạt văn hóa dành cho các văn nhân mặc khách.

Tới thời nhà Minh, do triều đình tuyển chọn rất nhiều các mỹ nữ có tài đàn hát đưa vào cung sử dụng cho, những người còn lại vì miếng cơm manh áo mới hợp thành 1 loại với các thanh lâu vốn chuyện sử dụng cho chuyện thể xác và trở thành định nghĩa kỹ viện như hiện nay người ta vẫn hiểu.

Cũng chính vì xuất thân từ các nghệ nhân, các cô kỹ nữ luôn là những người được training 1 cách rất bài bản từ cầm, kỳ, thi, họa cho tới cả cách làm cho sao để giữ chân được quý khách hàng. Nhiều biên chép đề cập rằng, giới kỹ nữ Trung Quốc xưa thường truyền tai nhau về 9 chiêu để thu hút quý khách hàng, được gọi là “Cửu tuyệt”, bao gồm: Bấm, đánh, véo, đấm, cắn, khóc, chết, hoàn lương và chạy trốn.

Bí mật ở vùng eo

Một danh sĩ thời Tống là Khấu Chuẩn từng than thở rằng: “Già rồi cảm thấy eo rất nặng nề, không chịu thương chịu khó, chỉ muốn gối lên gối ngọc mà thôi”. Câu đề cập này của Khấu Chuẩn đã mách nhỏ bí ẩn của rất nhiều người đàn ông thời đó: Bí mật của vùng eo. Người ta đề cập rằng, thời bấy giờ, có 1 kỹ nữ tên là Hương Lan hình như nắm được bí ẩn này của đàn ông. Vì vậy, mỗi khi tiếp khách, Hương Lan lại “thi triển công phu” của mình ở vùng eo của họ: “Mỗi khi ngón tay của Hương Lan lướt qua (vùng eo), khách lại như hóa điên hóa dại”. Nhờ ngón nghề này, công việc làm cho ăn của Hương Lan vô cùng phát đạt. Sách “Võ Lâm cựu sự” có chép, tới tận khi Hương Lan đã bước sang tuổi 40, khách vẫn nườm nượp tậu tới để thưởng thức tuyệt chiêu “khiêu khích vùng eo” của cô.

Trên thực tiễn, từ góc độ tính dục học đương đại, dễ thấy rằng xương khung chậu dưới rốn của người đàn ông có rất nhiều dây tâm thần cảm giác. Chúng có mối liên kết kích thích rất thất thường với não bộ. Vì vậy, cô kỹ nữ Hương Lan chỉ cần sử dụng tay khơi gợi vào đúng chỗ này sẽ khiến cho những người đàn ônghưng phấntới mức chẳng thể khiên chế được nữa.

Ven man bi mat nghe ky nu o Trung Quoc thoi phong kien

4 kỹ nữ nổi danh nhất lịch sử Trung Quốc

Tiết Đào

Để đề cập đến những kỹ nữ nổi danh nhấtlịch sửTrung Hoa, đương nhiên phải đề cập đến Tiết Đào – 1 ca nữ nổi danh của đời nhà Đường, trong công đoạn về sau của thế cục, bà trở thành 1 nữ đạo sĩ, nhưng cốt yếu, sinh tiền, Tiết Đào được biết đến là 1 nữ thi kỹ.

Lý Sư Sư

Lý Sư Sư là 1 nhân vật sống vào thời Bắc Tống, nàng vốn họ Vương, sinh ra thì mẹ mất không lâu sau đó, cha nàng chỉ sử dụng sữa đậu nành nuôi nàng đến năm 4 tuổi rồi cũng từ trần, Lý Sư Sư được 1 nhà trong vùng nhận nuôi, từ ấy mới mang họ Lý.

Lương Hồng Ngọc

Lương Hồng Ngọc là vợ của tướng quân Hàn Thế Trung đời Nam Tống, không rõ năm sinh. Bà sinh ra trong 1 gia đình nghèo túng, phải bán mình làm cho kỹ nữ. Nói đến Lương Hồng Ngọc, bà chẳng những nổi danh vì là mẹ hiền vợ thảo, mà còn là 1 kế hoạch gia nhân tài. Không ít lần, bà đã giúp Hàn Thế Trung đánh trận giành chiến thắng.

Liễu Như Thị

Liễu Như Thị sống vào đời nhà Minh, nàng là 1 trong tám danh kỹ nổi danh Trung Quốc, nổi danh khắp Nam Kinh với vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, cầm kỳ thi họa lại đều vô cùng tinh thông.

Theo Khỏe và đẹp