Vén màn bí ẩn lời đồn kẻ gian dùng lá trầu làm bùa ngải thôi miên để cướp tài sản

0
357

Ông Bi răm rắp nghe lời tên này, khi mà hắn lục lạo đồ đoàn trong nhà ông và lấy đi số tiền lớn. Điều lạ thường là bà vợ ông chứng kiến hành động trộm cắp của kẻ gian nhưng lại không tri hô, không giận dữ.

Ven man bi an loi don ke gian dung la trau lam bua ngai thoi mien de cuop tai san

Vén màn bí mật không thể bật mí về lời đồn kẻ gian sử dụng lá trầu khiến cho bùa ngải thôi miên để cướp của cải

Những vụ lường đảo xôn xang vùng quê

Thông qua báo, đài, người dân ở xã Hồng Đức (huyện Ninh Giang, Hải Dương) đã nghe nhiều về các thủ đoạn thôi miên nhằm cướp đoạt của cải trong thời kì cách đây không lâu xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.

Ví như, kẻ gian sử dụng smartphone, sử dụng tiền hay thậm chí là xõa tóc… để khiến cho đối tượng bị mê mờ, nghe theo lời của chúng mà đưa hết của cải. Những chuyện ấy chưa bao giờ được công nhận chính thức, bên cạnh đó cũng đủ khiến cho người dân lo lắng.

Song, đề cập thì đề cập vậy, người dân Hồng Đức đều nghĩ rằng đó những chuyện xảy ra ở đâu xa xôi, ở các thành thị lớn, chứ không ai ngờ chuyện lường đảo tinh tướng lại xảy ra sát vách bằng phương thức vô cùng lạ thường, nghĩa là duyệt y mấy lá trầu không.

Nạn nhân bị lường đảo cướp đoạt của cải mới nhất tại Hồng Đức là vợ chồng ông Dương Văn Bi, 1 trong những hộ nghèo nhất nhì thôn Mai Động. Vợ chồng ông Dương Văn Bi không sống cùng các con, họ tự chăm nom cho nhau trong ngôi nhà rách nát toang hoang ở giữa làng.

Ven man bi an loi don ke gian dung la trau lam bua ngai thoi mien de cuop tai san

Ông Bi đề cập về giai đoạn bị kẻ gian lường đảo.

Ông Bi còn tỉnh ngủ, dù chân tay chậm chạp, bủn rủn. Bà vợ ông bị điếc, nhưng sáng suốt, thấy tương đốich vào nhà vẫn ra chào hỏi. Vợ chồng ông Bi là ba mẹ liệt sỹ, bởi thế mỗi tháng ông đều có mấy triệu tiền lương.

Thông thường, nhận lương xong, ông đều nhờ mấy cô đàn bà gửi tiền vào nhà băng. Nhưng do sắp có việc phải sử dụng đến nhiều tiền, ông đã tích cóp mất tháng lương cách đây không lâu và cất kỹ trong tủ.

Khoảng 8h sáng 17/4, 1 thanh niên lạ mặt đi xe máy vào thôn Mai Động. Lúc này nhiều người trong làng đi khiến cho đồng và không ai quan tâm. Đối tượng tự mở cổng nhà ông Bi, dắt xe máy vào sân. Tên này nhóm mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang nên ông Bi không nhìn rõ mặt.

Ông cụ nhớ lại: “Nó đề cập có việc phải mua lá trầu, nên hỏi tôi bán cho 5 lá. Nhà tôi đúng là có giàn trầu không thật, nó nghiên cứu trước rồi nên nó biết. Tôi ra vườn hái cho nó 5 lá trầu, khi mà nó lảng vảng ở sân. Tôi đưa 5 lá trầu cho nó, thì nó đưa tôi tờ 20 ngàn.

Chả hiểu sao tôi lại hỏi nó: “Mua gì nữa không?”, nó bảo bán cho 5 lá mít. Cây mít ở cuối vườn, tôi lại lật đật đi lấy cho nó. Một lát, tôi trở lại, vẫn thấy nó ở trước sân, nó lại đòi mua 5 lá hồng xiêm. Bấy giờ lòng tôi tương đối gợn nghi ngờ, nhưng tôi vẫn tin tưởng là bà vợ tôi đang trong nhà, ắt nó không dám khiến cho gì. Ấy thế mà tôi nhầm to”.

Ven man bi an loi don ke gian dung la trau lam bua ngai thoi mien de cuop tai san

Vườn trầu nhà ông Bi tương đối khuất, kẻ gian lợi dụng điểm này để lừa dối ông Bi.

Trong khi ông Bi ra vườn hái các loại lá, kẻ gian lục lạo tủ tivi và lấy đi 1 túi đồ. Sau đó hắn dancing lên xe máy tẩu thoát. Lúc ông Bi trở lại, ông đã không thấy bóng vía đối tượng nữa. “Tôi cầu thân là anh thanh niên đâu rồi, bà ấy bảo đi rồi, lại còn mở tủ nữa đấy. Tôi như bị sét đánh, vội rà soát thì của cải đã mất rồi.

Tôi bị mất 1 chiếc túi chứa đồ đoàn, trong túi đó có 5 túi nhỏ hơn đựng hồ sơ, tài liệu và 11,5 triệu đồng cùng 1 bằng tốt nghiệp cao đẳng của cháu. Đặc biệt số tiền 350 ngàn đồng trong túi áo của tôi cũng mất”, ông Bi trần thuật.

Vụ việc mất của cải tại gia đình ông Dương Văn Bi nhang chóng được báo cho chính quyền xã. Người dân Hồng Đức được phen xôn xang, bàn tán và lạnh sống lưng về phương thức của những kẻ lường đảo. Lý do là bởi ông Dương Văn Bi không phải là nạn nhân nhanh nhất của thủ đoạn này.

Năm 2016, tại thôn Đồng Lạc (cùng xã Hồng Đức) cũng xảy ra sự việc tương tự. Đối tượng biết ông Phạm Văn Thuật bị bệnh mới đi điều trị về và được họ hàng, người thân cho tiền bổ dưỡng. Khi vào nhà đối tượng hỏi mua 5 lá trầu không với giá 5000 đồng, khi đối tượng trả 10.000 đồng thì ông Thuật vào nhà trong mua tiền trả lại. Lợi dụng nạn nhân không quan tâm, đối tượng đã nhanh tay lấy trộm chiếc ví để trên đầu giường trong đó có trên 4 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Ven man bi an loi don ke gian dung la trau lam bua ngai thoi mien de cuop tai san

Tang vật (gồm các loại lá mà đối tượng đề xuất ông Bi hái) tại công an xã Hồng Đức.

Có hay không việc sử dụng lá trầu để thôi miên?

Xung nói quanh sự việc ông Dương Văn Bi bị lường đảo cướp đoạt số tiền lớn, xuất hiện nhiều lời đồn thổi cho rằng kẻ gian đã sử dụng “bùa ngải” để thôi miên hai vợ chồng ông. Một người dân đặt vấn đề: “Trước đây, ông cụ Bi khiến cho cán bộ xã mấy chục năm, ý thức cảnh giác của ông cao lắm. Làm sao có chuyện ông Bi thuận tiện nghe lời thanh niên lạ mặt, đeo khẩu trang để ra vườn hái mấy lá cây linh tinh tương tự?

Hơn nữa, bà vợ ông lại chẳng hề giận dữ tí tẹo nào dù chứng kiến tên thanh niên mở tủ, lấy đồ đoàn. Đáng lý, bà ấy phải ngăn hắn lại, hoặc ít nhất cũng phải ú ớ cảnh báo ông chồng chứ! Đằng này, bà hoàn toàn không giận dữ, như thể bị kẻ gian hớp hồn hoặc thôi miên”.

Được hỏi về vấn đề này, bản thân ông Bi cũng rất mê mờ, ông chẳng thể khẳng định có bị thôi miên hay không. Nói đúng hơn, ông chẳng nhớ gì cụ thể cả. Đến mức, mấy hôm sau khi xảy ra sự việc, Công an xã Đông Xuyên gần đó tóm được kẻ lạ có ám hiệu lường đảo, mời ông Bi sang nhận biết.

Nhưng ông cụ không nhớ nổi hình trạng tên ấy, thậm chí xe máy của hắn loại gì, ông cũng chịu. Điều này càng khiến cho 1 đôi người dân thêm khẳng định rằng kẻ gian đã sử dụng lá trầu như 1 thứ “bùa ngải” để thôi miên vợ chồng ông Bi trước khi cướp của cải.

Ven man bi an loi don ke gian dung la trau lam bua ngai thoi mien de cuop tai san

Một nạn nhân, ông Phạm Văn Thuật, khẳng định không có chuyện sử dụng lá trầu để thôi miên.

Tuy nhiên, tin đồn đề cập trên khó có tiêu chuẩn bởi 1 nạn nhân tương đốic là ông Phạm Văn Thuật đã phủ nhận. Khoảng tháng 4/2016, ông Thuật cũng là nạn nhân bị mất tiền sau khi thanh niên lạ mặt hỏi mua lá trầu. Ông bảo: “Thằng ấy lợi dụng tôi đi ra phía sau nhà lấy lá trầu để thực hành hành vi trộm cắp. Mình không chú ý thì mình bị lừa thôi, chứ không phải là ảo thuật gì cả”.

Cùng quan niệm như ông Thuật, ông Nguyễn Quang Đoài (Trưởng công an xã Hồng Đức) nhấn mạnh: “Tôi khẳng định, không có chuyện sử dụng lá trầu không để thôi miên các nạn nhân sau đó cướp của cải. Đây chỉ là lợi dụng những người già cao tuổi để khi họ sơ hở là trộm cắp của cải.

Thực tế đối tượng đã biết rất rõ nhà nạn nhân có tiền, khi mà bản thân vợ chồng ông Bi già yếu, bệnh tật nên đợi mọi người đi vắng, đối tượng mới hành động. Đối tượng đề cập mua nhiều loại lá cây chỉ là hình thức để lừa nạn nhân ra vườn nhằm kéo dài thời kì.

Trong khi các loại cây đó khuất tầm nhìn vào nhà và ở xa. Chính lúc này là điều kiện để đối tượng lục soát đồ đoàn và lấy đi những của cải có trị giá. Do nạn nhân không nắm rõ dụng cụ, hình trạng của đối tượng nên chúng tôi không lập biên bản và sau đó báo cáo sự việc với công an huyện”.

Theo Hoài Sơn (Tuổi Trẻ & Đời Sống)