Tuyệt đối đừng mua chung cư kiểu này nếu không muốn cả đời ốm yếu bệnh tật

0
349

Nhà chung cư là khuynh hướng chọn lọc thế tất trong thành thị đương đại do “đất càng chật mà người càng đông”.

Tuy nhiên, không giống như xây nhà dưới mặt đất, khi mua căn hộ chung cư, gia chủ sẽ chẳng thể định trước được hướng cũng như bề ngoài của căn hộ, và cũng rất khó để sửa lại những bề ngoài bên trong theo ý muốn.

Chính vì vậy trước khi quy định bỏ tiền ra “tậu” 1 căn chung cư mới, người mua nên coi xét thật kỹ lưỡng để giảm thiểu phạm những lỗi phong thủy tối kỵ dưới đây.

1. Địa điểm của tòa nhà chung cư

Khi mua chung cư, cần coi xét đến địa điểm mà tòa nhà đó được vun đắp. Nên chọn những nơi mà các tòa nhà không quá sát nhau, có “minh các con phố” rộng. Minh các con phố đối với chung cư là những bản đồ trống trước mặt, có thể là công viên, vườn cây xanh hoặc hồ nước, tạo khoảng lùi và tầm nhìn tốt cho người ngoài khi tiếp cận.

Thêm vào đó, cần chú ý đến lối vào của tòa nhà. Tòa nhà có lối vào sạch sẽ, an toàn, đủ ánh sáng luôn là những chọn lọc hợp lý nhất.

2. Hướng tòa nhà

Hướng của tòa nhà cũng là 1 tiêu chí rất không thể bỏ qua khi chọn mua chung cư. Hướng của tòa nhà chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa nhà đó chứ không phải hướng của các căn hộ. Nên chọn 1 căn chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng.

Tuyet doi dung mua chung cu kieu nay neu khong muon ca doi om yeu benh tat

Căn chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng. Ảnh minh họa

3. Vị trí, số tầng của căn hộ

Tốt nhất bạn nên chọn 1 căn hộ có vị trí tầng nhà cao 1 tí để chịu ít sức ép hơn, đón được nhiều ánh sáng, tầm nhìn đẹp và lưu thông không khí bên trong cũng tốt hơn.

Nếu được, hãy giảm thiểu những căn hộ gần bản đồ ầm ĩ, nhiều người hỗ tương, nhất là đối diện trực tiếp với cửa cầu thang máy hoặc cầu thang để bảo đảm sự im tĩnh, riêng tây cho gia chủ.

4. Cửa và ban công

Theo phong thủy, dòng năng lượng chảy vào nhà cần êm đềm, giảm thiểu bất ngờ và xung đối, bởi vậy hãy chọn những căn hộ có cửa chính ở vị trí tốt để gia chủ đón được nhiều vượng khí, cát lành, giảm thiểu cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc cầu thang máy.

Ngoài ra, cần coi xét đến cả cửa sổ và ban công. Cửa sổ trên tầng cao phải bề ngoài thích hợp, bảo đảm an toàn, tiêu dùng các loại cửa kính, trượt ngang sẽ hiệu quả hơn là cửa gỗ mở hay cửa sắt bình thường.

Không những vậy, đối với ban công, giảm thiểu chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công vì nó sẽ làm năng lượng của căn nhà thất thoát, không lưu lại được. Nếu chọn được căn hộ mà đa số không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng bất chợt thì sẽ rất tốt cho khỏe khoắn của gia chủ.

Tuyet doi dung mua chung cu kieu nay neu khong muon ca doi om yeu benh tat

Tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công vì nó sẽ làm năng lượng của căn nhà thất thoát, hao phí khỏe khoắn gia chủ. Ảnh minh họa

5. Bố trí các phòng

– Phòng hơich và bếp: Phòng hơich và khu bếp mà có thể quan sát thẳng từ cửa chính vào thì sẽ làm gia chủ bất an và hao tán tài lộc. Đây là 1 lỗi hơi đa dạng mà nhiều căn hộ chung cư mắc phải. Để hóa giải, gia chủ có thể tiêu dùng vách ngăn giữa phòng hơich và bếp, giảm thiểu cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau, hoặc bài trí thêm đềmnh, tượng vật phong thủy để hút tài khí vào nhà.

– Phòng ngủ: Không nên chọn căn hộ có cửa nhà tắm và giường ngủ đối diện nhau vì sẽ gây tác động đến khỏe khoắn của gia chủ. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, bị vát góc, hãy kê thêm chậu cây hoặc đóng kệ tủ để che đi những khoảng bị lệch và tạo thăng bằng khí tốt.

– Nhà bảo dưỡng: Tránh chọn những căn hộ có khu bảo dưỡng nằm ở chính giữa nhà bởi đây là điều cực kỳ tối kỵ, sẽ làm gia chủ gặp nhiều bất lợi về khỏe khoắn.

Theo Khampha