Tuyệt chiêu hóa giải 6 đại kị phong thủy nhà ở

0
410

Phong thủy học cho rằng, năng lượng xung loanh quanh ngôi nhà có tác động trực tiếp đến tôi và các bạn – theo đa số các cách cả tốt và xấu. Có thể 1 số chuyên gia sẽ chỉ cho bạn biết Bồn cầu và cầu thang chính là những bản đồ có nguồn năng lượng xấu nhất. Tuy nhiên sự thật chẳng thể thiếu nhất lại nằm ở vị trí của ngôi nhà. Nếu nhà bạn đã nằm ở vị trí không tốt thì Bồn cầu hoặc cầu thang cũng không tác động nhiều.

Tuyet chieu hoa giai 6 dai ki phong thuy nha o

1. Nhà phải chăng hơn mặt các con phố

Điều này có nghĩa là giả như từ nhà nhìn thẳng ra tầm mắt sẽ bị đập vào 1 bức tường. Nó cũng giống như cuộc sống lúc nào cũng có 1 trở lực đồ sộ ngăn cản bạn tiến bước, hay bạn không có “người chống lưng”. Thậm chí, người Trung Quốc xưa còn có quan điểm rằng cuộc sống phải chăng hơn mặt đất thì chỉ dành cho người chết.

Một ngôi nhà được cho là có vị trí tốt khi có không gian mở ở phía trước. Nó có thể là 1 bãi cỏ xanh, cho phép các chi năng lượng vào nhà nhẹ nhõm và thuận lợi.

Hóa giải: Trường hợp này rất khó hóa giải, vì không phải đa số mọi thứ đều “có thể chữa được” trong phong thủy bất động sản. Nếu nhà bạn bị phạm vào thế xấu này, hãy thử nâng năng lượng của ngôi nhà bằng cách giữ cho cửa phía trước luôn sáng sủa nhất có thể. Nhưng cách tốt nhất vẫn là chuyển nhà.

2. Nhà ở ngã ba phạm mũi tên độc

Tuyet chieu hoa giai 6 dai ki phong thuy nha o

Ngôi nhà bị các con phố đâm thẳng vào cửa là thế nhà phạm phong thủy xấu. Nếu cửa nhà mở về hướng đông thì con trai cả bị tác động hoặc các mối quan hệ gia đình không được trơn tru. Nếu ngôi nhà quay về phía tây nam, các người tham gia trong gia đình thường hay gặp tai nạn hoặc người đàn bà trong gia đình bị tác động.

Hóa giải: Thông thường mọi người giảm thiểu mua bất động sản ngã ba để không bị phạm loại sát khí này. Trong tình thế đề xuất, chủ nhà có thể hóa giải bằng cách treo gương bát quái lồi trước cửa nhà.

3. Bếp đặt ở hướng Tây Bắc

Trong gia đình truyền thống hay đương đại, đa số người đàn ông vẫn giữ vai trò trụ cột. Trong phong thủy, vị trí chẳng thể thiếu đại diện trụ cột gia đình nằm ở bản đồ Tây Bắc. Nếu góc này đặt bếp, bình nước nóng hoặc bếp nướng ngoài trời…sẽ gây tác động rất lớn tới người đàn ông trong gia đình. Họ có thể bị tai nạn, ốm đau bệnh tật, hoặc mất việc, vỡ nợ.

Hóa giải: Nếu sử dụng bếp gas sẽ nguy hại hơn nhiều. Cho nên, giả như chẳng thể chuyển dịch vị trí bếp hãy thay bếp gas bằng bếp điện để giảm thiểu bớt tác động của lửa.

4. Dốc đằng sau nhà

Ai cũng cần có những sự hỗ trợ cố định để có thể vững vàng tiến về phía trước. Tuy nhiên, giả như ngôi nhà bạn đang ở có 1 con dốc phía sau thì nó sẽ làm bạn dần dần bị mất đi những quý nhân độ trì cho mình. Năng lượng vào trong nhà sẽ không đọng lại được mà chóng vánh bị trượt ra khỏi đằng sau làm cho chủ nhà khó tích lũy được nguồn vốn. Về lâu dài, việc làm, các mối quan hệ và khỏe khoắn của các người tham gia trong gia đình sẽ sút giảm.

Hóa giải: Nếu nhà phạm vào thế này, hãy gắng công để ngăn chặn năng lượng chạy ra khỏi nhà bằng cách dựng hàng rào, trồng 1 hàng cây hay lắp thêm đèn lớn ở phía mặt sau của ngôi nhà.

5. Nhà đất thóp hậu

Nếu những ngôi nhà nằm trên mảnh đất nở hậu được cho là giúp trữ nhiều tiền nong, thì trái lại, nhà đất thóp hậu giống như 1 chiếc phễu lớn. Về lâu dài, ngôi nhà này thường không tốt, không lâu dài. Còn về mặt thẩm mỹ thường làm bố trí nội thất phát triển thành cạnh tranh.

Hóa giải: Trường hợp này có thể xây tường hoặc hàng rào để hóa giải tương tự trường hợp có dốc phía sau nhà.

6. Giường ngủ đối diện phòng tắm

Kiểu phòng ngủ này thường làm chủ nhà và người trong gia đình dễ mắc các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng có thể làm tiền nong bị thất thoát. Nguyên nhân là do bạn sẽ hấp thu phải nguồn năng lượng bị động phát ra từ phòng tắm hoặc Bồn cầu.

Hóa giải: Phòng ngủ nên được tách thành 1 căn phòng riêng, có cửa đóng kín cách li khỏi phòng tắm. Đồng thời bạn cũng nên chuyển dịch giường ra vị trí khác ít bị tác động nhất.

(Bài viết chỉ mang thuộc tính tham khảo, cung cấp nội dung công nghệ phong thủy cho độc giả).

Theo Laodong